HomeThủ ThuậtCách quét mã QR trên Zalo máy tính, điện...

Cách quét mã QR trên Zalo máy tính, điện thoại quá dễ dàng

5/5 - (3 bình chọn)

Quét mã QR Zalo rất tiện lợi giúp bạn kết nối nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khi truy cập zalo trên máy tính hoặc điện thoại. Theo dõi ngay cách quét mã QR trên Zalo máy tính, điện thoại quá dễ dàng được Kinh Nghiệm Số chia sẻ qua bài viết sau.

Ưu điểm quét mã Zalo trên máy tính, điện thoại

Quét mã Zalo khi đăng nhập trên máy tính hoặc điện thoại mang đến cho người dùng trải nghiệm thuận tiện và bảo mật hơn. Một vài ưu điểm khi quét mã Zalo trong quá trình đăng nhập có thể bạn chưa biết có thể nhắc đến như:

Cách quét mã QR trên Zalo
Bạn đã biết cách quét mã QR trên Zalo máy tính, điện thoại chưa?
 • Nhanh chóng, tiện lợi: Quét mã QR để đăng nhập vào tài khoản Zalo tiết kiệm thời gian so với việc nhập mật khẩu và tên đăng nhập. Thay vì phải gõ một loạt các thông tin, bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo, quét mã đã đăng nhập được ngay lập tức.
 • Không cần ghi nhớ mật khẩu: Bằng việc quét mã QR zalo, bạn không cần ghi nhớ mật khẩu, tiết kiệm thời gian mỗi khi cần đăng nhập.
 • Tăng tính bảo mật: Quét mã QR đảm bảo tính bảo mật cao hơn so với việc gõ mật khẩu truyền thống, vì mật khẩu có thể bị lộ thông qua các phương thức tấn công như keylogger hoặc phishing. Mã QR chỉ có thể được quét trực tiếp từ ứng dụng Zalo của bạn, khả năng bảo mật tốt.

Bên cạnh việc đăng nhập, tính năng quét mã QR còn cho phép bạn tra cứu thông tin về các vật phẩm, sản phẩm hoặc tài liệu có chứa mã QR. Điều này rất hữu ích trong môi trường công việc, như quét mã QR trên sản phẩm để truy cập thông tin liên quan, mã QR trên thẻ nhân viên để xác minh danh tính, và nhiều trường hợp khác.

Xem thêm: Tải Zalo về PC, điện thoại để làm việc nhóm [PHIÊN BẢN MỚI NHẤT]

Cách quét mã Zalo trên máy tính

Phiên bản Zalo trên máy tính có sẵn hai tùy chọn cho người dùng truy cập gồm Zalo PC và Zalo Web. Hai tùy chọn này đều cho phép người dùng đăng nhập nhanh bằng mã QR. Cụ thể:

Cách quét mã QR trên Zalo máy tính với ứng dụng Zalo Web

Zalo Web hay còn được gọi là chat.zalo.me được xem là phiên bản web sử dụng trên PC của Zalo chạy trên các trình duyệt như Google Chrome,Cốc Cốc,  Firefox,…

Không chỉ cho phép người dùng truy cập Zalo trên máy tính mà không cần cài đặt ứng dụng, Zalo Web còn cung cấp tính năng đăng nhập nhanh bằng mã QR. Quá trình này bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Zalo Web và chọn “Với mã QR” ở phần trên cùng của giao diện trang chủ Zalo Web.
Quét mã QR trên Zalo
Cách quét mã QR trên Zalo – Truy cập vào zaloweb
 • Bước 2: Trên phiên bản Zalo trên điện thoại, chọn tùy chọn “Quét mã QR”.
Quét mã QR Zalo
Chọn vào tùy chọn với mã QR
 • Bước 3: Đưa camera của điện thoại đến mã QR trên phiên bản Zalo Web để quét mã.
 • Bước 4: Cuối cùng, nhấn “Đăng nhập” hoặc cho phép đăng nhập để hoàn tất quá trình đăng nhập.
Quét mã QR Zalo ở đâu
Cho phép đăng nhập

Việc này giúp người dùng thực hiện cách đăng nhập Zalo Web một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua việc quét mã QR từ phiên bản Zalo trên điện thoại.

Cách quét mã QR trên Zalo máy tính với ứng dụng Zalo PC

Zalo PC là phiên bản của ứng dụng Zalo được cài đặt trên máy tính cá nhân, cho phép người dùng truy cập và sử dụng zalo trên máy tính. Cách quét mã QR trên Zalo máy tính với ứng dụng Zalo PC cũng rất dễ dàng theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo PC trên máy tính của bạn. Sau đó, chọn tùy chọn “Với mã QR” trên trang chủ. Ứng dụng Zalo PC sẽ hiển thị một mã QR code.
Cách quét mã QR trên Zalo máy tính
Truy cập vào Zalo PC
 • Bước 2: Trên thiết bị di động của bạn, truy cập vào ứng dụng Zalo và tại giao diện chính, bạn sẽ thấy biểu tượng quét mã QR. Chọn biểu tượng này để sẵn sàng quét mã QR.
Cách quét mã vạch trên Zalo
Cách quét mã Zalo – Nhấn vào biểu tượng quét mã QR zalo
 • Bước 3: Điều chỉnh camera của thiết bị di động sao cho nó trỏ thẳng vào vùng chứa mã QR trên màn hình máy tính của bạn. Đợi cho đến khi quét mã thành công.
Cách quét mã Zalo
Điều chỉnh camera thẳng vào ô mã vạch zalo

Sau khi quét mã QR Zalo thành công, ứng dụng Zalo PC trên máy tính sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn, cung cấp cho bạn sự tiện lợi trong việc truy cập và sử dụng Zalo trực tiếp từ máy tính cá nhân.

Bạn nên xem: Cách quét mã QR trên điện thoại Android, iPhone cực kỳ nhanh

Cách quét mã vạch trên Zalo điện thoại để tra cứu thông tin

Để quét mã QR trên ứng dụng Zalo điện thoại để tra cứu thông tin, bạn có thể làm theo các bước thủ thuật sau.

Zalo quét mã Zalo
Cách quét mã vạch trên Zalo điện thoại để tra cứu thông tin
 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng Zalo, tìm và chọn biểu tượng quét mã QR. Thường thì biểu tượng này có hình dáng giống một hộp vuông chứa một mảnh đen trắng, tượng trưng cho mã QR.
 • Bước 3: Trỏ camera của điện thoại vào vùng chứa mã QR mà bạn muốn quét. Đảm bảo rằng mã QR nằm trong khung của camera.
 • Bước 4: Ứng dụng Zalo sẽ tự động nhận biết và quét mã QR. Sau khi quét thành công, bạn sẽ thấy thông tin liên quan đến mã QR xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Tùy thuộc vào loại mã QR và mục đích bạn muốn tra cứu thông tin, bạn có thể thấy các kết quả tương ứng. Điều này có thể là thông tin về sản phẩm, sự kiện, thẻ nhân viên, địa chỉ web…

Cách quét mã QR trên Zalo không chỉ đơn thuần là một cách tiện lợi để đăng nhập, mà còn mang đến sự an toàn khi truy cập ứng dụng này trên máy tính, điện thoại. Nếu bạn chưa biết cách quét mã QR Zalo ở đâu thì hãy theo dõi bài viết này và tận dụng tính năng này để trải nghiệm Zalo một cách hài lòng nhất bạn nhé.

Xem thêm: Cách quét mã QR trên Máy tính, Laptop, PC nhanh và dễ dàng

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -