HomeThủ ThuậtCách đổi mật khẩu Gmail tăng cường tính bảo...

Cách đổi mật khẩu Gmail tăng cường tính bảo mật trong tích tắc

5/5 - (2 bình chọn)

Không chỉ đổi mật khẩu Gmail trên máy tính mà bạn còn có thể đổi password Gmail trên điện thoại dễ dàng để tăng cường tính bảo mật thường xuyên cho tài khoản của mình. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Gmail và biện pháp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản rất hữu ích.

Cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính

Cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính rất đơn giản, các bạn sẽ thao tác qua 4 bước như sau:

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân ở máy tính => Tại đây.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của gmail, bạn nhấp chuột vào biểu tượng hình răng cưa. Sau đó chọn cài đặt (setting).

Cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính

  • Bước 3: Giao diện cài đặt xuất hiện bạn chọn vào mục Tài khoản và nhập (Accounts and Import). Thanh tùy chọn xuất hiện, bạn kéo xuống dưới phần Thay đổi cài đặt tài khoản (Change account settings). Bạn nhấn tiếp vào mục Thay đổi mật khẩu (Change Password). 

Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính

  • Bước 4: Tại giao diện đổi mới bạn cần xác minh lại đó là gmail của bạn bằng cách nhập đúng mật khẩu. Xác minh thành công, bạn nhấn tiếp theo để chuyển sang giao diện mới. 

Cách đổi Pass Gmail trên máy tính

  • Bước 5: Giao diện đổi mật khẩu mới hiện lên. Tại đây, bạn nhập mật khẩu mới cần tạo. Xác nhận mật khẩu mới rồi nhấn Đổi mật khẩu là xong nhé. 

Cách thay đổi mật khẩu Gmail

Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc đổi mật khẩu trên máy tính.

Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại

Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi password Gmail trên điện thoại iOS. Đối với các thiết bị Android các bạn cũng thực hiện tương tự nhé.

  • Bước 1: Mở ứng dụng gmail trên điện thoại. 
  • Bước 2: Vào biểu tượng menu chọn cài đặt chọn quản lý tài khoản google của bạn.

Trường hợp điện thoại của bạn không cài ứng dụng gmail, bạn sẽ truy cập vào đăng nhập tài khoản Google rồi nhập Gmail và mật khẩu như thông thường.

  • Bước 3: Vào mục Thông tin cá nhân, trong Hồ sơ bạn vào mục Mật khẩu.
  • Bước 4: Nhập mật khẩu mới bạn cần đổi rồi ấn chọn Đổi mật khẩu là được nhé.

Một số lưu ý để tăng tính bảo mật cho tài khoản gmail

Thời đại công nghệ 4.0, an toàn thông tin mạng là một vấn đề người dùng luôn cần quan tâm. Không chỉ đối với gmail mà tất cả các ứng dụng đều cần người dùng chủ động tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Đối với gmail, ngoài cách đổi password gmail để tạo một mật khẩu đủ mạnh và nâng cao tính năng bảo mật thì dưới đây là một số vấn đề người dùng cần lưu ý:

Sử dụng mật khẩu gmail mạnh, khác biệt và độc lập

Thực tế, khá nhiều người có thói quen sử dụng tên cá nhân, ngày sinh nhật để đặt mật khẩu rất dễ cho người khác đoán được. Thay vào đó, bạn nên tạo mật khẩu phức tạp hơn hơn cách sử dụng cụm từ, chuỗi từ và đen xem thêm các con số mà người khác không đoán được.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo mật khẩu gmail độc lập với các mật khẩu mà bạn đang dùng cho các tài khoản khác nhé.

>> Bạn nên biết: Cài đặt mật khẩu an toàn với các gợi ý hữu ích

Thêm hoặc cập nhật các tùy chọn để khôi phục tài khoản

Hiện nay, Gmail đã cung cấp một số tùy chọn cho phép người dùng khôi phục tài khoản tránh rủi ro khi bị mất tài khoản. Vậy nên, việc thường xuyên cập nhật là một cách tăng tính bảo mật cao nhất cho tài khoản.

Ví dụ như: Khôi phục tài khoản Gmail bằng số điện thoại hoặc email.

Bật tính năng xác minh qua 2 yếu tố

Với việc bật tính năng xác minh tài khoản gmail của bạn sẽ được tăng thêm một lớp bảo vệ. Sẽ rất khó để người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn khi chưa được xác nhận của bạn từ thiết bị đang dùng.

Cụ thể, tin tặc sẽ không thể chỉ sử dụng mật khẩu để đăng nhập gmail hay các tài khoản liên kết đến gmail. Chắc chắn chúng sẽ phải có thêm một mã 6 chữ số được gửi về máy của bạn.

Cách bật xác minh 2 yếu tố: Trong phần bảo mật của tài khoản google bạn sẽ thấy có phần xác minh hai bước. Lúc này bạn chọn vào Xác minh 2 bước và thao tác theo hướng dẫn là được nhé.

Kiểm tra hoạt động tài khoản thường xuyên

Thao tác này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn các hành động lạ xâm nhập từ tin tặc.

Cách kiểm tra như sau: Vào phần bảo mật. Tại Thiết bị của bạn, chọn vào Quản lý thiết bị. Giao diện sẽ hiển thị về danh sách các thiết bị bạn đã đăng nhập. Khi thấy thiết bị nào bất thường bạn nhấn vào góc phải rồi chọn đăng xuất nhé.

Ngoài ra, để bảo vệ tài khoản gmail, bạn nên hạn chế đăng nhập tài khoản trên các thiết bị công cụ hoặc thiết bị trước đây bạn chưa từng đăng nhập. Trường hợp nếu đăng nhập, sau khi sử dụng hãy đăng xuất ngay. Đồng thời nếu có dấu hiệu bất thường hãy đổi mật khẩu ngay sau đó nhé.

>> Xem thêm: Cách đổi tên Gmail, tên tài khoản Google nhanh nhất

Như vậy, cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại hay máy tính cũng đều rất đơn giản. Đồng thời bạn hãy áp dụng thêm một số lưu ý trong việc tăng tính bảo mật cho gmail đã được các chúng tôi đúc kết kỹ lưỡng và chia sẻ phía trên nhé. Theo dõi Kinh Nghiệm Số thường xuyên để cập nhật nhiều thủ thuật hữu ích nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -