HomeCông nghệMáy TínhGoogle ra mắt đuôi tên miền .dev cho người...

Google ra mắt đuôi tên miền .dev cho người dùng đăng ký

5/5 - (2 bình chọn)

Google ra mắt đuôi tên miền .dev là không gian riêng cho các nhà phát triển và công nghệ. Đuôi tên miền .dev giúp giới thiệu các công cụ, ngôn ngữ lập trình, blog.

Google ra mắt đuôi tên miền .dev mới

Sau 2 tuần, gã khổng lồ Google công bố giới thiệu tên miền mới. Thì hôm nay, họ đã chính thức mở cửa cho việc đăng ký tên miền .dev cho toàn thể mọi người khắp nơi.

Bạn cần phải, đăng ký với các nhà cung cấp như Google, … để có thể sử dụng tên miền .dev. Đặc biệt hơn thế nữa, Google sẽ cung cấp tên miền .dev này hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai đăng ký vé tham gia sự kiện Google I/O 2019 vào tháng 5/2019 này.

Google ra mắt đuôi tên miền .dev cho người dùng đăng ký

Theo mặc định, thì các tên miền vẫn sẽ được bảo mật. Chúng được yêu cầu, sử dụng giao thức HTTPS sử dụng giao thức bảo mật SSL để kết nối. Đặc biệt, Google đã chuyển khá nhiều web riêng của hãng qua đuôi tên miền .dev mới (gồm: web.dev, opensource.dev, flutter.dev).

Bạn có thể vào web: https://get.dev/ để kiểm tra tên miền mà bạn muốn mua. Hãy nhanh tay mua, trước khi hết domain mà bạn yêu thích.

Theo thủ thuật Kinh nghiệm số thì, đuôi tên miền .dev rất phù hợp cho các bạn là Developer, bạn quan tâm tới kỹ thuật phần mềm, công nghệ thông tin. Nó phù hợp để làm trang web cá nhân, cho service chạy thử nghiệm tại công ty.

Trải qua rất nhiều tên miền mới, thì các tên miền .com, .org, .net vẫn là thông dụng nhất với tất cả mọi người.

Sau này, là thời điểm xuất hiện của các tên miền mới như .cool, .ninja. Những tên miền cao cấp mới ra này, hứa hẹn sẽ cho phép tất cả người sử dụng thoải mái lên ý tưởng sáng tạo theo từng mục đích trên mạng Internet.

Bây giờ, bạn đã có thêm quyền lựa chọn cho mình về đuôi tên miền khác nhau. Lúc đó, hãy đưa ra quyết định nên chọn mua tên miền nào thật đẹp cho website của mình đó.

- Advertisement -