HomeThủ ThuậtCách sử dụng ChatGPT tại Việt Nam thực sự...

Cách sử dụng ChatGPT tại Việt Nam thực sự hiệu quả

5/5 - (6 bình chọn)

Bạn có biết cách sử dụng ChatGPT như thế nào là hiệu quả? ChatGPT là công cụ đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây và cũng là chatbot AI thông minh nhất hiện tại. Không những “hot” với việc tạo ra bài viết trong thời gian ngắn, những câu trả lời thông minh, tự nhiên như người thật mà ChatGPT còn được dùng để tìm kiếm thông tin và hỗ trợ việc học tập. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng ChatGPT
ChatGPT – trí tuệ nhận tạo đang hot nhất hiện nay

Hướng dẫn cách dùng ChatGPT miễn phí

Để có thể trải nghiệm được những tính năng tuyệt vời mà Chatbot AI này mang lại, trước hết bạn cần phải tạo tài khoản Chat GPT. Tuy hiện nay công cụ này chưa có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó bằng cách fake IP hoặc số điện thoại của các nước khả dụng như châu Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc …

Chi tiết cách đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí, bạn xem ở đường link bên dưới nha.

>> Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí <<

Sau khi có tài khoản ChatGPT, để bắt đầu cuộc trò chuyện, các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Vào trang chủ ChatGPT, tiếp theo bạn chọn “Log in”, rồi điền email và password vào các ô tương ứng để tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Bạn click vào dòng “+ New chat” ở trên cùng bên trái màn hình để mở giao diện chat

Cách dùng ChatGPT
Bấm +Chat để bắt đầu trò chuyện với ChatGPT

Bước 3: Nhập nội dung bạn cần giải đáp ở khung màu trắng ở phía dưới màn hình, sau đó ấn vào biểu tượng tam giác “Send” (hoặc nút Enter) để gửi nội dung đi.

Cách sử dụng Chatbot GPT tại Việt Nam
Nhập nội dung câu hỏi và bấm Enter

Bước 4: Chỉ cần vài giây là ChatGPT sẽ có câu trả lời cho bạn. Đối với mỗi câu trả lời, bạn có thể đánh giá bằng cách ấn vào biểu tượng “like” hoặc “dislike” bên cạnh.

Cách dùng ChatGPT ở Việt Nam
Bạn có thể đánh giá câu trả lời của ChatGPT

Bước 5: Ở phía dưới bên trái màn hình, có một số mục mà bạn có thể tùy chỉnh như:

  • Clear conversations: Xóa nội dung chat
  • Dark mode: Chuyển sang giao diện màn hình tối
  • Log out: Đăng xuất tài khoản ChatGPT

Cách sử dụng ChatGPT để viết một đoạn văn dài

Không chỉ trả lời các câu hỏi ngắn, bạn cũng có thể trải nghiệm tính năng của ChatGPT bằng cách yêu cầu nó viết một đoạn văn, một bài thơ hay một bài quảng cáo sản phẩm.

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT
Sử dụng ChatGPT để viết một đoạn văn

Nhưng thực tế văn phong và cách sử dụng từ ngữ tiếng Việt của ChatGPT vẫn chưa hoàn thiện, có khá hạn chế nên vô tình tạo cảm giác… buồn cười.

Cách sử dụng Chat GPT miễn phí
Để ChatGPT viết lại đoạn văn, hãy ấn vào dòng “Regenerate response”

Nếu bạn muốn ChatGPT viết lại đoạn văn, hãy ấn vào dòng “Regenerate response” (chữ này xuất hiện khi nó đã hoàn thành đoạn viết). Còn nếu bạn muốn nó ngưng viết thì hãy ấn vào chữ “Stop generating” (chữ này chỉ hiện khi nó đang viết).

Cách sử dụng ChatGPT để viết code và debug lỗi

Cách dùng ChatGPT rất đa dạng, code và debug lỗi lập trình cũng là một trong số đó.

Cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại
Viết Code bằng ChatGPT
Cách sử dụng Chat GPT trên iPhone
Dùng ChatGPT để sửa lỗi code

Cách sử dụng ChatGPT để giải toán và cập nhật kiến thức

ChatGPT là một trí tuệ nhân tạo rất thông minh, nó có thể giải các bài toán đố, trả lời thắc mắc của người dùng về mọi lĩnh vực bằng cả tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào trên thế giới. Cách dùng ChatGPT ở Việt Nam rất đơn giản khi bạn chỉ cần gõ yêu cầu vào khung trắng và chờ vài giây để nhận được đáp án.

Cách sử dụng Chat GPT Tiếng Việt
Giải toán cùng ChatGPT
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT bằng Tiếng Việt
Bạn có thể hỏi bất kì thông tin gì với ChatGPT

Cách sử dụng Chatbot GPT tại Việt Nam để học ngoại ngữ

Công cụ ChatGPT cũng có thể giúp việc học ngôn ngữ mới trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể yêu cầu ChatGPT dịch hoặc viết một đoạn văn bằng ngôn ngữ khác. Đây chính là cách sử dụng Chatbot GPT tại Việt Nam hay được nhiều bạn sử dụng nhất.

Dùng ChatGPT trên máy tính
Sử dụng ChatGPT để học tiếng Anh.

Cách sử dụng ChatGPT để học Excel

ChatGPT còn có thể giúp bạn học Excel tốt hơn đặc biệt là với những hàm tính toán khó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ yêu cầu và ChatGPT sẽ có câu trả lời giúp bạn ngay lập tức.

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT
Dùng ChatGPT để học Excel

Cách dùng ChatGPT để lên ý tưởng

ChatGPT còn giúp người dùng lên ý tưởng truyền thông cho một sản phẩm nào đó. Quả thật không ngoa khi nói ChatGPT “khôn hết phần thiên hạ”.

Cách sử dụng ChatGPT
Nhờ ChatGPT lên ý tưởng
Cách dùng ChatGPT
Và câu trả lời đến trong nháy mắt.

ChatGPT – Cỗ máy thông tin tuyệt vời nhưng vẫn còn hạn chế

Có thể thấy, ChatGPT thực sự là một Chatbot AI rất thông minh trong thời điểm hiện tại. Mặc dù câu trả lờicủa nó đôi khi vẫn chưa thực sự chính xác và làm hài lòng nhiều người. Nhưng có thể thấy được tiềm năng mà ChatGPT mang lại trong tương lai vẫn còn rất lớn.

Lời Kết

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT tại Việt Nam đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn áp dụng thành công và có những phút giây trải nghiệm thú vị nhé!

Ngô Thị Kim Thanh
Ngô Thị Kim Thanh
Tôi là Ngô Thị Kim Thanh, tác giả những bài viết chuyên sâu về thủ thuật, ứng dụng, phần mềm và game trên Kinh Nghiệm Số. Với niềm đam mê viết bài, vốn kiến thức và kinh nghiệm trên 7 năm về lĩnh vực công nghệ thì các bạn sẽ dễ dàng tìm được những kiến thức bổ ích cho chính mình thông qua các bài viết được tôi chia sẻ.

- Advertisement -