HomeBảo mậtMalware đào tiền ảo gây nguy hiểm xuất hiện...

Malware đào tiền ảo gây nguy hiểm xuất hiện trên Smartphone

5/5 - (3 bình chọn)

Chắc hẳn các bạn đã biết tới các loại đồng tiền ảo. Hiện nay, vừa xuất hiện Malware đào tiền ảo rất nguy hiểm và nó đã tiến hành tàn phá trên Smartphone.

Chuyên gia bảo mật của Kaspersky Lab, phát hiện ra 1 loại malware mới khi chúng tấn công các thiết bị Android. Malware đào tiền ảo này sẽ đột nhập vào thiết bị từ phần mềm của bên thứ 3, nếu lỡ như bạn cài đặt chúng vào máy, lúc đó thiết bị của bạn sẽ bị tàn phá vào trong hệ thống.

Trojan.AndroidOS.Loapi có thể gây ra một loạt các vụ tấn công, ví dụ như làm xuất hiện hàng loạt các trang web quảng cáo khi duyệt web, gửi tin nhắn SMS tới tất cả các số điện thoại trong danh sách, âm thầm đăng ký các dịch vụ trả phí của nhà mạng.

Malware Loapi gây ra tác hại nghiêm trọng như có thể bí mật tiến hành việc khai thác đồng Monero, một loại cryptocurrency mới và có thể được khai thác dựa trên ít tài nguyên hơn so với Bitcoin. Vì vậy, những kẻ tấn công có thể thực hiện việc đào đồng Monero bằng thiết bị di động của người bị hại.

malware-dao-tien-ao-gay-nguy-hiem-xuat-hien-tren-smartphone
Malware đào tiền ảo gây thiệt hại nặng cho smartphone

Tuy chỉ sử dụng ít tài nguyên, nhưng việc bí mật đào Monero trên smartphone Android vẫn gây ra những tác hại nghiêm trọng. Các chuyên gia của Kaspersky Lab đã tiến hành thử nghiệm trên một chiếc smartphone bị lây nhiễm malware Loapi, họ thấy rằng sau hai ngày pin của chiếc smartphone này bắt đầu bị phồng và làm biến dạng cả phần vỏ máy.

Nguyên nhân là do malware này đã khiến cho bộ vi xử lý của smartphone hoạt động liên tục, đồng thời sử dụng một lượng lớn điện năng và khiến cho pin bị tăng nhiệt độ lên quá mức. Theo cảnh báo, nếu tình trạng này kéo dài còn có thể gây ra cháy hoặc nổ pin.

Kaspersky Lab cho biết họ chưa từng thấy loại malware nào nguy hiểm như vậy trước đây. Đồng thời Kaspersky Lab cũng cảnh báo rằng sẽ còn có nhiều loại malware tương tự như Loapi tấn công các thiết bị di động trong thời gian tới. Biện pháp hữu hiệu nhất là người dùng chỉ nên cài đặt các ứng dụng tin tưởng và có chứng thực từ kho ứng dụng Google Play Store.

Nguồn Genk

Những bài viết sau từ KinhNghiemSo sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại Malware và cách bảo mật Smartphone an toàn:

- Advertisement -