HomeỨng dụng - Phần mềmDownload CrystalDiskInfo - Phần mềm Kiểm tra ổ cứng...

Download CrystalDiskInfo – Phần mềm Kiểm tra ổ cứng nhanh chóng

5/5 - (2 bình chọn)

Download CrystalDiskInfo kiểm tra ổ cứng miễn phí và hiệu quả về tình trạng sức khỏe và độ ổn định. Bạn cũng biết ổ cứng là bộ phận lưu giữ mọi dữ liệu thông tin cực kỳ quan trọng trong máy tính. Thật là tai hại khi bạn để sẽ xảy ra tình trạng ổ cứng của mình đột nhiên chết và không thể lấy lại tài nguyên được nữa. Đừng lo lắng, Kinh Nghiệm Số hướng dẫn bạn sử dụng Crystaldiskinfo để kiểm tra ngay những vấn đề này. Phần mềm kiểm tra ổ cứng miễn phí, hiệu quả rất đáng để cài đặt!

Giới thiệu phần mềm CrystalDiskInfo

Ổ cứng là nơi lưu trữ mọi dữ liệu thông tin, cá nhân và liên quan trực tiếp đến các vấn đề: Tốc độ khởi động máy, tốc độ chép xuất dữ liệu và độ an toàn dữ liệu cá nhân. Việc kiểm tra ổ cứng để phát hiện lỗi, hư hỏng là điều cần thiết tránh việc xảy ra các sự cố không đáng có. 

Download phần mềm Crystaldiskinfo
Dowload Crystaldiskinfo – Phần mềm test ổ cứng

CrystalDiskInfophần mềm hữu ích nhất dùng để kiểm tra tình trạng ổ cứng hiện thời có ổn định hay không và hoàn toàn miễn phí. Phần mềm giúp bạn theo dõi và luôn biết được sức khỏe ổ cứng máy tính của mình.

Tùy theo tình trạng ổ cứng CrystalDiskInfo sẽ hiển thị màu sắc khác nhau để đánh dấu. Từ đó giúp bạn theo dõi được nhiệt độ, phiên bản phần mềm lõi, dung lượng vùng nhớ đệm ổ cứng. Đồng thời phần mềm test ổ cứng này giúp bạn phân tích, báo các các trục trặc; cũng như là sự cố trên đĩa cứng, các vấn đề làm đĩa ngưng hoạt động.  

Phần mềm CrystalDiskInfo có ưu điểm gì? 

Thực tế có khá nhiều phần mềm kiểm tra ổ cứng bạn có thể tham khảo. Trong số đó, CrystalDiskInfo hiện là phần mềm test ổ cứng được giới công nghệ tin tưởng, đánh giá cao bởi khá nhiều ưu điểm phần mềm đem đến cho người dùng:

Phần mềm CrystalDiskInfo miễn phí, dung lượng nhỏ và dễ cài đặt

Bạn hoàn toàn có thể tải phần mềm CrystalDiskInfo miễn phí. Đặc biệt, phần mềm chỉ chiếm dung lượng nhỏ. Nên chắc chắn không ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng, bộ nhớ máy tính. Nền tảng hỗ trợ CrystalDiskInfo sử dụng trên các hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista/7/8/10

Hỗ trợ các tính năng, kiểm tra ổ cứng tốt nhất

Không chỉ kiểm tra, đánh giá tình trạng ổ cứng thời điểm hiện tại CrystalDiskInfo còn báo trước được các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra ở ổ cứng. Điều này là ất quan trọng cho các ổ đĩa chứa nhiều dữ liệu quan trọng. Bên cạnh điều này, người sử dụng cũng nên biết tới cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính nhanh chóng của chúng tôi. Việc tìm hiểu được cách này cũng hỗ trợ rất nhiều khi sử dụng phần mềm này.

Thông tin về S.M.A.R.T. – Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology được cho là một tính năng nổi bật được tích hợp trong phần mềm này. Việc tự kiểm tra, phân tích, báo cáo về đĩa cứng sẽ nhận được 35 đặc tính về S.M.A.R.T, khoảng 60% lỗi trong đĩa cứng và có những thông báo kịp thời khi có dấu hiệu hư hỏng.

Đồng thời, CrystalDiskInfo phần mềm test ổ cứng này giúp bạn biết được các lỗi hay gặp phải như Lỗi phân mảnh, không truy cập được… từ đó có phương án sao lưu dữ liệu, bảo trì ổ cứng kịp thời. 

=> Các tính năng chính của phần mềm CrystalDiskInfo:

  • Kiểm tra tình trạng ổ cứng máy tính chính xác: Nhiệt độ ổ cứng, tình trạng sức khỏe, phiên bản phần mềm đĩa cứng, số lần khởi động, thời gian chạy… 
  • Phân tích, báo cáo, thống kê chi tiết kết quả
  • Hỗ trợ nhiều định dạng file báo cáo: Kết quả của quá trình kiểm tra ổ cứng máy tính được lưu dưới các định dạng file HTML, HTM, MHT, TXT.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CrystalDiskInfo

Để cài đặt phần mềm CrystalDiskInfo bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải tệp tin cài đặt phần mềm CrystalDiskInfo

Bước 2: Giải nén thư mục bằng cách chuột phải vào thư mực Extra to… 

Bước 3: Tùy chọn hệ điều hành máy đang sử dụng bạn chọn mở DiskInfo32 hoặc DiskInfo64. 

Sau đó, cửa sổ làm việc phần mèm sẽ hiện ra. Quan sát màn hình bạn sẽ thấy được thông tin ổ cứng máy tính do DiskInfo32 hoặc DiskInfo64 quét và hiển thị gồm:

Health Status: Trạng thái sức khỏe của hệ thống.

– Temperature: Nhiệt độ hiện tại của máy tính.

Total Host Reads: Tổng dung lượng mà ổ cứng đã đọc được cho tới thời điểm hiện tại.

– Total Host Write: Tổng dung lượng mà ổ cứng đã ghi được cho tới thời điểm hiện tại.

– Power On Count: Số lần khởi động máy tính

– Power On Hours: Thời gian máy tính hoạt động

Để thuận tiện cho việc nắm bắt tình trạng thông tin ổ cứng. Bạn cần ghi nhớ các dấu hiệu mà phần mềm CrystalDiskInfo cung cấp như sau:

Hướng dẫn cài đặt Crystaldiskinfo
Hướng dẫn cài đặt Crystaldiskinfo

Health Status: Trạng thái sức khỏe ổ cứng thể hiện qua 4 màu sắc như sau: 

  • Good (nền xanh): ổ cứng tốt
  • Caution (nền vàng): Đĩa có vấn đề
  • Bad (nền đỏ): Có thể đầu đọc, motor bị mòn, bề mặt đĩa bị trầy xước; hoặc nhiều cung từ bị hư hỏng
  • Gray (nền xám): Không xác định được nguyên nhân. 

Temperature: Nhiệt độ hiện tại của máy tính gồm các mức như sau:

  • Dưới 40 độ: Hoạt động bình thường
  • Khoảng từ 50 đến 55 độ: Nên gắn thêm quạt làm mát bên trong thùng máy.
  • Trên 55 độ: Ổ cứng đang gặp vấn đề. Một trong số các bộ phận trong đĩa đang chịu ma sát lớn, đĩa rất dễ bị “chết”. 

Bạn đã biết cách kiểm tra ổ cứng bằng phần mềm CrystalDiskInfo chưa? Đừng quên thường xuyên kiểm tra sức khỏe ổ cứng đề phòng sự cố, rủi ro mà lẽ ra có thể thấy trước được. Nếu có khó khăn gì trong quá trình cài đặt, sử dụng. Thì hãy để lại câu hỏi Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn giải đáp một cách nhanh nhất nhé!

- Advertisement -