HomeThủ ThuậtCách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chỉ...

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chỉ trong vài phút

5/5 - (1 bình chọn)

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone sẽ giúp bạn chuyển toàn bộ dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, video, ghi chú.. đơn giản và nhanh chóng khi lên đời máy. Thủ thuật iPhone hôm nay, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chỉ trong vài phút. 

Một số lưu ý khi chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chỉ trong vài phút

Để quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ bạn cần lưu ý đến một vài vấn đề như sau: 

Lưu ý khi chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
Lưu ý khi chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone
 • Đảm bảo iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 14 trở lên. 
 • Hệ điều hành iPhone cũ thấp hơn hệ điều hành iOS mà iPhone mới sử dụng. Trong trường hợp iOS của iPhone cũ cao hơn iPhone mới sẽ không thực hiện được bởi thiếu tính tương thích. 
 • Khôi phục cài đặt gốc iPhone mới cần chuyển sang trong quá trình chuyển dữ liệu. Dữ liệu trên iPhone sẽ bị mất sau khi reset. Khi khôi phục xong bạn sẽ phải thiết lập máy như ban đầu. Nếu iPhone của bạn dùng phiên bản khóa mạng thì bạn cần mở mạng.

Những cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chỉ trong vài phút

Tổng hợp những cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chỉ trong vài phút dưới đây rất dễ thực hiện mà ai cũng có thể thao tác. 

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR Code

Nhanh chóng, đơn giản đây là cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới đầu tiên mà Kinh Nghiệm Số muốn hướng dẫn bạn. Các bước như sau:

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR Code
Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR Code
 • Bước 1: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone mới bằng cách vào Cài đặt. Chọn Cài đặt chung, chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone. 
 • Bước 2: Đặt 2 iPhone sát gần nhau. Màn hình trên iPhone cũ sẽ hiển thị thông báo với dòng chữ “Thiết lập iPhone mới”, nhấn vào “Tiếp tục”. 
 • Bước 3: Đưa camera của iPhone cũ vào màn hình iPhone mới để quét mã QR.
 • Bước 4: Điền mật khẩu của iPhone cũ lên iPhone mới theo yêu cầu. Chọn nút Chuyển từ iPhone là xong. Cuối cùng, bạn chờ hai máy thực hiện quá trình chuyển đổi dữ liệu. 

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Bluetooth

Hiện tại, Apple chưa hỗ trợ người dùng có thể chuyển bất kỳ tập tin, dữ liệu, hình ảnh nào thông qua sóng Bluetooth. 

Sóng Bluetooth của các sản phẩm Apple chỉ đóng vai trò trong việc ghép đôi các thiết bị với nhau. Vậy nên, bạn có thể tham khảo những cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone khác trong bài viết

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop

Trong nhiều trường hợp khi chỉ muốn chuyển một số liên hệ danh bạ từ iPhone sang iPhone mới thì bạn có thể áp dụng cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop rất tiện lợi. Thao tác như sau: 

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop
Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop
 • Bước 1: Tại ứng dụng Điện thoại trên màn hình chính hoặc phần Danh bạ iPhone cũ, tìm đến danh bạ cần chuyển. 
 • Bước 2: Trong phần thông tin liên hệ kéo xuống dưới rồi nhấp vào Chia sẻ liên hệ. Nhấn vào Phương tiện chia sẻ mà bạn cần chuyển dữ liệu. Gửi thông tin liên lạc đến iPhone mới. Nhấn Chấp nhận, lưu lại rồi lưu lại số danh bạ vừa chuyển vào máy là được. 

 Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng 3uTools

3uTools là công cụ hỗ trợ người dùng rất tốt trong việc quản lý, xử lý các nội dung khi dùng các thiết bị iOS. Với công cụ này, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới như sau: 

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng 3utools
Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng 3utools
 • Bước 1: Tải và cài phần mềm 3uTools. Link tải phần mềm 3uTools phiên bản mới nhất.
 • Bước 2: Sử dụng dây cáp USB kết nối iPhone cũ và iPhone mới cần chuyển dữ liệu sang với máy tính. 
 • Bước 3: Khởi động phần mềm vừa tải. Tại giao diện chính của 3uTools nhấn vào biểu tượng mục Tools để tìm kiếm công cụ chuyển dữ liệu. Nhấn vào Transfer Data để tiến hành chuyển dữ liệu.
 • Bước 4: 3uTools sẽ yêu cầu người dùng kết nối thiết bị iOS thứ 2 vào máy tính thông qua dây nối. Bạn chờ 3uTools nhận diện thiết bị thứ 2 rồi nhấn nút Next ở bên dưới.
 • Bước 5: Chọn vào những mục dữ liệu mà chúng ta cần chuyển theo nhu cầu rồi nhấn vào Migrate Now. Chờ giây lát cho quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất. Nhấn vào Ok là hoàn thành. 

Mách bạn: Trong trường hợp muốn chuyển hình ảnh bạn có thể thao tác nhanh như sau: Màn hình iPhone hiển thị dòng thông báo là “3u’ Would Like to Access Your Photos”. Lúc này, bạn nhấn OK để cấp quyền cho công cụ. 

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

iTunes là một phần mềm đa năng của “Táo khuyết” đóng vai trò trung gian trong kết nối các sản phẩm cùng hệ sinh thái như iPhone, iPad với máy tính Windows. Để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes bạn có thao tác như sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm iTunes trên máy tính. Link tải: Phần mềm iTunes
 • Bước 2: Liên kết iPhone cũ với máy tính đã cài phần mềm iTunes. Chọn vào Cập nhật hệ điều hành cùng iTunes để chúng tương thích nhau. 
 • Bước 3: Chọn vị trí lưu lại dữ liệu vào This Computer, nhấn Back Up Now rồi chờ trong giây lát để máy chuyển dữ liệu.

 

 • Bước 4: Ngắt kết nối giữa máy tính với iPhone cũ. Liên kết iPhone mới vào với máy tính. Nhấn nút Restore Backup chọn bản sao chép vừa lưu rồi chạy. Chờ quá trình hoàn tất.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud cũng rất đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thao tác. Các bước như sau:

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud
Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud
 • Bước 1: Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Nhấn nút Khôi phục từ bản sao lưu của iCloud. 
 • Bước 2: Nhập Apple ID, nhấn vào Tiếp. 
 • Bước 3: Chọn bản sao lưu cần chuyển. Đợi hai thiết bị chuyển dữ liệu là xong. 

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone mới bằng iTools

 iTools là một phần mềm quản lý, hỗ trợ người dùng sao chép dữ liệu như hình ảnh, âm nhạc, video. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iTools cũng rất đơn giản qua các bước như sau: 

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm iTools. Link tải: Phần mềm iTools
 • Bước 2: Khởi động iTools, liên kết iPhone cũ với máy tính đang dùng, chọn Toolbox, chọn tiếp Super Backup ( trong mục Data Management).
 • Bước 3: Giao diện Super Backup sẽ xuất hiện các thông tin cơ bản. Bạn chỉ cần nhấn vào Next
 • Bước 4: Chọn những dữ liệu mà bạn cần sao lưu. Chọn vị trí cần lưu file backup này trong phần Browse.
 • Bước 5: Chờ quá trình sao lưu dữ liệu hoàn thành. Liên kết iPhone mới vào máy tính. Chuyển dữ liệu cũ qua iPhone mới là hoàn tất. 

Trên đây là tổng hợp những cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chỉ trong vài phút đơn giản mà các iFan nên lưu lại để thuận tiện khi cần chuyển dữ liệu mỗi khi lên đời máy. Nếu có vấn đề nào còn thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết để được Kinh Nghiệm Số hỗ trợ nhé! 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -