HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngTình yêu là gì? Những định nghĩa chuẩn và...

Tình yêu là gì? Những định nghĩa chuẩn và đẹp nhất về tình yêu

5/5 - (1 bình chọn)

“Yêu là gì mà làm người người điên điên say say đến thế?” Tình yêu là gì mà khiến người người can tâm si mê nghe theo một bản nhạc nền gây sốt cộng đồng mạng Tik Tok đến thế. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số tổng hợp những định nghĩa chuẩn nhất về tình yêu để hiểu hơn về tình yêu nhé. 

Tình yêu là gì qua những định nghĩa khác nhau

Đã có bao giờ bạn tự hỏi chính mình rằng tình yêu là gì? Hẳn mỗi người đều có những định nghĩa khác nhau về tình yêu cho riêng mình. Cùng điểm qua những quan điểm cực kỳ khác nhau về tình yêu của mỗi người nhé. 

Dinh nghia tinh yeu la gi
Tình yêu là cái gì vậy?

1. Tình yêu là những hành động chăm sóc, quan tâm hay lo lắng cho một người nào đó mà bạn thương yêu nhất, mong muốn đem lại cho họ thật nhiều hạnh phúc. 

2. Tình yêu là cảm giác tuyệt vời mà không ai có thể diễn tả thành lời. Tình yêu là một sức mạnh gì đó cực kỳ mạnh mẽ. Khi bạn đang yêu, bạn sẽ luôn muốn dành thời gian để được ở cạnh người đó. Và khi không được bên cạnh, bạn sẽ suy nghĩ về họ. Bởi bạn rất cần  người đó, nếu không có họ dường như cuộc sống của bạn không thể trọn vẹn. 

3. Ham muốn chỉ đơn giản là ta muốn được sở hữu cơ thể họ. Tình yêu là ta khát khao về tâm hồn họ. “Militant Liberal”.

4. Tình yêu là một cảm giác đẹp rất khó giải thích nhưng vô cùng mãnh liệt dành cho ai đó. Phần lớn, mọi người thường sử dụng tình yêu để chiếm lấy cơ thể một người nào đó. Tình yêu đã bị lạm dụng trong thế giới ngày nay, mọi người thường nói rằng khi họ yêu ai đó bởi họ nhìn vào vẻ bề ngoài, thân thể người đó. Đó không phải là tình yêu.

5. Tình yêu là khi ta làm bất kỳ điều nào, mà không lúc nào không nghĩ đến người ấy và luôn muốn bên cạnh họ. Tình yêu có thể dại khờ, bạn có thể chờ đợi một ai đó rất lâu, yêu họ và chờ họ hồi đáp, thậm chí có thể bị tuyệt vọng. Nhưng khi được họ nhận lời yêu bạn, điều này trên cả tuyệt vời. Tình yêu là một điều gì có rất thiêng liêng, mạnh mẽ. Đừng lạm dụng nó!

Giai thich tinh yeu la gi

6. Tình yêu là một từ ngắn, rất dễ đánh vần nhưng khó định nghĩa và không thể sống thiếu. 

7. Tình yêu nên tránh nếu có thể.

8. Tình yêu là sự tử tế, kiên nhẫn và không ghen tị với ai. Tình yêu không tự phụ, cũng không bao giờ khoe khoang, không thô lỗ và không ích kỹ. Tình yêu là không có điểm sai, không hả hê trước những lỗi lầm của người khác. 

9. Tình yêu là niềm vui và đôi khi có thể là nỗi buồn. Nhưng chúng ta chẳng thể dự đoán trước được những điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. 

10. Tình yêu là khi bạn cho họ miếng bánh cuối cùng, dù rằng bạn đang rất cần nó. 

11. Tình yêu là sự cam kết vĩnh viễn. 

12. Tình yêu là khi ai đó luôn nhắc nhở bạn về những điều bạn hay quên.

13. Tình yêu là để cho gì những gì mà bạn đang có, không mong muốn hay chờ đợi bất kỳ một sự đền đáp nào. 

14. Tình yêu là nguyên nhân khiến những điều mà bạn nói, làm trở nên ngớ ngẩn. 

15. Tình yêu là cảm giác chờ mong thức dậy mỗi buổi sáng để được gặp họ. 

Vậy quan điểm tình yêu của bạn là gì? Bạn có thể thử qua những hình ảnh tiết lộ thái độ sống của bạn về tình yêu. Sự cảm nhận não bộ của bạn qua những hình ảnh sẽ giúp bạn phần nào biết được suy nghĩ của bạn hiện giờ đó.

Tình yêu là gì qua những câu nói nổi tiếng

Tình yêu là gì? Tình yêu còn là một chủ đề bất tận cho sự sáng tác thi ca. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số điểm qua những câu nói nổi tiếng về tình yêu nhé.

Tinh yeu la gi qua nhung cau noi noi tieng

  1. Tình yêu ví như cơn đau lưng. Bạn không thể nhìn thấy nhưng hoàn toàn có thể cảm nhận được – Diễn viên hài George Burns 
  2. Trọng lực sẽ không có lỗi khi ai đó bị rơi vào tình yêu – Nhà khoa học Einstein
  3. Khi niềm hạnh phúc của ai đó cũng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, đó là tình yêu – Lana Del Rey
  4. Tình yêu cũng giống như một đôi tất, luôn luôn phải có đôi có cặp và chúng phải hợp nhau – Erich Fromm

Nhung cau noi noi tieng ve tinh yeu

  1. Nếu cuộc sống là hoa thì tình yêu là mật ngọt – Victor Hugo
  2. Tình yêu khiến người ta trẻ con hơn – Victor Hugo
  3. Tình yêu vĩ đại nhất cũng có thể bị lụi tàn – Margaret Mitchell
  4. Đôi khi, bạn yêu mến ai đó đơn giản bởi người đó thật lòng yêu mến bạn. Tâm hồn chúng ta vốn dĩ được sinh ra để chờ đáp lại niềm yêu mến từ một tầm hồn khác. Nó ví như một chiếc ống sáo, sẵn sàng reo lên khi ngọn gió mùa hè thổi qua – Nguyễn Nhật Ánh. 
  5. Đâu phải không yêu, chỉ là chưa dám để bản thân đau thêm lần nữa vì yêu – Nguyễn Ngọc Thạch. 

Tình yêu là gì? Có lẽ, chỉ khi thực sự yêu thì mỗi chúng ta mới có thể cảm nhận để định nghĩa được tình yêu một cách rõ ràng nhất.  Và một tình yêu chân chính phải được vun đắp tình cảm mỗi ngày. Chúng ta cùng sống tốt vì nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn, luôn quan tâm đến nhau… ấy mới là những dấu hiệu chứng minh tình yêu đẹp của hai bạn. Chúc tình yêu đôi bạn luôn thật đẹp!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -