HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Karaoke Tay Vịn là gì? Bí mật đằng sau...

Karaoke Tay Vịn là gì? Bí mật đằng sau nghề Tay Vịn

5/5 - (3 bình chọn)

Karaoke Tay Vịn hay được nhắc tới bởi ý nghĩa thầm kín mà nó mang lại. Bạn có thể hiểu nó theo nghĩa đen hoặc nghĩa bóng của khái niệm này. Cùng Kinh Nghiệm Số đi tìm hiểu từ Tay vịn là gì sau đây.

Karaoke Tay Vịn là gì?

Karaoke tay vịn là từ lóng về nghĩa bóng của hình thức dịch vụ rót bia, rượu, hát cùng khách hay để ôm ấp ở trong quán Karaoke đang có thật tại rất nhiều quán Karaoke trên toàn đất nước Việt Nam ta. Nó mọc lên như nấm để đáp ứng cho nhu cầu giải trí của xã hội, nhất là các đấng nam nhi muốn tìm nơi giải trí sau giờ làm căng thẳng; hay đơn giản là để muốn giải tỏa tâm lý sau cuộc vui nhậu nhẹt của mình.

Có bạn còn nói vui cho dễ hiểu là: Sau khi uống mấy ly bị mất thăng bằng rồi đi không vững thì cần vịn vào người.

Nhiều quán Karaoke đưa ra những hình thức để giúp giữ khách của mình bằng cách tuyển nhiều cô gái PR xinh đẹp hay được biết tới là “Tay vịn” để phục vụ. Nghề này đang rất thu hút rất nhiều bạn nữ muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng mà không có nghề nghiệp trong tay ổn định. Trong ánh đèn mờ của Karaoke và tiếng nhạc là những cô gái tay vịn với nhiều mảnh đời và câu chuyện đời khác nhau.

Nghề này có khá nhiều bạn nữ tác nghiệp từ mọi lứa tuổi như các bạn sinh viên trẻ “làm ngoài giờ” hoặc các bạn đã có tý tuổi đời hơn. Đa số các bạn gái tay vịn thường có diện mạo xinh đẹp và tướng tá dáng vóc dễ nhìn khiến nhiều anh chàng vào Karaoke ôm dễ “sa ngã” vào lòng các em đấy mà.

Nhưng nhìn chung nghề tay vịn không phải là công việc được xã hội công nhận, nó tiềm ẩn nhiều sự phức tạp và nguy hiểm; điều này rất dễ làm lây lan các bệnh về tình dục. Các nhân viên Tay vịn Karaoke ôm sẽ là việc rót rượu bia liên tục, làm đêm và phải phục vụ các khách hàng say xỉn dễ sa ngã làm việc đi quá xa. Việc chưa trải đời nhiều của các cô gái trẻ, dễ dẫn tới việc chiều khách và phục vụ khách hàng tay vịn từ A-Z nếu có yêu cầu với mức giá tự thỏa thuận.

Mới đây là câu chuyện mới nhất về bệnh nhân 1553 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam có lịch trình di chuyển có họp lớp và vào quán Karaoke. Điều này khiến trends về “Karaoke tay vịn” ở Quảng Ninh cũng bắt đầu nổi lên nhanh chóng. Nhưng việc anh vào Karaoke không đáng để dân cư mạng có thể khẳng định đây là hình thức Karaoke ôm sau cuộc vui, hiện tại vẫn còn rất nhiều hình thức Karaoke lành mạnh để giải trí.

Tay vịn nghĩa đen : “Tay vịn cầu thang”

Tay vịn theo nghĩa đen là việc vịn tay vào một vật cứng để có thể đi lại dễ dàng. Thường chúng ta sẽ nghĩ ngay tới cầu thang để vịn tay vào. Chính vì thế mà câu “Tay vịn” bắt nguồn từ việc vịn cầu thang mà ra theo nghĩa đen Tay vịn cầu thang mà thôi.

Sau đây là bức ảnh vui về câu Tay Vịn là gì khi hát Karaoke, nó có thật sự đen tối hay là trong sáng tùy vào cách nghĩ của chúng ta từ Báo Tuổi Trẻ Cười tại đây.

Karaoke Tay Vịn Tuổi Trẻ Cười

Đi với gái tay vịn từ A-Z có vi phạm pháp luật hay không?

Nếu việc đi vui vẻ quá chớn với gái tay vịn và có hành vi sau đây sẽ bị quy vào tội như sau:

[symple_box color=”gray” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]

Hành vi mua dâm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại: Điều 22 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

“Điều 22. Hành vi mua dâm.

  1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi mua dâm.
  2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc.
  3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi lôi kéo hoặc ép buộc người khác cùng mua dâm.”

Trường hợp, mua dâm với người dưới 18 tuổi sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 329 Bộ luật hình sự:

“1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mua dâm người dưới 18 tuổi trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 142 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm….”[/symple_box]

Trích từ Vanban.chinhphu.vn

Lời kết

Như vậy là bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn về điều có thể bạn chưa biết chính là nghề Karaoke tay vịn là gì. Đây chắc hẳn vẫn còn là 1 dịch vụ đầy nhức nhối cho xã hội, nhưng nó vẫn còn tồn tại rất lâu nữa bởi “Có cầu sẽ có cung”. Đến đây thôi, chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp về các kiến thức là gì tiếp theo cho bạn đọc ở những bài viết sau.

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -