HomeCông nghệTiktok thành ứng dụng có doanh thu cao nhất...

Tiktok thành ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới, vượt mặt YouTube

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ trong tháng 4/2020, ứng dụng video TikTok phiên bản Trung Quốc là Douyin đã ghi nhận cột mốc doanh thu kỷ lục 78 triệu USD, chính thức vượt mặt YouTube để trở thành ứng dụng phi trò chơi có doanh thu cao nhất thế giới.

Theo Sensor Tower, tính đến tháng 4/2020, TikTok đã trở thành ứng dụng có doanh thu cao nhất trên toàn cầu, trong đó có tới 86.6% doanh thu đến từ thị trường Trung Quốc, 8.2% đến từ thị trường Mỹ.

Trong khi đó YouTube đạt doanh thu 76 triệu USD. Trong đó có tới 56.4% doanh thu đến từ thị trường Mỹ nhưng lại không có doanh thu từ thị trường Trung Quốc. Các ứng dụng khác như Tinder, Disney+ và Tencent Video lần lượt nắm giữ các vị trí tiếp theo.

Được biết doanh thu của TikTok đến từ cả người xem video, do họ có thể bỏ tiền ra mua Douyin Coins để tặng cho những người sáng tạo nội dung video và livestream trên nền tảng này.

Tiktok thành ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới, vượt mặt YouTube

Nhờ doanh thu kỷ lục mới này của TikTok đã giúp công ty mẹ ByteDance tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, khẳng định vị trí là startup có giá trị lớn nhất thế giới với định giá hơn 100 tỷ USD.

Tin công nghệ cho biết tuy TikTok đã phát triển mạnh mẽ ở thị trường quốc tế nhưng thời gian qua lại vấp phải nhiều bê bối liên quan đến quyền riêng tư và kiểm duyệt, đặc biệt là ở Mỹ. Chẳng hạn, Hải quân, Không quân và Cơ quan An ninh Giao thông Hoa Kỳ, đã cấm sử dụng TikTok trong các thiết bị thuộc sở hữu của chính phủ.

Tuần trước, một nhóm các tổ chức bảo vệ quyền riêng tư ở Mỹ đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cáo buộc rằng ứng dụng TikTok đã vi phạm về luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng TikTok thậm chí sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa nếu không vướng phải những cấm vận từ chính phủ Mỹ.

Bạn có đang dùng TikTok và đánh giá ứng dụng này thế nào?

- Advertisement -