HomeThủ ThuậtHướng dẫn cách bắn tiền điện thoại Viettel, Mobi,...

Hướng dẫn cách bắn tiền điện thoại Viettel, Mobi, Vina mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng cách bắn tiền điện thoại sẽ là một phương án tuyệt vời mà bạn có thể nhờ người thân, bạn bè khi tài khoản số dư của bạn không đủ tiền hoặc không tiện để nạp thẻ cào. Dưới đây, Kinh Nghiệm Số sẽ cập nhật cách chuyển tiền điện thoại cho các nhà mạng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Cách bắn tiền qua điện thoại nội mạng

Tùy theo từng nhà mạng họ sẽ áp dụng những yêu cầu, điều kiện và cách bắn tiền điện thoại khác nhau cho khách hàng. Cụ thể, chi tiết từng nhà mạng như sau:

Cách bắn tiền Viettel

Hiện nay, Viettel hỗ trợ khách hàng trả trước dịch vụ i-Share. Với i-Share người dùng có thể linh hoạt sử dụng để chuyển tiền trong tài khoản cho nhau mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn miễn phí mà không cần đăng ký hoặc tốn cước thuê bao hằng tháng.

Rất đơn giản, người dùng chỉ cần đăng ký để lấy mật khẩu chuyển tiền theo đúng cú pháp: MK chuyen tien gửi đến 136.

Sau đó, khi thực hiện việc chuyển tiền bạn sẽ thực hiện theo cú pháp như sau: Nhấn gọi *136# sau đó nhấn OK rồi làm theo hướng dẫn. Hoặc nhấn *136*Mật khẩu*Số thuê bao nhận tiền*Số tiền chuyển# nhấn OK. Ngoài ra, dịch vụ này chỉ cho phép chuyển tiền và không chuyển ngày sử dụng.

Cách bắn tiền điện thoại Viettel
Cách bắn tiền Viettel qua My Viettel

Bên cạnh đó, đối với app My Viettel hỗ trợ cho chuyển tiền cho cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Với điều kiện rất đơn giản, và phí là 15%/ lần chuyển tiền.

>> Xem chi tiết tại: Cách bắn tiền Viettel

Cách chuyển tiền VinaPhone

Tương tự, nhà mạng VinaPhone cũng cung cấp dịch vụ 2Friends chuyển tiền giữa các thuê bao trả trước mọi lúc mọi nơi.

Cách bắn tiền điện thoại VinaPhone
Cách bắn tiền, chuyển tiền VinaPhone

Điều kiện chuyển tiền 

Đối với thuê bao chuyển tiền phải là thuê bao trả trước có thời gian hoạt động trên 360 ngày tính từ ngày kích hoạt mạng đăng ký sử dụng dịch vụ. Tại thời điểm chuyển tiền, thuê bao phải hoạt động ổn định 2 chiều. Đồng thời số dư trong tài khoản phải lớn hơn số tiền chuyển và phí dịch vụ.

Đối với thuê bao nhận tiền phải là thuê bao trả trước đang hoạt động. Thuê bao trả trước bị khóa 1 chiều hoặc nếu bị khóa 2 chiều thì phải còn thời hạn vẫn giữ số ở hệ thống.

Theo đó, người dùng đăng ký dịch vụ để lấy mật khẩu bằng cách nhắn tin theo cú pháp DK gửi 999. Hệ thống sẽ trả về mật khẩu gồm 6 chữ số. Trường hợp bị quên hoặc muốn đổi mật khẩu bạn soạn tin nhắn MK gửi 999 hoặc DMK mật khẩu cũ mật khẩu mới rồi gửi 999 (có phí).

Cách bắn tiền qua điện thoại VinaPhone như sau:

Cách 1: Nhắn tin theo cú pháp: CT Mật khẩu Sđt nhận tiền Số tiền gửi 999.

Ví dụ: CT 234567 0987673xxx 45000 gửi 999.

