HomeThủ ThuậtCách chuyển độ F sang độ C trên máy...

Cách chuyển độ F sang độ C trên máy lạnh, điều hòa cực kỳ dễ

5/5 - (2 bình chọn)

Trong một số trường hợp, remote máy lạnh của bạn bất chợt hiển thị nhiệt độ dưới dạng độ F thay vì độ C. Đây là một tình huống khá thường gặp khi sử dụng điều hòa, máy lạnh mà bạn cần biết để nhanh chóng xử lý. Hãy áp dụng ngay cách chuyển độ F sang độ C trên máy lạnh (điều hòa) được Kinh Nghiệm Số chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về độ C là gì? Độ F là gì? 

Hiện nay, phần lớn các loại điều hòa đều được trang bị hai chế độ hiển thị nhiệt độ là độ F và độ C cho người dùng lựa chọn. Vậy nên, trong một số trường hợp nhiệt độ từ chuyển từ độ C sang độ F khiến khá nhiều người gặp rắc rối khi không phân biệt được là bao nhiêu độ. Trước khi tìm hiểu cách đổi từ độ F sang độ C trên điều hòa (máy lạnh) chúng ta hãy cùng hiểu rõ hơn về độ F và độ C.

Cách chuyển độ F sang độ C trên máy lạnh
Hiểu rõ hơn về nhiệt độ C và độ F
  • Độ F: F được viết tắt bởi từ tiếng Anh Fahrenheit. Đây là một thang đo nhiệt độ động lực học, với nhiệt độ sôi là 212 °F (ở áp suất khí quyển tiêu chuẩn) và nhiệt độ đóng băng của nước là 32 độ F (°F).
  • Độ C: C được viết tắt bởi từ tiếng Anh Celsius. Đây cũng là đơn vị để đo nhiệt độ được đặt tên nhà thiên văn học Anders Celsius người Thụy Điển. Ông chính là người đã đề ra hệ thống đo nhiệt độ theo trạng thái của nước với 100 độ C (212°F) nước sôi và 0 độ C (32°F) là nước đá đông ở điều kiện áp suất khí tiêu chuẩn vào năm 1742. Ngay hai năm sau đó, nhà khoa học Carolus Linnaeus đã đảo ngược hệ thống đó; lấy 100 độ là nước sôi và 0 độ là nước đá đông.

Khác với nhiệt độ C, độ F được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại các nước châu Âu. Tại Việt Nam, nhiệt độ F không phổ biến. Vậy nên, cách chuyển độ F sang độ C trên điều hòa luôn nhận được sự quan tâm của khá nhiều người dùng khi sử dụng thiết bị này.

Cách chuyển độ F sang độ C trên máy lạnh (điều hòa) đơn giản nhất

Nếu như không quen với nhiệt độ F; hoặc trong trường hợp remote tự chuyển sang chế độ F bạn có thể thao tác đơn giản như sau để nó tự chỉnh độ F sang độ C trên điều hoà nhé.

Thương hiệu máy lạnh Cách chuyển độ F sang độ C trên máy lạnh
Máy lạnh Daikin Nhấn đồng thời hai nút tăng giảm nhiệt độ cho tới khi trên bảng remote máy lạnh chuyển về độ C.
Máy lạnh Toshiba  Để chỉnh độ F sang độ C máy lạnh, bạn tháo pin điều khiển máy lạnh Toshiba rồi gắn vào lại.
Máy lạnh Electrolux Nhấn đồng thời hai nút tăng, giảm nhiệt độ trên điều khiển cho tới khi chuyển về lại độ C.
Máy lạnh LG Áp dụng 2 cách: Nhấn giữ nút Temp Room ( nếu loại điều khiển dạng 18 nút) hoặc gỡ pin máy lạnh ra khoảng 12 tiếng rồi lặp lại (với loại điều khiển 9 nút).
Máy lạnh TCL Khởi động lại điều hòa, trong vòng 3 phút. Trên điều khiển nhấn nút ”Sleep” 8 lần.
Máy lạnh  Panasonic Vừa nhấn vừa giữ nút mũi tên xuống của ô Timer trên remote máy lạnh Panasonic khoảng 10 giây.
Máy lạnh Mitsubishi Heavy Tháo pin Remote của máy lạnh ra rồi gắn lại vào.
Máy lạnh Mitsubishi Electric  Tháo pin máy lạnh ra rồi gắn lại như ban đầu.
Máy lạnh Sharp  Tháo pin máy lạnh Sharp rồi gắn vào lại như ban đầu.
Máy lạnh Sanyo Nhấn và giữ đồng thời nút MODE với nút giảm nhiệt độ không khí.
Máy lạnh Samsung Để đổi từ độ F sang độ C máy lạnh Samsung, bạn cũng háo pin điều khiển rồi gắn vào lại.
Máy lạnh Aqua  Nhấn đồng thời 2 nút MODE và nút giảm nhiệt độ không khí.
Máy lạnh Midea  Nhấn và giữ đồng thời nút On/Off và nút Timer khoảng 7 giây. Đến khi remote máy lạnh xuất hiện 4 giao diện khác nhau bạn chọn vào giao diện thứ 4.

Cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện nhất

Việc sử dụng máy lạnh (điều hòa) đã trở nên cực kỳ cần thiết và quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng. Ngoài việc tham khảo cách chuyển độ F sang độ C trên remote máy lạnh, đừng bỏ qua một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng thiết bị này hiệu quả, tiết kiệm điện nhất.

Cách chuyển độ F sang độ C trên điều hòa
Bỏ túi thêm một số bí kíp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
  • Không nên bật/ tắt điều hòa (máy lạnh) liên tục. Sở dĩ, mỗi khi thiết bị khởi động sẽ cần rất nhiều điện năng để khởi chạy cục nén và quạt.
  • Không bật điều hòa (máy lạnh) 24/24. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, làn da của con người. Nên sử dụng thêm các loại quạt trong phòng điều hòa.
  • Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý, tránh gặp tình trạng bị sốc nhiệt khi di chuyển qua lại giữa hai môi trường. Nhiệt độ điều hòa (máy lạnh) tốt nhất chỉ nên thấp hơn khoảng 5 độ so với bên ngoài môi trường.
  • Lựa chọn máy lạnh công suất phù hợp với diện tích căn phòng đảm bảo khả năng làm mát cũng như tối ưu điện năng tiêu thụ của thiết bị.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng người dùng cũng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia điện lạnh, điều hòa (máy lạnh) nên được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần để tăng độ bền cũng như đảm bảo khả năng vận hành ổn định.

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn cách chuyển độ F sang độ C trên máy lạnh (điều hòa) của gần hết các thương hiệu được ưa chuộng hiện nay. Theo dõi, Kinh Nghiệm Số thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích trong cuộc sống nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -