HomeThủ Thuật10 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu...

10 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hầu như ai cũng sử dụng mạng xã hội như Facebook. Trong đó, số lượng follow của tài khoản cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Vì thế, hãy cùng Kinh Nghiệm Số đi tìm hiểu cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả và đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Lượt theo dõi (Follow) trên Facebook là gì?

Lượt theo dõi (Follow) trên Facebook được hiểu đơn giản là khi chúng ta bấm nút “theo dõi” bất kì một tài khoản Facebook nào thì lúc này bạn sẽ thành người theo dõi (follower). Bạn sẽ xem được tất cả các bài đăng của trang cá nhân này khi họ cài đặt bài viết ở chế độ công khai.

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook
Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook

Thông thường nút “theo dõi” sẽ xuất hiện trên các trang cá nhân hoặc là fanpage của một cộng đồng nào đó, của công ty, tổ chức, hay các trang fanpage kinh doanh bán hàng,..

Nếu như một tài khoản Facebook cá nhân hoặc trang doanh nghiệp nào đó nhận được càng nhiều lượt theo dõi thì sức hút cũng như uy tín của họ trong cộng đồng sẽ càng cao. Và anh em có thể thực hiện cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook ngay lập tức để thấy được mức Follow của mình cao đến thế nào.

Vậy làm sao để tăng lượng người theo dõi trên facebook là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy theo dõi hết bài viết này thì bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

10 cách để tăng lượt theo dõi trên Facebook

Dưới đây là tổng hợp các cách tăng lượt theo dõi trên Facebook miễn phí và có phí nhanh nhất mà ai cũng nên biết.

1. Sáng tạo các nội dung theo xu hướng đang trend

Đây chính là mà mọi người hay dùng để tăng lượt theo dõi trên Facebook. Đầu tiên, khi mới vừa tạo xong một trang doanh nghiệp hoặc trang cá nhân mới, bạn hãy lựa chọn cho mình một tấm hình đại diện thật bắt mắt. Bên cạnh đó, nếu đang muốn xây dựng fanpage của doanh nghiệp thì bạn nên để logo để tăng độ nhận diện thương hiệu của mình hơn.

Tiếp đó, cần được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung khi đăng bài, phải đón đầu những xu hướng đang “hot”, điều này sẽ làm những người khác cảm thấy hứng thú và dễ dàng bấm nút “kết bạn” hoặc “theo dõi”.

Các cách tăng lượt theo dõi trên Facebook
Sử dụng các câu nói trending lồng ghép vào bài viết.

Với trang của doanh nghiệp, các bạn hãy dùng các câu nói đang trending, gây bão mạng xã hội để lồng ghép vào sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh để khách hàng có ấn tượng tốt về mình nhé.

2. Sử dụng chức năng gợi ý kết bạn

Việc sử dụng công cụ “gợi ý kết bạn” cũng là một cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook khá hiệu quả.

Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook
Sử dụng tính năng “Gợi ý kết bạn” trên facebook.

Với những tài khoản cá nhân, Facebook sẽ có những gợi ý kết bạn các tài khoản sở hữu bạn chung với chúng ta. Thêm vào đó, thuật toán gợi ý này còn được tính toán dựa trên hành vi, sở thích của người dùng Facebook để đưa ra các danh sách thích hợp nhất từ hệ thống.

Điều này sẽ giúp cho mọi người tăng được danh sách bạn bè và từ đó cũng tăng luôn lượt người follow. Sau đó quan trọng không kém là bạn cần tương tác với họ thường xuyên. Bước này rất quan trọng để giúp làm nổi bật thương hiệu cá nhân của bạn đó!

3. Thường xuyên đi bình luận dạo ở các trang fanpage nổi tiếng

Một cách tăng lượt theo dõi trên Facebook vô cùng dễ và hiệu quả, đó là chăm chỉ đi comment dạo ở nhiều nơi. Hiện nay, đa số các fanpage sáng tạo nội dung hay, nhiều lượt follow đã để chế độ top comment. Cho nên, bình luận nào hài hước và thú vị thì sẽ nhận được nhiều tương tác và hiển thị ở trên cùng.

Tạo lượt theo dõi trên Facebook
Bình luận thú vị sẽ giúp bạn tăng lượng người theo dõi.

4. Tham gia vào list tăng số lượt người theo dõi

Cách để tạo lượt theo dõi trên Facebook này thường có khá ít người biết tới. Để làm được điều này, chúng ta chỉ cần bấm theo dõi danh sách sẵn có trên Facebook và được gọi là “list sub”. Trong list này sẽ có vài ngàn tới vài chục ngàn tài khoản khác nhau. Việc tiếp theo các bạn chỉ cần báo cho chủ danh sách biết và chờ. Đây là cách tăng 1000 lượt theo dõi trên Facebook miễn phí chỉ sau 24 – 48 tiếng.

Tăng lượng theo dõi trên Facebook
Tham gia vào list tăng số người theo dõi.

Khi bạn đã bấm theo dõi list sub này thì nghĩa là chúng ta đã follow toàn bộ các thành viên trong đây. Khi mà tài khoản của bạn đã được thêm vào danh sách này thì những người đăng ký sau cũng sẽ theo dõi Facebook bạn. Thực ra thì đây không phải là cách lừa đảo nhưng lượt follow đem lại là ảo. Do đó, nếu bạn cần quảng bá sản phẩm thì đây cũng là một mẹo nên áp dụng.

5. Gắn Hashtag trên những bài đăng của mình

Một cách tăng số lượng người theo dõi trên Facebook kế tiếp dành cho bạn chính là gắn hashtag lên bài post. Tương tự với nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Twitter, Instagram, hashtag sẽ giúp cho bài viết của bạn hiển thị tới đúng đối tượng có nhu cầu tìm kiếm.

Tăng số lượng người theo dõi trên Facebook
Gắn Hashtag vào bài viết giúp tăng lượt follow.

Khi mà có nhiều người cùng dùng hashtag với từ khóa giống nhau thì việc gợi ý kết bạn là rất hoặc là họ sẽ nhìn thấy được bài viết trên bảng tin của nhau.

Một mẹo nhỏ để bạn có thể tận dụng tối đa công lực của hashtag đó chính là gắn khoảng 10 – 20 hashtag trong 1 bài. Trong số đó, bạn hãy để ra 2 – 3 hashtag mang thương hiệu cá nhân và kết hợp nó với những hashtag đang phổ biến trên mạng xã hội. Việc này sẽ thổi vào bài đăng của bạn một làn gió mới và giúp nhiều người biết tới bạn hơn.

6. Xây dựng thông tin Profile ấn tượng và hấp dẫn

Cách tăng lượng theo dõi trên Facebook hiệu quả lâu dài nhất chính là xây dựng một Profile cá nhân uy tín qua. Cùng xem ngay một số cách hay ngay dưới đây nhé:

  • Bạn nên để tên thật của mình hoặc công ty để mọi người dễ tìm kiếm và nhận diện. Vì nếu bạn để những tên Facebook là biệt danh hay tên ở nhà sẽ trông vô cùng thiếu chuyên nghiệp và mất thiện cảm.
Làm sao để tăng lượng người theo dõi trên Facebook
Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp tăng lượng theo dõi hiệu quả.
  • Hình đại diện cùng với ảnh bìa nên sử dụng ảnh chụp người thật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng logo doanh nghiệp để cài làm avatar. Điều này sẽ giúp người khác an tâm rằng đây chính là một Facebook thật, uy tín và chính chủ.
  • Đăng bài trên Facebook thường xuyên, nhận về nhiều lượt tương tác, chia sẻ cũng tạo được điểm nhấn trong mắt mọi người.
  • Đầu tư nội dung cho những bài đăng, thông tin hợp xu hướng để thu hút sự chú ý.

Những điều này sẽ giúp bạn làm tích xanh cho Facebook của mình một cách dễ dàng để tạo độ uy tín Profile cao hơn.

7. Tạo website để gắn link Facebook

Một trong những cách tăng follow Facebook cũng đầy thú vị chính là tìm kiếm lượt theo dõi từ nền tảng ngoài, chẳng hạn như website.

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook
Tạo website để gắn link facebook.

Thật ra, website chính là thứ mà rất nhiều người dùng quan tâm nếu như bạn đang kinh doanh sản phẩm nào đó. Một khi họ đã tìm thấy được bạn trên Google thì khả năng truy cập tiếp vào Facebook của bạn là rất cao.

8. Mua dịch vụ tăng follow trên Facebook

“Có tiền mua tiên cũng được” – mua lượt follow cũng là một cách tăng lượt theo dõi Facebook mà không ai có thể chối cãi. Cụ thể, các bạn sẽ truy cập tới những nhóm về dịch vụ Facebook, AdSense,… để có thể được mua follow trên Facebook cực dễ dàng.

Nhưng cách này cũng có khá nhiều rủi ro và dễ gặp tình trạng bị lừa đảo. Vì thế, trước khi mua, chúng ta nên đăng bài hỏi trước trên các diễn đàn lớn về công nghệ để biết địa chỉ bán uy tín nha.

9. Tổ chức các Minigame, Giveaway với phần thưởng hấp dẫn

Cách tăng lượt theo dõi khá tự nhiên và hữu hiệu đó là tổ chức các Minigame hoặc Giveaway trao thưởng. Giải thưởng cho người chơi do bạn tự chuẩn bị hoặc tìm kiếm đối tác tài trợ và sẵn quảng bá thương hiệu cho họ nhé.

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook
Tổ chức minigame, giveaway để tăng follow facebook.

Đây là cách đã có từ rất lâu nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Chương trình sẽ mang lại số lượng like, bình luận và chia sẻ khủng nếu phần quà đủ sức hấp dẫn. Cách này tốn chút kinh phí ra nhưng lượng follower bạn nhận về cũng không hề nhỏ.

10. Tham gia group tăng lượt theo dõi Facebook chéo

Hiện nay, trên Facebook đang có rất nhiều hội nhóm giúp người dùng tăng like, follow chéo với nhau. Sau khi tham gia vào những nhóm này, bạn hãy đăng một bài với nội dung kêu gọi cần tăng lượt theo dõi fanpage hoặc trang cá nhân.

Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook
Tham gia nhóm tương tác chéo để tăng follow.

Sau đó, những người khác sẽ vào follow tài khoản của bạn. Đồng thời bạn cũng phải theo dõi lại họ cho “có qua có lại” nhé. Cách này không tốn bất kì cho phí nào nhưng cũng rất hiệu quả đó nha.

Lời kết

Vậy là Kinh Nghiệm Số vừa chia sẻ đến bạn 10 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả và dễ dàng. Mong những thông tin trên sẽ giúp cho mọi người có thể tăng follow cho tài khoản mình nhiều nhất có thể. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Ngô Thị Kim Thanh
Ngô Thị Kim Thanh
Tôi là Ngô Thị Kim Thanh, tác giả những bài viết chuyên sâu về thủ thuật, ứng dụng, phần mềm và game trên Kinh Nghiệm Số. Với niềm đam mê viết bài, vốn kiến thức và kinh nghiệm trên 7 năm về lĩnh vực công nghệ thì các bạn sẽ dễ dàng tìm được những kiến thức bổ ích cho chính mình thông qua các bài viết được tôi chia sẻ.

- Advertisement -