HomeCông nghệ29.000 nhân viên Facebook lộ bảng lương khủng

29.000 nhân viên Facebook lộ bảng lương khủng

5/5 - (1 bình chọn)

Lời cam kết bảo mật thông tin người dùng của CEO Mark Zuckerberg thật khó tin khi ngay cả nhân viên Facebook cũng bị đánh cắp dữ liệu chưa mã hóa.

Bloomberg vừa chia sẻ thông tin cho thấy sự hớ hênh của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu trong việc bảo mật thông tin. Bảng lương năm 2018 của 29.000 nhân viên được lưu trong một chiếc ổ cứng rời mà không mã hóa.

Ngày 17/11 vừa qua, tên trộm đã lấy đi thiết bị lưu trữ này từ xe hơi của một người đang làm việc cho Facebook. Đến 29/11, công ty mới phát hiện ra sự việc. Họ tiếp tục che giấu trong 2 tuần trước khi thông báo cho những người bị ảnh hưởng

Theo Bloomberg, ổ cứng bị đánh cắp chứa dữ liệu không mã hóa gồm bảng lương, tên nhân viên, số tài khoản ngân hàng, 4 chữ số cuối của sổ an sinh xã hội, tiền thưởng…

Nhân viên bị mất cắp thuộc biên chế của Facebook. Người này đã tự ý đem ổ cứng ra khỏi văn phòng mà không được cho phép. Phát ngôn viên Facebook xác nhận sự việc, đồng thời khẳng định đây chỉ là một vụ trộm ngẫu nhiên, không chủ đích nhắm vào dữ liệu.

“Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng về việc lạm dụng dữ liệu bị mất, nó trông giống một vụ trộm bình thường hơn là ý đồ đánh cắp thông tin nhân viên”, người phát ngôn Facebook trả lời Bloomberg.

Tuy nhiên, dù có phải là mục tiêu từ trước hay không, tên trộm vẫn đang nắm giữ khối dữ liệu riêng tư giá trị của một trong những công ty giàu nhất thế giới.

Ngoài việc hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để tìm lại ổ cứng bị đánh cắp, Facebook cung cấp cho nhân viên bị ảnh hưởng “dịch vụ giám sát trộm cắp và tín dụng miễn phí”.

- Advertisement -