HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Bói bài Tarot là gì? Những điều cần biết...

Bói bài Tarot là gì? Những điều cần biết về bói bài Tarot

3/5 - (4 bình chọn)

Lời đồn thổi về những cỗ bài Tarot thậm chí còn nhiều hơn cả những vị thần từ thời cổ đại. Không giống với bất kỳ hình thức bói toán nào. Những lá bài tarot chỉ đơn thuần giúp bạn tìm ra được giải pháp. Thậm chí có thể bạn chưa biết đó là hướng đi đúng trong tương lai mà bạn chưa hề nghĩ tới. Bói bài Tarot đang dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Những thông tin trong bài viết này Kinh Nghiệm Số giúp bạn hiểu hơn về Tarot là gì? Nguồn gốc, Ý nghĩa và những điều cần biết về bói bài Tarot.

Bói bài Tarot là gì? 

Bói bài Tarot là hệ thống bói toán sử dụng tập hợp các thẻ bài để người xem có được cái nhìn sâu sắc. Qua đó kiểm soát tốt hơn những vấn đề liên quan đến mối quan hệ, tình yêu, sự nghiệp, cơ hội, tài chính. Hay bất kỳ những sự thay đổi nào trong cuộc sống. Hiểu rõ về nguồn gốc hình thành và quá trình phát triển của những cỗ bài tarot sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về tarot là gì?

Bói bài Tarot là gì
Hình thức bói bài tarot ngày càng được bạn trẻ Việt Nam quan tâm

Nguồn gốc bói bài Tarot từ đâu?

Theo các nhà sử học Tarot Tom Tat For Little. Những cỗ bài xuất hiện đầu tiên đều có nguồn gốc Đạo Hồi. Những người châu Âu đã đem nó về từ năm 1375. Tuy nhiên, đó không phải là cỗ bài tarot hiện nay. Cho đến năm 1440 mới thực sự là bộ bài như bây giờ.

Trong bức thư của Duke of Milan đã có rất nhiều những yêu cầu làm theo các cỗ bài khác nhau sử dụng vào các dịp trọng đại. Cỗ bài Tarot xuất hiện đầu tiên được tạo ra như một trò chơi gồm 4 chất. Qua đó các lá bài sẽ đánh số từ một đến mười và các quân Hoàng gia khác.

Nguồn gốc bài Tarot
Mỗi lá bài tarot đều có biểu tượng, ý nghĩa khác nhau

Ngoài ra, cỗ bài có thêm 22 quân bài có biểu tượng khác nhau hoàn toàn. Những lá bài này gọi là triumph gồm 21 trong tổng 22 lá bài đặc biệt là các quân bài chủ. Trò chơi nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ rộng khắp châu Âu với cái tên tarocchi. Đây là tiếng Italian của tiếng Pháp là từ tarot. 

Năm 1781 ở nước Anh, Pháp tất cả những người theo trường phái huyền bí đã khám phá những quân bài tarot. Họ cho rằng biểu tượng trên mỗi lá bài có nhiều ý nghĩa hơn là một trò chơi bình thường. Kể từ đó họ sử dụng bài Tarot là một công cụ bói toán rồi dần trở thành một phần trong triết lý huyền bí. 

Mặt khác một số nguồn tin khác cho rằng bói bài Tarot xuất xứ từ Ai Cập. Bởi đây là cuốn sách duy nhất sót lại sau một vụ hỏa hoạn đã đốt cháy hoàn toàn thư viện cổ. Theo giả thiết này, những lá bài tarot được ví như những chìa khóa cho hình tượng cuộc sống thời Ai Cập cổ. 

Lợi ích khi sử dụng hình thức bói bài Tarot 

Khi bói bài Tarot, người xem sẽ giải đoán bằng cảm nhận hình ảnh trên lá bài để hiểu và nhìn ra những vấn đề ý nghĩa. Những dự đoán về những lá bài Tarot nêu ra có thể tốt hoặc xấu. Tương lai sẽ được vạch ra qua những chỉ dẫn, lời nhắc nhở giúp bạn đưa ra những hành động đúng đắn để đạt được điều mong muốn.

Bói bài Tarot liệu có đúng
Khi gặp khó khăn trong định hướng, bài tarot được nhiều người tin tưởng

Bằng cách sử dụng thích hợp những quân bài tarot sẽ giúp chúng ta có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Dù vậy đây cũng chỉ là một hình thức khác của bói toán. Vậy nên thật khó có thể bỏ qua những sự huyền bí của nó. Bói bài Tarot không thể dự đoán cho tương lai. Đơn thuần đó chỉ hiển thị cho chúng ta những kết quả sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của ta. 

Hiểu đơn giản, bói bài tarot không thể quyết định được câu trả lời cụ thể. Nhưng đó sẽ là căn cứ giúp chúng ta dễ dàng đưa ra được câu trả lời sâu từ trong suy nghĩ của mình. Theo kinh tế toán học chúng ta thường nghe đến khái niệm về chi phí cơ hội để chỉ ra những “chi phí” mà chúng ta bỏ qua.

Tương tự, cỗ bài tarot cũng đưa ra cho ta những sự lựa chọn, định hướng khác nhau trong cuộc sống. Giúp chúng ta vượt qua trở ngại con đường. Để dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc hơn. Tuy nhiên đó cũng có thể là việc bỏ lỡ hay quyết định sai một vấn đề nào đó. 

Bói bài Tarot có thể biết được tương lai hay không?

Trong cuộc sống, thật khó tránh khỏi những chuyện khó mà con người có thể bình tĩnh. Thậm chí không kiểm soát được hành vi, mất phương hướng… Những cỗ bài tarot lúc này được ví như liều thuốc tinh thần cho biết dự đoán về tương lai. Đó là những thông điệp, lời khuyên, giải pháp… Và cả những định hướng để giải quyết khúc mắc, vấn đề đó.

Đây sẽ là căn cứ mà bạn có thể cân nhắc, hoàn toàn làm theo hoặc điều chỉnh quyết định cho phù hợp. Hoặc thậm chí có bỏ qua những dự đoán đó mà tự mình bước đi. 

Bói bài Tarot dự đoán tương lai
Là một hình thức bói toán, bạn có tin vào tarot không?

Mặt khác, trái ngược theo quan điểm đó bói bài Tarot là hình thức có giá trị thiền định ở thời điểm hiện tại. Dù tarot  không phản ánh xác suất nhưng vẫn là một hình thức của bói toán.

Làm thế nào để trở thành người biết xem bài Tarot 

Để học được cách bói bài Tarot chúng ta có thể đọc sách tham gia các khóa học. Thậm chí mỗi khóa học người xem sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng với trình độ. Các khóa học tarot có thể được giảng dạy bởi các giáo viên hoặc các tổ chức tarot.

Hiện nay, Tarot Certification Board of America cung cấp 7 cấp độ chứng chỉ. Để đạt được bản thân người xem cần có kinh nghiệm. Đồng thời phải vượt qua bài kiểm tra tiêu chuẩn theo từng cấp độ. 

Bói bài Tarot là gì? Chắc hẳn với những thông tin qua bài viết phần nào bạn đã hiểu hơn về nghệ thuật bói bài vốn đã xuất hiện từ rất lâu này. Thực tế còn rất nhiều điều liên quan đến Tarot. Ví dụ như những kiến thức cần có, quy tắc tâm linh hay đạo đức nghề nghiệp của hình thức bói toán này. Kinh Nghiệm Số sẽ tiếp tục cập nhật trong các bài viết sau nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -