HomeThủ ThuậtThủ thuật cách sử dụng bản đồ Google Map...

Thủ thuật cách sử dụng bản đồ Google Map không cần mạng

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn bạn đầy đủ cách thức thực hiện dễ dàng việc sử dụng bản đồ Google Map không cần mạng này. Việc dùng Google Map không dùng mạng sẽ có rất nhiều lợi ích khi ở nơi không có sóng.

Cách sử dụng bản đồ Google Map không cần mạng

Có bao giờ bạn cần dùng tới bản đồ trên điện thoại nhưng điện thoại lại không có mạng, hoặc 3g không phủ sóng tại khu vực đó? Bạn muốn lưu dữ liệu bản đồ để sử dụng offline khi cần?

Làm thế nào sử dụng Google Maps để tìm đường trên các thiết bị iOS, Android mà không cần phải kết nối mạng Internet. Chuyên Mục Thủ thuật tiện ích của Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn thực hiện dễ dàng công việc này.

GoogleMapTA
Cách sử dụng bản đồ Google Map không cần mạng

Khi điện thoại của bạn hiển thị dòng chữ “no service”, Google Maps ( Một ứng dụng bản đồ miễn phí phổ biến nhất trên điện thoại ) đột ngột không thể truy cập được. Do đó để truy cập tìm đường trong trường hợp này bạn phải lưu bản đồ trên thiết bị. Với tính năng này, bạn có thể lưu các khu vực bản đồ lớn để được hướng dẫn, ngay cả khi không nối mạng. Thủ thuật này khá đơn giản, và thao tác , cách thực hiện  giống hệt nhau trên cả iOS và Android. Lưu ý, bài viết này được dịch thuật tiếng Anh và tổng hợp từ cnet, nên bản đồ mình lấy luôn hình ảnh gốc của bải viết.

Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt bản cập nhật. Phiên bản Google Maps hiện tại dành cho hệ điều hành iOS là 3.0 và Android là 8.0. Người dùng Android nếu không nhìn thấy các bản cập nhật thì nên kiểm tra lại.

Lưu trữ google map không cần mạng
Hướng dẫn lưu trữ và xem bản đồ offline khi không có mạng

Sau khi bạn đã cập nhật Google Maps, mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng hồ sơ cá nhân nằm bên cạnh thanh tìm kiếm. Sau đó di chuyển đến dưới cùng của trang. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy mục mới chỉ dành riêng cho bản đồ offline. Bạn có hai phương pháp để lưu bản đồ sử dụng offline. Đầu tiên là trong settings hoặc bằng cách gõ “OK Maps” vào thanh tìm kiếm bất cứ lúc nào khi xem một bản đồ.

Xem google map không cần mạng
Lưu dữ liệu bản đồ ofline trên điện thoại sử dụng không cần mạng

Sau khi kích hoạt lưu hộp thư thoại, bạn có thể phóng to và thu nhỏ một khu vực và lưu chúng tới thiết bị của bạn. Nếu khu vực này là quá lớn, bạn sẽ được yêu cầu thu nhỏ, đặt trên khu vực này và lưu chúng.

Cách dùng google maps khi không có mạng
Cách thức phóng to bản đồ

Tuy nhiên, người dùng nên nhớ rằng, bản đồ được lưu trên thiết bị chỉ tồn tại trong 30 ngày. Sau đó, ứng dụng sẽ xóa chúng đi để tăng dung lượng lưu trữ cho thiết bị. Mong bài viết của Kinh nghiệm Số giúp ích cho bạn

- Advertisement -