HomeThủ ThuậtCách chỉnh đèn, thay đổi màu bàn phím cơ...

Cách chỉnh đèn, thay đổi màu bàn phím cơ nhanh chóng nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ chưa bao giờ đơn giản đến vậy khi đọc hết bài viết này! Thao tác vô cùng đơn giản, phím tắt dễ nhớ cùng phần mềm hỗ trợ. Tất cả sẽ giúp bạn thay đổi màu sắc bàn phím cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Cùng Kinh Nghiệm Số thực hiện cách chỉnh đèn bàn phím cơ đơn giản ngay sau đây.

Bàn phím cơ là gì?

Bàn phím cơ là bàn phím được cấu tạo từ công tắc cơ học, tên tiếng anh là Swich. Điều này được thiết kế trên tất cả phím, giúp bàn phím có độ nảy tốt, cảm giác gõ nhẹ nhàng. Ngoài ra, còn giúp hạn chế tình trạng đau đầu ngón tay khi gõ và tăng tuổi thọ bàn phím.

Đèn bàn phím cơ là gì?

Dãy đèn LED nằm ở dưới bàn phím cơ được gọi là đèn bàn phím cơ. Có chức năng phát sáng để người dùng dễ dàng thao tác với bàn phím khi trời tối. Ngoài ra, còn trang trí, mang tính thẩm mỹ cho bàn phím và máy tính của bạn.

Các loại đèn LED bàn phím cơ

Trên thị trường hiện nay, có hai loại đèn LED bàn phím cơ chính là LED đơn sắc và LED RGB. Như tên gọi của chúng, LED đơn sắc chỉ phát được một màu duy nhất và không thay đổi tùy hãng. Còn LED RGB có ba màu phổ biến như xanh lá, xanh dương và đỏ. Vì nhiều màu sắc thể hiện như vậy nên giá thành của LED RGB có nhỉnh hơn một chút. Bạn nên tham khảo qua các dòng, hãng trước khi mua nhé!

Cách thay đổi màu bàn phím cơ nhanh chóng nhất

Tùy vào mỗi hãng mà có sự điều chỉnh đèn đèn led bàn phím tương ứng. Chế độ sáng tối, hiển thị màu sắc và cách sử dụng còn phụ thuộc mà công năng hãng bàn phím đó cung cấp. Trước khi tham khảo cách dưới đây, hãy xem qua hướng dẫn sử dụng đi kèm với bàn phím. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Chỉnh đèn bàn phím cơ bằng phím cứng

Bạn có biết cách bật đèn bàn phím cơ hoặc cách tắt đèn bàn phím cơ như thế nào không. Hãy dùng phím Fn kết hợp với các số từ 1 đến 8 có những hỗ trợ cách chỉnh đèn, thay đổi màu đèn led bàn phím cơ như sau:

 • Fn+1: Hiển thị đèn LED đơn sắc. Nhiều hãng có hỗ trợ nhiều màu đơn sắc trở lên, bạn có thể nhấn Fn+1 nhiều lần để thay đổi màu sắc.
 • Fn+2: Màu sắc luân phiên thay đổi trong 7 màu. Với tốc độ, độ sáng mạnh yếu khác nhau.
 • Fn+3: Đổi màu sắc ưa thích. Tuy nhiên, tính năng này không được nhiều hãng hỗ trợ lắm nha.
 • Fn+4: 7 màu trong bảng màu cùng sáng lên rồi mờ dần với tốc độ chậm dần.
 • Fn+5: Lựa chọn màu sắc ưa thích cho một số phím riêng biệt. Để làm được, sau khi lựa chọn cần ấn phím cần sáng.
 • Fn+6: Hiển thị hiệu ứng ánh sao trong bầu trời rất lấp lánh. Muốn thay đổi màu sắc, chỉ cần thao tác Fn+6 một lần nữa.
 • Fn+7: Hiển thị hiệu ứng dải màu sóng đánh. Với hiệu ứng này, Kinh Nghiệm Số đánh giá cao vì lạ mắt và độc lạ.
 • Fn+8: Hiển thị hiệu ứng sóng dạt về hai bên với 7 màu sắc nếu có hỗ trợ.

Ngoài ra, nhiều hãng rất đầu tư khi kèm theo điều khiển màu sắc. Giúp bạn dễ dàng thay đổi màu sắc yêu thích được lập trình sẵn mà không cần đến các tổ hợp phím. Không chỉ vậy, bạn có thể kết hợp điều khiển 4 dấu mũi tên với chức năng điều chỉnh độ sáng, tốc độ của đèn.

Chỉnh màu đèn led bàn phím cơ bằng phần mềm

Khi hãng tung ra bàn phím cơ, chắc chắn sẽ đi kèm với một phần mềm điều khiển. Tương tự những chức năng như sử dụng tổ hợp phím, các phần mềm còn làm được nhiều hơn vậy. Bạn có thể tham khảo một số thủ thuật về phần mềm chỉnh màu đèn led như sau:

 • ARMOURY CRATE của ASUS.
 • HUB LOGITECH G của Logitech.
 • HyperX NGENUITY của HyperX.
 • Razer Synapse 3 của Razer.
 • Corsair iCUE của Corsair K68 RGB Mechanical.

Kinh Nghiệm Số sẽ đưa ra cách làm của phần mềm Corsair iCUE của hãng bàn phím Corsair K68 RGB Mechanical dưới đây.

Bước 1: Cài đặt phần mềm Corsair iCUE. Tiếp theo, chọn mục DEVICES.

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Bước 2: Chọn mục ONBOARD PROFILES ở tiêu đề dưới cùng bên trái màn hình. Sau đó, thao tác xóa những mục con được hiện ra.

Cách chỉnh màu led bàn phím cơ

Bước 3: Vẫn chọn PROFILES, trong thanh tùy chọn nhấn chọn K95PHW1. Sau khi chọn, nhấn vào HARDWARE LIGHTING ngay bên dưới và chọn định dạng có sẵn của phân mềm. Cuối cùng là chọn Delete Effect bên phải của thanh.

Cách đổi màu bàn phím cơ

Bước 4: Nhấn vào dấu + để tạo ra PROFILE mới. Chọn STATIC COLOR khi hộp công cụ mở ra để chọn hiệu ứng đèn cho bàn phím theo cài đặt có sẵn. Các mục ở cột CUSTOM để bạn tự điều chỉnh màu sắc và hiệu ứng theo ý của bạn.

Cách chỉnh đèn led bàn phím cơ

Bước 5: Cuối cùng bạn lưu PROFILE đèn bàn phí vừa tạo bằng cách nhấn theo bước: PROFILES-TÊN-ONBOARD PROFILES-EMPTY-SAVE.

Lời kết

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể thay đổi màu sắc đèn led cho bàn phím cơ của bạn. Điều này giúp bạn không nhàm chán, có cảm hứng làm việc trên chiếc máy tính của mình. Các hãng đã và đang cho ra nhiều tính năng nổi trội hơn giúp cải thiện trải nghiệm. Chúc bạn thành công với những cách chỉnh đèn bàn phím cơ mà Kinh Nghiệm Số giới thiệu nhé!

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -