HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngKiểu tóc mặc áo dài đẹp nhằm tôn vinh...

Kiểu tóc mặc áo dài đẹp nhằm tôn vinh nét dịu dàng cho phụ nữ

5/5 - (1 bình chọn)

Kiểu tóc mặc áo dài là một trong những yếu tố quan trọng để tôn lên vẻ đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Tùy vào từng khuôn mặt, dáng người và sở thích cá nhân, bạn có thể chọn cho mình những kiểu tóc phù hợp và hợp thời trang khi mặc áo dài. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ giới thiệu cho bạn một số kiểu tóc đẹp và dễ làm khi mặc áo dài.

Các tiêu chí để lựa chọn kiểu tóc phù hợp với áo dài

Hình dáng khuôn mặt

Hình dáng khuôn mặt là yếu tố quyết định cho việc chọn kiểu tóc. Mỗi khuôn mặt có những ưu và nhược điểm riêng, do đó cần chọn kiểu tóc có thể khắc phục nhược điểm và nâng cao ưu điểm của khuôn mặt. Chỉ cần nằm được một vài mẹo mặt cuộc sống về cách đo khuôn mặt là bạn có thể chọn kiểu tóc phù hợp khi mặc áo dài rồi.

Nếu bạn có khuôn mặt tròn

Bạn nên chọn kiểu tóc mặc áo dài cho mặt tròn sao cho khuôn mặt trông thon gọn và dài hơn. Bạn có thể để mái ngắn hoặc mái thưa để che đi phần má bầu. Bạn cũng nên để tóc dài hoặc xoăn nhẹ để tạo độ phồng cho mái tóc. Tránh để tóc ngắn hoặc búi gọn vì sẽ khiến khuôn mặt trông to hơn.

Kiểu tóc mặc áo dài cho mặt tròn
Đễ mái thưa giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn

Nếu bạn có khuôn mặt vuông

Bạn nên chọn kiểu tóc có thể làm mềm góc cạnh và làm nổi bật xương gò má. Bạn có thể để mái dài hoặc mái xéo để che đi phần trán rộng. Bạn cũng nên để tóc xoăn hoặc uốn lượn sóng để tạo sự uốn lượn cho khuôn mặt. Tránh để tóc thẳng hoặc cột cao vì sẽ khiến khuôn mặt trông cứng nhắc hơn.

Nếu bạn có khuôn mặt dài

Bạn nên chọn kiểu tóc có thể làm cho khuôn mặt trông ngắn và cân đối hơn. Bạn có thể để mái dày hoặc mái ngang để cắt ngắn chiều dài của khuôn mặt. Bạn cũng nên để tóc ngang vai hoặc ngắn hơn để tạo sự cân bằng cho khuôn mặt. Tránh để tóc quá dài hoặc quá ngắn vì sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn.

Nếu bạn có khuôn mặt hình tim

Bạn nên chọn kiểu tóc có thể làm cho khuôn mặt trông đều đặn và hài hòa hơn. Bạn có thể để mái xéo hoặc mái thưa để giảm thiểu chiều rộng của trán. Bạn cũng nên để tóc xoăn hoặc uốn nhẹ ở phần đuôi để tăng độ phồng cho phần cằm nhỏ. Tránh để mái ngắn hoặc mái ngang vì sẽ khiến trán trông rộng hơn.

Phong cách cá nhân

Phong cách cá nhân là yếu tố thể hiện được tính cách và sở thích của người mặc. Kiểu tóc phải phù hợp với phong cách cá nhân để mang lại sự tự tin và thoải mái nhất.

Nếu bạn là người cá tính

Bạn nên chọn kiểu tóc có thể làm cho bạn trông nổi bật và khác biệt. Bạn có thể chọn kiểu tóc ngắn, xoăn, lệch ngôi, hay thêm các phụ kiện như kẹp, băng đô, hoa tai… Bạn cũng có thể nhuộm hay uốn tóc theo xu hướng mới nhất.

Kiểu tóc mặc áo dài đẹp
Thêm phụ kiện như băng đô sẽ giúp bạn trông nổi bật

Nếu bạn là người truyền thống

Bạn nên chọn kiểu tóc có thể làm cho bạn trông duyên dáng và sang trọng như các kiểu tóc dài, thẳng, buộc gọn, hay búi cao,… Bạn cũng có thể phối các phụ kiện như khăn voan, khăn quàng, hay mấn đội đầu…

Kiểu tóc đẹp khi mặc áo dài
Bạn cũng có thể phối các phụ kiện như khăn voan, khăn quàng, hay mấn đội đầu

Nếu bạn là người dịu dàng

Bạn nên chọn kiểu tóc có thể làm cho bạn trông nhẹ nhàng và uyển chuyển như kiểu tóc xoăn nhẹ, uốn lượn sóng, hay buộc nửa,… Bạn cũng có thể phối các phụ kiện như hoa tai nhỏ xinh, lược đính đá…

Các mẫu tóc mặc áo dài đẹp
Bạn nên chọn các kiểu tóc xoăn nhẹ, uốn lượn sóng, hay buộc nửa

Các kiểu tóc mặc áo dài đi tiệc phổ biến

Khi mặc áo dài đi tiệc, bạn nên chọn kiểu tóc nữ đẹp có thể làm cho bạn trông thanh lịch, sang trọng và quý phái. Bạn có thể tham khảo các mẫu tóc mặc áo dài đẹp sau đây:

Tóc búi cao

Đây là kiểu tóc kinh điển và phổ biến khi mặc áo dài đi tiệc. Kiểu tóc này giúp bạn khoe được cổ và vai trần gợi cảm, cũng như tôn lên vẻ đẹp của áo dài. Bạn có thể búi tóc gọn gàng hoặc để tóc rối nhẹ nhàng để tạo sự phá cách.

Kiểu tóc mặc áo dài đi tiệc
Tóc búi cao

Tóc xoăn sóng

Đây là kiểu tóc đẹp khi mặc áo dài mang lại vẻ nữ tính, duyên dáng và uyển chuyển cho người mặc. Kiểu tóc này phù hợp với những cô nàng có mái tóc dài và mềm mại. Bạn có thể xoăn sóng toàn bộ tóc hoặc chỉ xoăn phần đuôi tóc để tạo độ phồng cho mái tóc.

Kiểu tóc mặc áo dài truyền thống
Tóc xoăn sóng

Tóc buộc nửa đầu

Đây là kiểu tóc vừa gọn gàng vừa trẻ trung khi mặc áo dài đi tiệc. Kiểu tóc này giúp bạn khoe được gương mặt thanh thoát và làn da trắng sáng. Bạn có thể buộc nửa đầu tóc ra sau và để phần tóc còn lại xõa tự nhiên hoặc xoăn nhẹ.

Kiểu tóc mặc áo dài cổ điển
Tóc buộc nửa đầu

Các kiểu tóc mặc áo dài truyền thống duyên dáng

Khi mặc áo dài truyền thống, bạn nên chọn kiểu tóc có thể làm cho bạn trông nhã nhặn và mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Tóc búi gọn phối mấn đội đầu

Đây là kiểu tóc mang lại vẻ trang trọng, thanh lịch và quý phái cho người mặc. Kiểu tóc này phù hợp với những cô nàng có mái tóc dày và dai. Bạn có thể búi gọn toàn bộ tóc ra sau và đội một chiếc mấn lụa hay nhung để che đi phần búi tóc. Màu sắc của mấn nên hài hòa với màu sắc của áo dài.

Kiểu tóc mặc áo dài cưới
Tóc búi gọn phối mấn đội đầu

Tóc xoăn mái thưa trẻ trung

Một kiểu tóc mặc áo dài cổ điển giúp mang lại vẻ trẻ trung, năng động và tươi tắn cho người mặc. Kiểu tóc này phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt dài hoặc vuông. Bạn có thể để mái thưa che đi phần trán và xoăn nhẹ phần tóc sau để tạo độ phồng cho mái tóc. Bạn cũng có thể để ngôi giữa hoặc ngôi lệch để tạo sự khác biệt cho khuôn mặt.

Kiểu tóc đẹp cho nữ mặc áo dài
Tóc xoăn mái thưa trẻ trung

Những kiểu tóc mặc áo dài cho người trung niên

Khi mặc áo dài cho người trung niên, bạn nên chọn kiểu tóc có thể làm cho bạn trông chững chạc, đứng tuổi và hợp mốt. Sau đây là các kiểu tóc bạn có thể tham khảo:

Tóc ngắn cúp ngang vai cổ điển

Đây là kiểu tóc mặc áo dài mang lại vẻ đẹp cổ điển, thanh thoát và gọn gàng cho người mặc. Kiểu tóc này phù hợp với những cô có khuôn mặt tròn hoặc hình tim. Bạn có thể để tóc thẳng hoặc uốn nhẹ phần đuôi tóc để tạo độ bồng bềnh cho mái tóc.

Kiểu tóc mặc áo dài cho người trung niên
Tóc ngắn cúp ngang vai cổ điển

Tóc búi thấp

Đây là kiểu tóc mang lại vẻ đẹp nhã nhặn, dịu dàng và sang trọng cho người mặc. Kiểu tóc này phù hợp với những cô có khuôn mặt nhỏ và mái tóc dài. Bạn có thể búi gọn toàn bộ tóc ra sau và để vài lọn tóc rơi tự nhiên ở hai bên tai để tạo sự duyên dáng. Bạn cũng có thể thêm các phụ kiện như hoa tai, lược, mấn… để làm điểm nhấn cho mái tóc.

Kiểu tóc mặc áo dài
Tóc búi thấp

Lời Kết

Vậy là Kinh Nghiệm Số đã giới thiệu đến bạn một số kiểu tóc mặc áo dài đẹp theo từng hoàn cảnh và khuôn mặt. Có một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bản thân tự tin hơn và thu hút mọi ánh nhìn.

Xem thêm: Top kiểu tóc đi biển cực kỳ dễ thương và dễ làm cho mọi cô gái

Ngô Thị Kim Thanh
Ngô Thị Kim Thanh
Tôi là Ngô Thị Kim Thanh, tác giả những bài viết chuyên sâu về thủ thuật, ứng dụng, phần mềm và game trên Kinh Nghiệm Số. Với niềm đam mê viết bài, vốn kiến thức và kinh nghiệm trên 7 năm về lĩnh vực công nghệ thì các bạn sẽ dễ dàng tìm được những kiến thức bổ ích cho chính mình thông qua các bài viết được tôi chia sẻ.

- Advertisement -