HomeỨng dụng - Phần mềmDanh sách Website kiểm tra tốc độ mạng Internet...

Danh sách Website kiểm tra tốc độ mạng Internet chính xác nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Website kiểm tra tốc độ mạng Internet nào tốt nhât? Vậy đâu là cách kiểm tra mạng Internet chuẩn xác nhất. Cùng khám phá ngay những trang web uy tín để check tốc độ mạng trên máy tính nhé!.

Nhiều khi đăng ký dịch vụ với tốc độ 1 đằng nhưng khi dùng thì tốc độ lại 1 nẻo. Với các cách kiểm tra uy tín như thế này, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi không nắm rõ được lưu lượng sử dụng khi Download hoặc Upload; hoặc các sự cố kết nối vật lý.

6 Công cụ kiểm tra tốc độ mạng Internet tốt nhất

1. Speedof.me

cách kiểm tra tốc độ mạngSpeedof là một công cụ kiểm tra tốc độ mạng dựa trên HTML5. Nó nhẹ và được thiết kế để sao chép các điều kiện duyệt web và download thực tế bằng cách yêu cầu một loạt các tệp tăng kích thước và ghi lại tốc độ tải xuống. Trang web cho phép hiển thị biểu đồ về tốc độ đạt được trong thời gian thực và so sánh kết quả lúc này với các lần test trước đó.

2. Testmy.net

Công cụ kiểm tra chạy một loạt các bài kiểm tra và cung cấp nhiều dữ liệu so sánh hữu ích. Ngoài ra còn có các tùy chọn riêng để kiểm tra Download và Upload.

kiểm tra tốc độ mạng online

Khi thực hiện xong, kết quả đánh giá tốc độ mạng sẽ được so sánh với kết quả người dùng khác thực hiện gần đây để bạn có thể biết tốc độ mạng của mình nhanh hay chậm. TestMy.net cũng hiển thị một đồ thị kết nối theo thời gian. Nếu nhiều người không quen thuộc với dạng đồ thị có thể tham khảo rất nhiều tài liệu hướng dẫn giúp xác định rõ vấn đề với kết nối Internet.

3. Speedtest.net

kiểm tra tốc độ mạngPhần mềm chẩn đoán băng thông của Ookla. Công nghệ được sử dụng ở đây rất thông minh và nhanh chóng; nó chọn 5 máy chủ gần đó (trong một danh sách hơn 1.000 máy chủ). Nó sẽ test các bài kiểm tra và trả về cho người dùng các chỉ số tốc độ upload, download, độ trễ và mất gói.

4. Bandwidthplace.com

website kiểm tra tốc độ mạngTrang web này cũng kiểm tra tốc độ mạng dựa trên HTML5. Bandwidth Place thực hiện bất cứ thứ gì có thể đạt được kết quả chính xác và đủ nhẹ để chạy trên một số lượng lớn các thiết bị. Trang web rất dễ tương thích và cho phép truy cập dễ dàng từ các thiết bị di động.

Ngoài ra Bandwidth Place còn cung cấp thông tin về các dịch vụ băng rộng và các lựa chọn kết nối toàn diện hơn.

5. Fast.com

trang web kiểm tra tốc độ mạngFast được điều hành bởi Netflix. Website này sẽ tự động khởi chạy bài kiểm tra tốc độ và cho ra kết quả nhanh chóng. Trang web này dành cho những bạn muốn kiểm tra xem tốc độ hiện tại có thể xử lý nội dung Netflix; đặc biệt là nội dung có độ phân giải cao và 4k được hay không. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra tốc độ mạng bình thường.

6. FCC Speed Test cho Android

kiểm tra tốc độ mạng trên androidBạn dùng Smartphone Android và muốn kiểm tra kết nối mạng trên Android. Vậy thì hãy dùng ứng dụng FCC Speed Test cho Android này nhé.

Nó cho phép người dùng thực hiện nhiều bài kiểm tra tốc độ bằng cả dữ liệu di động và mạng Wifi. Ứng dụng sẽ đo tốc độ download, upload, độ trễ, mất gói và một loạt các số liệu khác.

Thật là hữu ích khi bạn đang cần tìm một điểm kết nối Wifi mạnh tại 1 địa điểm rộng như khi đi du lịch. Ngoài ra, ứng dụng tương thích với nhiều nền tảng khác ngoài Android.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết chia sẻ danh sách website kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính. Nếu thấy hay và bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn đọc khác nhé!

- Advertisement -