HomeThủ ThuậtHướng dẫn cách test màn hình, kiểm tra màn...

Hướng dẫn cách test màn hình, kiểm tra màn hình iPhone Zin

5/5 - (2 bình chọn)

Khi mua iPhone đã qua sử dụng có rất nhiều lỗi liên quan đến màn hình mà bạn cần biết. Điển hình như kiểm tra  cảm ứng có nhạy không; màn hình có điểm chết không? Hay có bị chảy nước hay không? Thủ thuật của Kinh Nghiệm Số hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách test màn hình iPhone cực dễ dàng.

Cách test cảm ứng màn hình iPhone dễ làm nhất

Khi mua iPhone cũ hay iPhone lock việc test cảm ứng màn hình cực kỳ quan trọng và cần thiết. Rất đơn giản, để kiểm tra bạn chỉ cần nhấn và giữ bất kỳ một icon trên màn hình. Tiếp đó di chuyển biểu tượng đó đi khắp màn hình.

Cách test cảm ứng màn hình iPhone
Kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone

Trong trường hợp biểu tượng mà bạn di chuyển không thể tới một điểm bất kỳ nào đó thì tức đó là điểm chết; bị liệt cảm ứng.

Để chắc chắn  hơn, bạn nên kiểm tra thật kỹ khoảng 2 đến 3 phút để xác định màn hình iPhone không bị loạn cảm ứng. Theo thợ kỹ thuật, lỗi này ở iPhone có chút khác biệt so với lỗi liệt cảm ứng. Cụ thể đó là một điểm trên màn hình có thể bị chết chỉ trong một khoảng thời gian. Nhưng một lúc sau hoặc khi tắt nguồn iPhone chạm vào điểm đó thì nó lại cảm ứng hoàn toàn bình thường.

Bởi có một số trường hợp khác của lỗi loạn cảm ứng. Tức là một điểm trên màn hình vẫn hoạt động được nhưng sẽ không đúng với vị trí và chức năng của nó. Ví dụ: Khi bạn nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở màn hình thì lại hiện ra ứng dụng cài đặt đó.

Cách kiểm tra màn hình iPhone
Khởi động lại máy rồi quan sát thật kỹ màn hình

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể test cảm ứng màn hình iPhone bằng cách tắt nguồn rồi khởi động lại. Khi xuất hiện quả táo màu trắng trên nền đen; bạn sẽ quan sát thật kỹ xem trên màn hình có xuất hiện màu nào khác không. Vì rất có thể điểm này bị chết cảm ứng vì iPhone bị rơi đập hoặc bị dính nước từ trước đó. 

Kiểm tra màn hình iPhone có bị ám không?

Cách test màn hình iPhone bị ám vàng
Cách test màn hình iPhone bị ám vàng

Thực tế, một số iPhone cũ bị chuyển sang các màu xanh, vàng hoặc hồng. Để kiểm tra, bạn có thể mượn người thân hoặc bạn 1 chiếc iPhone; sau đó cùng tăng độ sáng màn hình lên đến tối đa. Trường hợp màn hình chỉ bị ngả màu nhẹ có thể chấp nhận được. Và nếu màn hình iPhone bị ám vàng nhiều, bạn hãy cân nhắc nhé.

Cách test hở sáng màn hình iPhone

Lý do màn hình iPhone bị hở sáng do đèn nền với màn hình được ghép không chuẩn dẫn đến ánh sáng từ đèn nền phát ra rò rỉ cạnh màn hình. Tình trạng này rất có thể do iPhone đó đã bị tháo ra thay màn hình; bị dựng lại màn khác mà không phải màn chính hãng.

Thực tế, khá nhiều người bỏ qua lỗi này mà sau khi sử dụng mới phát hiện ra. Cách kiểm tra màn hình hở sáng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở một bức ảnh màu đen; quan sát thật kỹ xung quanh xem các cạnh của màn hình có ánh sáng hở ra hay không. Tình trạng này hay gặp nhất với các dòng iPhone dùng nến LCD (iPhone 11, iPhone X; các dòng iPhone từ 8Plus trở xuống).

Cách test màn hình iPhone Zin nhanh chóng

Hiện nay, màn hình iPhone được chia ra thành 3 loại: zin bóc máy, ép kính và màn lô. Vậy nên khi mua iPhone cũ bạn nên kiểm tra iPhone đó dùng màn hình nào. Bởi chất lượng màn zin và màn lô khác xa nhau rất nhiều. Ngoài ra chất lượng màn lô cũng không được trong như màn zin.

Cách test màn hình iPhone Zin

Theo kinh nghiệm, bạn có thể nhỏ thử vài giọt nước lên trên màn hình. Nếu là màn zin những giọt nước đó sẽ được gom lại; còn trên màn lô chúng sẽ bị loang ra.

Trên đây là cách test màn hình iPhone mà Kinh Nghiệm Số muốn chia sẻ đến bạn. Đây cũng chính là cách test màn hình iPhone 7, cách test màn hình iPhone 11 Pro Max mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -