HomeThủ Thuật99+ Câu lệnh ChatGPT thông dụng để tạo Content...

99+ Câu lệnh ChatGPT thông dụng để tạo Content đỉnh cao

4.7/5 - (4 bình chọn)

Câu lệnh ChatGPT là một công cụ hỗ trợ viết content hấp dẫn và độc đáo bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo. Chỉ cần nhập một câu lệnh đơn giản, bạn có thể yêu cầu ChatGPT tạo ra nội dung theo ý muốn của mình. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ giới thiệu cho bạn những câu lệnh ChatGPT để tạo nội dung một cách nhanh chóng và đơn giản.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một chatbot AI do OpenAI – một công ty hàng đầu về AI của Mỹ – nghiên cứu và phát hành vào tháng 11 năm 2022. ChatGPT được huấn luyện trên nền tảng GPT-3.5 – một trong những mô hình ngôn ngữ lớn nhất của OpenAI và được tối ưu hóa bằng cách kết hợp hai phương pháp học có giám sát và học tăng cường.

Câu lệnh ChatGPT
ChatGPT là gì?

ChatGPT sử dụng các câu lệnh để xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tạo ra ngôn ngữ tự nhiên (giống như hai người đang trò chuyện trực tiếp) với chủ đề giao tiếp không bị hạn chế.

Với việc nhận thấy những điều đặc biệt mà công cụ này mang tới, thì việc biết cách đăng ký tài khoản ChatGPT sớm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho việc làm nội dung content cho công việc của mình đấy.

Lợi ích khi dùng câu lệnh ChatGPT tạo content

ChatGPT có nhiều lợi ích khi dùng để tạo content cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

 • Tạo nội dung hấp dẫn, sáng tạo và phong phú cho các website, blog, fanpage, kênh youtube, podcast,…
 • Tạo nội dung chuyên môn, chính xác và cập nhật cho các lĩnh vực kiến thức khác nhau, như khoa học, kinh doanh, giáo dục,…
Câu lệnh ChatGPT tạo content
Lợi ích khi dùng câu lệnh ChatGPT tạo content
 • Tạo nội dung quảng cáo, marketing và bán hàng cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau, như giới thiệu, so sánh, thuyết phục,…
 • Tạo nội dung giải trí, thư giãn và giao tiếp cho các mục đích cá nhân hoặc cộng đồng, như kể chuyện, hài hước, tâm sự,…

Các câu lệnh ChatGPT tạo content đỉnh cao

Để có thể sử dụng ChatGPT để tạo content đỉnh cao, bạn cần biết cách sử dụng các câu lệnh ChatGPT để điều khiển chatbot theo ý muốn của mình. Bạn có thể tham khảo những câu lệnh sau cho bài viết của mình.

Các câu lệnh ChatGPT dùng cho SEO

 • Tôi muốn bạn hành động như một chuyên gia về SEO. Tôi cần trợ giúp để xây dựng chiến lược SEO cho doanh nghiệp của mình.
 • Hãy hành động như một chuyên gia SEO. Yêu cầu của tôi là “Tôi cần trợ giúp để tìm hiểu cách viết hướng dẫn SEO hiệu quả.”
 • Hãy giải thích email sau theo cách của một chuyên gia SEO, hãy giữ cho nó thân thiện và chuyên nghiệp trong khi tuân thủ các nguyên tắc ngữ pháp
Câu lệnh ChatGPT dùng cho SEO
Các câu lệnh ChatGPT dùng cho SEO
 • Hãy liệt kê X blog nổi tiếng về [ngách] bao gồm [chủ đề] và URL của chúng trong một bảng.
 • Tôi muốn bạn làm người viết nội dung quảng cáo và soạn kịch bản cho hội thảo trên web với giọng điệu thu hút những người có kiến thức về công nghệ. Nội dung nên tập trung vào lợi ích của việc theo kịp công nghệ mới nhất.
 • Như một chuyên gia SEO, bạn hãy xây dựng một kế hoạch để nâng cao thứ hạng công cụ tìm kiếm của [URL] cho các từ khóa: “[từ khóa 1],” “[từ khóa 2]” và “[từ khóa 3].”
 • Là một nhà tiếp thị nội dung, hãy viết một mô tả meta cuốn hút cho một bài đăng trên blog với từ khóa [X] trong khi đảm bảo rằng mô tả meta có tối đa… ký tự.

Câu lệnh ChatGPT dùng cho nghiên cứu từ khóa

Chọn đúng từ khóa có thể là một thách thức trong thế giới SEO. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng ChatGPT để nhận sự hỗ trợ bằng cách dùng câu lệnh sau đây:

 • Tìm ra những từ khóa hàng đầu liên quan đến thương mại điện tử để thu hút lượng truy cập phù hợp nhất cho trang web của chúng tôi [Trang web] và nâng cao khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Sau đó thu thập thông tin về khối lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh và các từ khóa có liên quan. Trong đó, các từ khóa phải hợp với đối tượng mục tiêu của chúng tôi và phù hợp với chiến lược tiếp thị nội dung của chúng tôi.
 • Giả sử bạn là người đứng đầu nhóm SEO, hãy đưa ra một số từ khóa có khối lượng lớn, độ khó thấp cho [chủ đề quan tâm].
Câu lệnh ChatGPT dùng nghiên cứu từ khóa
Câu lệnh ChatGPT dùng cho nghiên cứu từ khóa
 • Cung cấp cho tôi các từ khóa dài, khối lượng cao, độ khó thấp cho [chủ đề quan tâm] như thể bạn là một nhà tiếp thị nội dung.
 • Tôi cần một bảng các đối thủ hàng đầu cạnh tranh cho ‘Chủ đề’ và các URL của họ do một nhà chiến lược từ khóa điều hành.
 • Hãy làm việc như một chuyên gia SEO có kiến thức chính xác và chi tiết về từ khóa và liệt kê 5 từ khóa SEO có liên quan đến phần bài viết blog sau đây [phần bài viết blog].
 • Làm người quản lý SEO và tìm ra 10 chiến lược từ khóa SEO tốt nhất cho [chủ đề]. Phân loại ý định tìm kiếm (thương mại, giao dịch hoặc thông tin) cho các từ khóa được liệt kê ở dạng bảng:…
 • Là một nhà chiến lược nội dung, hãy soạn một danh sách X câu hỏi thường gặp về [chủ đề], phù hợp cho người mới bắt đầu.
 • Hãy đóng vai bạn là nhà nghiên cứu từ khóa, hãy liệt kê danh sách từ khóa nội dung danh sách cho [chủ đề].
 • Bạn là người quản lý tiếp thị trực tuyến, hãy liệt kê các chủ đề rộng liên quan đến [chủ đề] và mở rộng từng chủ đề bằng danh sách các cụm từ mà bạn nghĩ rằng khách hàng của mình sử dụng.

Câu lệnh ChatGPT dùng để tạo tiêu đề

Hãy thử dùng các câu lệnh ChatGPT dưới đây để tạo tiêu đề khiến độc giả nhấp vào nội dung của bạn.

 • Tạo thẻ tiêu đề duy nhất [X] với không quá 60 ký tự cho văn bản bên dưới. Chúng phải mang tính miêu tả và chứa từ “từ khóa”:….
 • Tôi muốn bạn làm người tạo tiêu đề hấp dẫn. Tôi sẽ nhập từ khóa cách nhau bởi dấu phẩy, và bạn sẽ trả lời với những tiêu đề hấp dẫn. Từ khóa đầu tiên của tôi chính là…
Câu lệnh ChatGPT dùng để tạo tiêu đề
Câu lệnh ChatGPT dùng để tạo tiêu đề
 • Cung cấp các tiêu đề bài viết trên blog lôi cuốn liên quan đến danh sách các từ khóa SEO bên dưới:…
 • Làm cho tiêu đề của bài viết blog, [title], thu hút hơn.
 • Viết ba mẫu tiêu đề bài viết trên blog khác biệt với tỷ lệ nhấp chuột cao hơn cho chủ đề đã cho.

Câu lệnh ChatGPT dùng tạo content

 • Là một người viết quảng cáo chuyên nghiệp, hãy xây dựng một dàn bài đăng trên blog toàn diện, được tối ưu hóa cho SEO cho từ khóa [X], hướng đến khách hàng [X] với giọng điệu giao tiếp và độ dài mong muốn là 1500-2000 từ.
 • Giả sử bạn là nhà tiếp thị nội dung; bạn hãy xây dựng một dàn bài đăng trên blog được tối ưu hóa SEO liên quan đến từ khóa…, hướng đến người tiêu dùng bằng giọng điệu trung lập và thân thiện với độ dài mong muốn là 1000-1500 từ.
 • Là một nhà văn tự do, hãy tạo một outline đăng trên web thể hiện các tính năng và lợi ích đặc biệt của…, nhắm mục tiêu hướng đến những người yêu thích [sản phẩm] với giọng điệu thuyết phục với độ dài tầm 1000-1500 từ.
 • Hãy đóng vai là chuyên gia tiếp thị nội dung, hãy tạo dàn bài post tập trung vào việc cung cấp các mẹo và thủ thuật cho…, hướng đến đối tượng những người đam mê DIY với giọng điệu thân thiện khoảng 1000 từ.
 • Hãy phác thảo các yếu tố quan trọng của hướng dẫn chi tiết về … như thể bạn là một người viết nội dung có kinh nghiệm.

Lời Kết

Vậy là Kinh Nghiệm Số đã vừa giới thiệu đến bạn những câu lệnh ChatGPT hữu ích và cần thiết trong việc tạo content. Hy vọng bạn đã có được một cái nhìn tổng quan về cách sử dụng câu lệnh ChatGPT để tạo ra nội dung phù hợp với mục đích của mình. Chúc các bạn áp dụng thành công thủ thuật sử dụng các mẫu câu lệnh này!

Ngô Thị Kim Thanh
Ngô Thị Kim Thanh
Tôi là Ngô Thị Kim Thanh, tác giả những bài viết chuyên sâu về thủ thuật, ứng dụng, phần mềm và game trên Kinh Nghiệm Số. Với niềm đam mê viết bài, vốn kiến thức và kinh nghiệm trên 7 năm về lĩnh vực công nghệ thì các bạn sẽ dễ dàng tìm được những kiến thức bổ ích cho chính mình thông qua các bài viết được tôi chia sẻ.

- Advertisement -