HomeCông nghệiOSApple ra mắt iOS 12.2 ra mắt Apple News+...

Apple ra mắt iOS 12.2 ra mắt Apple News+ 300 tạp chí, AppleCare+

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Apple phát hành iOS 12.2 chính thức

iOS 12.2 đã chính thức phát hành với bản cập nhật cho Apple News+, người dùng có thể đăng ký theo tháng để đọc tin và tạp chí. Siri có thể phát video từ thiết bị iOS sang Apple TV, cùng với đó cập nhật thêm một số Animoji mới thú vị: Con cú; hưu cao cổ; heo rừng; cá mập.

Để kiểm tra cập nhật, vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (General) – Cập nhật phần mềm (Software Update)

Một số tính năng thêm đáng chú ý:

 • Hỗ trợ AirPods 2019
 • AirPlay 2 hỗ trợ nhà thông minh HomeKit điều khiển qua TV của các bên thứ ba (LG, Samsung, Sony)
 • Apple News hỗ trợ thêm ở thị trường Canada: đọc tin Tiếng Anh – Pháp
 • Gọi Siri trên thiết bị iOS để phát nội dung trên Apple TV
 • Safari cảnh báo các trang web không được mã hoá
 • Group Facetime được mở lại
 • Screen Time hỗ trợ mỗi ngày trong tuần
 • Chỉ số không khí (Air Quality Index) có trong ứng dụng bản đồ (Maps)
 • iPad Pro hỗ trợ bút cảm ứng Logitech Crayon
 • Giao diện Remote trong Apple TV mở rộng toàn màn hình
 • Hiển thị thêm tuỳ chọn mua gói bảo hành AppleCare+, đối với người dùng đã mua sẽ có hiển thị chi tiết thông tin bảo hành nằm trong phần cài đặt – About.

Apple phát hành gói dịch vụ game Apple Arcade: hơn 100 game trên iOS, Mac và Apple TV

Apple Arcade là nơi tập trung toàn bộ game do Apple hợp tác lập trình riêng. Điều đặc biệt nó độc lập hoàn toàn so với những game trước đây chúng ta chỉ đơn tải về trên các cửa hàng ứng dụng cộng đồng. Bạn chỉ tìm và chơi được những game này duy nhất tại Arcade trên App Store.

Game trên Arcade hầu như có đồ hoạ đẹp, ưa nhìn, sẽ có hơn 100 game để người dùng có thể chơi trên iPhone; iPad; Mac; và Apple TV. Nếu như bạn đang chơi game trong Arcade trên iPhone, sau đó chuyển sang iPad thì phần game được tiếp tục chơi mà không phải bắt đầu lại từ đầu.

Về mục game, có vẻ như hoàn toàn là game mới, Apple hứa hẹn hợp tác cùng nhiều bên sản xuất game lớn để có thể tạo ra nhiều game hơn, nhiều bản cập nhật game hơn trong tương lai. Sẽ hoàn toàn là game offline và người dùng có thể chơi thử bất kì game nào họ muốn trong một lần trả phí dịch vụ và không phải bị làm phiền bởi quảng cáo. (Hiện chưa rõ mức phí). Apple Arcade cũng hỗ trợ thêm Family Sharing, một người mua dịch vụ có thể chia sẻ cho nhiều người trong family chơi cùng, dễ dàng quản lí con nhỏ qua Screen Time nếu chơi quá lâu.

Apple Arcade sẽ có mặt trên Apple Store vào mùa thu sắp tới tại 150 quốc gia.

Apple phát hành thẻ tín dụng Apple Card

Apple chính thức ra mắt thẻ tín dụng Apple Card với khả năng sử dụng trên toàn cầu, không cần phí, được giới thiệu là lãi suất thấp và nhiều hình thức thưởng hơn. Để có được thẻ phiên bản kỹ thuật số, người dùng chỉ cần đăng ký trên ứng dụng Apple Wallet và sẽ nhận được, có thể sử dụng bất cứ đâu có hỗ trợ Apple Pay. Dịch vụ sẽ được chính thức phát hành vào mùa hè năm nay tại Mỹ, chưa rõ là anh em mình sẽ được dùng ra sao, bọn mình sẽ cập nhật sau.

Về cơ bản, Apple Card liên kết với iPhone và liên tục ghi lại từng giao dịch thanh toán của người dùng một cách thông minh, cho phép kiểm tra số dư, theo dõi giao dịch, xem được lịch sử dụng giao dịch một cách trực quan và chi tiết nhất có thể.

Thí dụ như hồi xưa đọc lại lịch sử giao dịch, chúng ta chỉ thấy được những dòng chữ khó hiểu cùng thời gian thì bây giờ, các giao dịch qua Apple Card sẽ được machine learning xác định và đưa ra những hình ảnh thông tin về món đồ một cách trực quan hơn, dễ theo dõi hơn. Đồng thời còn có thể gom lại các giao dịch theo từng nhóm để người dùng có thể quản lý được mình đã chi tiêu cho từng khoảng mục như thế nào.

Apple Card là một chiếc thẻ Daily Cash với mức refund là 2% cho các giao dịch bình thường qua Apple Pay và 3% cho các giao dịch trực tiếp với Apple.

Apple đảm bảo rằng tất cả các giao dịch sẽ được giữ bảo mật nhất có thể, Apple không biết bạn đã mua gì, ở đâu và mua bao nhiêu tiền, không hề có một thông tin cá nhân nào của người dùng được ghi nhận và sử dụng cho các ý đồ khác mà người dùng không biết. Tất cả các theo dõi chi tiêu và các thông tin khác sẽ được lưu trữ trực tiếp trên iPhone của bạn chứ không phải lưu về máy chủ Apple.

Ngoài ra, người dùng còn có thể đăng ký sử dụng một chiếc thẻ vật lý ngoài đời như nhiều thẻ tín dụng khác, được Apple hợp tác phát hành với ngân hàng Goldman Sachs và xử lý giao dịch bởi Mastercard. Đây sẽ là một chiếc thẻ cashback, tuy nhiên chỉ đơn giản là một con chip với logo táo trên đó, được hoàn thiện bằng một tấm titanium với kích thước thẻ chuẩn, được gia công khắc logo quả táo và tên người dùng lên bề mặt rất đẹp, không hề có số thẻ, không có số CVV, không cần chữ ký và cũng không có ngày hết hạn. Giao dịch qua thẻ này sẽ được mức cashback là 1%. Tất cả thông tin ủy quyền sẽ được lưu trữ trực tiếp trong app Apple Wallet.

Có thể nói Apple Card chính là một loại thẻ tín dụng như trước giờ bạn từng biết nhưng nó có thể hứa hẹn sẽ cải thiện mọi thứ về trải nghiệm thẻ tín dụng với các ứng dụng đơn giản hơn, không mất phí, giảm lãi suất thẻ hơn các loại đang có trên thị trường và nhất là có nhiều khuyến mãi, cashback hơn, hứa hẹn sẽ thay thế cách mà bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình trong tương lai.

Apple News+: ứng dụng đọc tin tích hợp 300 tạp chí, tương tác và đẹp hơn tạp chí thật, 9,9 đô/tháng

Apple chính thức ra mắt ứng dụng đọc tin tức kết hợp tạp chí Apple News+. Dịch vụ này sẽ được mở rộng từ ứng dụng đọc tin tức Apple News mà Apple cho ra mắt trước đây, tuy nhiên tích hợp thêm hơn 300 đầu tạp chí với đa dạng các chủ đề khác nhau, cả khoa học, công nghệ, tin tức thị trường, giải trí,… Trong số đó nhiều tạp chí phổ biến mà nhiều anh em quan tâm như Natgeo, Popular Science, New Yorker…

Những tạp chí trong ứng dụng không chỉ dừng lại ở việc hiện hình và chữ như những file ảnh khô cứng mà thay vào đó, nó còn hiển thị hình ảnh động, video, các nội dung được dàn trang lại cho phù hợp khi xem trên màn hình nhỏ của iPhone lẫn màn hình lớn của iPad. Người dùng đồng thời còn có thể tương tác, tìm kiếm và đọc các tin có liên quan như một ứng dụng duyệt tin tức, nội dung,… Bên cạnh các tạp chí, Apple News+ còn có cả những trang web tin tức dạng pay to view với các nội dung phỉa trả tiền mới coi được.

Apple cho biết họ đã gom tất cả các nội dung về máy chủ của họ, sau đó dùng trí thông minh nhân tạo để đưa ra gợi ý những nội dung mà người dùng có thể quan tâm. Dù vậy, họ đảm bảo rằng không hề theo dõi người dùng đã đọc cái gì nhằm đảm bảo tối đa quyền riêng tư. Giá của toàn bộ gói dịch vụ là 9,9 đô/tháng, hiện phát hành từ hôm nay. Nếu người dùng đăng ký tất cả bằng với giá ngoài đời thật thì có thể lên tới 3000 đô la.

- Advertisement -