HomeỨng dụng - Phần mềmNhững ứng dụng chỉnh sửa ảnh nên tránh xa...

Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh nên tránh xa ngay lập tức

5/5 - (2 bình chọn)

FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang cực HOT gần đây nhưng cần tránh xa. Nhìn vào góc cạnh nào đó thì đây là app chỉnh ảnh đẹp gây bão toàn cầu lúc này. Nó có thể khiến bức chân dung của bạn từ trẻ thành già; Ngược lại, từ già trở nên trẻ lại như tuổi đôi mươi. Trên Play Store thì FaceApp đã có tới hơn 100 triệu lượt tải ứng dụng FaceApp này rồi.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nguy hiểm cần tránh xa

FaceApp – Chỉnh ảnh trẻ thành già

Như đã nói ở trên, FaceApp đang là ứng dụng được nhiều người ưu chuộng sử dụng. Nhưng sự nguy hiểm của App này chính là việc sử dụng dữ liệu của FaceApp. Khi bạn chấp nhận các điều khoản sử dụng của App này ; Bạn vẫn có quyền cho khuôn mặt của mình trên App. Nhưng phía FaceApp lại được phép can thiệp miễn phí và tất nhiên là vĩnh viễn vào hình ảnh khuôn mặt của bạn.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nên tránh xa

Điều này minh chứng rằng, FaceApp hoàn toàn có quyền sử dụng các hình ảnh mà bạn đăng tải lên. Từng có nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh bị tố đánh cắp dữ liệu người dùng. Một vài phần mềm ứng dụng đó đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng.

>>Đọc xem : Hướng dẫn chỉnh ảnh già đi bằng FaceApp

Meitu – Chỉnh ảnh thành tranh vẽ nên lưu ý tránh xa

Hồi tháng 1/2017, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Meitu cũng từng nổi như FaceApp vậy đó. Nó trang bị công nghệ giúp nhận diện khuôn mặt kết hợp cùng AR. Người dùng chỉ cần chạm 1 lần vào để chỉnh sửa vẻ bên ngoài của tấm hình ; Và tất nhiên sẽ tạo ra hình ảnh như bức tranh vẻ.

App chỉnh sửa ảnh tránh xa
Meitu – Phần mềm sửa hình ảnh không nên cài đặt

Nhìn có vẻ “Cute” nhỉ ? Đừng để nó đánh lừa nhé các bạn! Trang bảo mật ứng dụng Naked Security đã có cảnh báo việc phần mềm này đang thu thập dữ liệu của người dùng. App yêu cầu cung cấp quyền truy cập Camera, Album ảnh, vị trí người dùng, thông tin wifi, SIM và cả thông tin của nhà mạng đang sài. Tinh vi hơn là Meitu còn lưu lại cả số IMEI của người dùng.

Vậy nhưng thông tin này cần để làm gì. Giống như đang kiểm soát hoàn toàn bạn vậy đó. Việc lưu lại cả số IMEI tạo sự nguy hiểm trong việc đánh cắp thông tin máy để tạo điện thoại hàng dựng.

Pitu – Chỉnh sửa ảnh cổ trang nên tránh xa

Cũng như App Meitu ở trên, thì App Pitu cũng được cộng đồng Việt Nam đông đảo sử dụng vào tháng 2/2017. Giai đoạn này, những bức ảnh dạng cổ trang đang thịnh hành làm say mê nhiều cô cậu trẻ. Pitu còn hay được gọi là App tạo hình nhân vật Trung Hoa.

App sửa ảnh nên tránh xa

Phần mềm chỉnh sửa ảnh cần tránh này bị tố giác là đánh cắp thông tin dữ liệu. Quả thật, với tên gọi ứng dụng hoàn toàn miễn phí thì không đáng để tin tưởng.

Trên đời có câu “Không ai cho không ai cái gì cả”. Vì vậy mà ứng dụng này có yêu cầu người dùng phải cung cấp tệp thông tin trong điện thoại, thông tin cuộc gọi, vị trí sử dụng, micro và thông tin wifi. Có thể thấy App Pitu này yêu cầu truy cập những mục không liên quan đến việc sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh này có thể ghi âm lại cuộc nói chuyện của bạn; Truy cập vị trí và thông tin của bạn khi sử dụng. Ngoài ra, nó còn có thể truy cập được vào cả phần nhật ký điện thoại. Người dùng có thể phải trả giá rất đắt cho việc bị đánh cắp thông tin khi sử dụng ứng dụng miễn phí này.

Nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh giả bị Google xóa

Công ty bảo mật Trend Micro công bố rằng có tới 29 ứng dụng chỉnh sửa ảnh có mã độc trên kho ứng dụng Google Play. Những phần mềm này sẽ tự động hiển thị lên các quảng cáo trên màn hình. Múc đích là lừa người dùng tải các phần mềm khác về.

Những phần mềm này lại yêu cầu đăng tải hình ảnh lên máy chủ cho việc xử lý thông tin. Việc này vô hình chung gây ra cho bạn bị ăn cắp thông tin về hình ảnh cá nhân.

Kinh Nghiệm Số liệt kê danh sách những cái tên nổi bật bị Google xóa khỏi CH Play như: Pro Camera Beauty, Cartoon Art Photo, Emoji Camera, Artistic effect Filter, Art Editor, Beauty Camera, Selfie Camera Pro.

- Advertisement -