Cách 2: Soạn *999*Mật khẩu*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển# nhấn OK

Nhà mạng VinaPhone áp dụng phí chuyển tiền như sau:

 • Từ 5.000 VND đến 9.000 VND: Áp dụng 1.000 VND/ giao dịch.
 • Từ 10.000 VND đến 29.000 VND: Áp dụng 2.000/ 1 giao dịch.
 • Từ 30.000 VND đến 50.000 VND: Áp dụng 3000/ 1 giao dịch.
 • Từ 51.000 VND đến 100.000 VND: Áp dụng 5% số tiền chuyển cho mỗi giao dịch.

>> Xem chi tiết tại: Cách bắn tiền Vinaphone

Cách bắn tiền MobiFone

MobiFone cũng là một trong nhà mạng có số lượng người dùng lớn. Tương tự, nhà mạng này cũng cung cấp cho thuê bao trả trước dịch vụ M2U cho pháp chuyển tiền trong tài khoản của mình sang cho một số thuê bao khác nội mạng và là thuê bao trả trước.

Cách bắn tiền điện thoại MobiFone
Cách bắn tiền điện thoại MobiFone

Cách chuyển tiền điện thoại MobiFone người dùng cũng cần có mật khẩu bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp: Nhấn *117*Mật khẩu muốn sử dụng*Mật khẩu muốn sử dụng# bấm phím OK (Ví dụ *117*23589*12345#  nhấn OK). Trong đó mật khẩu tối đa phải có 5 chữ số.

Khi chuyển tiền MobiFone bạn sẽ soạn tin theo cú pháp: *119*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển*Mật khẩu# nhấn OK.

Trường hợp muốn thay đổi mật khẩu chuyển tiền MobiFone bạn nhấn: *118*Mật khẩu cũ*Mật khẩu mới*Mật khẩu mới# nhấn OK.

Lưu ý:

 • Khi thực hiện dịch vụ chuyển tiền MobiFone số tiền cần bắn ít nhất 1000 và tối đa cho mỗi lần chuyển là 50.000.
 • Tối đa mức chuyển trong một ngày của một thuê bao là 300.000VND/ ngày.
 • Cước phí dịch vụ chuyển tiền mạng MobiFone áp dụng 15% được trừ vào tài khoản gốc thuê bao chuyển tiền. Và số tiền được chuyển sẽ cộng vào tài khoản gốc thuê bao nhận.

Cách bắn tiền qua điện thoại nhà mạng MobiFone cũng yêu cầu thuê bao là trả trước, hoạt động 2 chiều bình thường. Thuê bao nhận tiền nếu bị khóa 2 chiều được mở mạng và nhận 1 ngày để sử dụng. Dịch vụ này cũng không đi kèm thêm tặng ngày sử dụng.

>> Xem chi tiết tại: Cách bắn tiền Mobifone

Một số lưu ý khi thực hiện chuyển tiền, bắn tiền điện thoại

Việc thực hiện cách chuyển tiền giữa các thuê bao khác mạng nhiều lúc xảy ra các tình trạng mà nhiều người dùng không biết tới. Hãy đọc qua các lưu ý sau đây để nắm bắt ngay nhé!

 • Phần lớn các nhà mạng hiện nay chỉ cung cấp dịch vụ bắn tiền, chuyển tiền điện thoại nội mạng. Tức là chỉ thuê bao gửi và nhận đều nội mạng.
 • Từng nhà mạng sẽ có điều kiện, cú pháp khác nhau mà bạn cần thao tác đúng. Vì thế cách chuyển tiền khác mạng cũng cần thực hiện cho chuẩn xác.
 • Không phải thuê bao nào cũng đủ điều kiện để bắn tiền. Trường hợp nếu vẫn thao tác đúng các bước mà không thành công thì bạn cần kiểm tra lại thuê bao đó đã đủ các điều kiện chưa.
 • Cân nhắc số tiền bắn và phí sao cho đảm bảo đủ tiền duy trì thuê bao đồng thời tối ưu để không phải chuyển nhiều lần.

Trên đây là hướng dẫn cách bắn tiền điện thoại qua điện thoại với từng nhà mạng mà bạn có thể sử dụng. Kinh Nghiệm Số sẽ tiếp tục cập nhật cách bắn tiền giữa các thuê bao khác mạng khi được các nhà mạng cung cấp trong trong mục thủ thuật nhé.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -