HomeCông nghệ"Baby shark, doo doo doo doo..." mang về 33...

“Baby shark, doo doo doo doo…” mang về 33 triệu USD vừa cứu sống một công ty Hàn Quốc

5/5 - (2 bình chọn)

Trong lúc kinh doanh đang khó khăn, công ty SmartStudy được vực dậy nhờ bài hát Baby Shark, khi nó giúp mang về 33 triệu USD chỉ trong năm ngoái. Bài hát hiện nay 2 tỷ lượt xem trên Youtube

Bài hát Baby Shark được xem tới hơn 2,1 tỷ lượt trên Youtube. Nó được sản xuất bởi công ty Hàn Quốc có tên SmartStudy do bộ phận kinh doanh PinkFong phụ trách.

Bài hát Baby Shark
Bài hát Baby Shark

Theo Ông Lee Seungkyu – đồng sáng lập Baby Shark cho biết: “Chúng tôi có 3 yếu tố chính giúp Baby Shark thành công khắp thế giới. Đầu tiên chúng tôi thêm yếu tố K-pop vào bài hát ví dụ như các nhịp điệu đang thịnh hành và sự hứng khởi. Thứ 2 nếu bạn từng nghe Baby Shark thì sẽ thấy nó chứa thông điệp về cộng đồng, gia đình và hoạt động nhóm. Cuối cùng chúng tôi đặt nặng vào sự gắn kết quan trọng với người dùng. Tựa như khi nghĩ về nhóm nhạc BTS và fandom AMY của họ vậy.

Công ty được sáng lập bởi 3 thành viên xuất thân từ lĩnh vực game online. Chính vì vậy chúng tôi học được cách thu hút và giữ chân người dùng và tất nhiên cả cách để làm sao kiếm được tiền từ họ”.

Theo trang tin tức từ Bloomberg, công ty này đã kiếm được 33 triệu USD vào năm ngoái. Youtube là nền tảng chính của công ty nhưng SmartStudy cho biết họ đang nỗ lực mở rộng sang các nền tảng khác.

“Về Netflix, các nội dung ngắn của chúng tôi sẽ được phát hành trên đó từ tháng 3 tới”.

Sau cá mập, SmartStudy đang nhắm đến các con vật khác như chim cánh cụt cho các bài hát tiếp theo của mình.

Video bài hát Baby Shark

Video Monkey Banana

- Advertisement -