HomeThủ ThuậtHướng dẫn cách sao lưu bản quyền Windows và...

Hướng dẫn cách sao lưu bản quyền Windows và Office

5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu sao lưu bản quyền Windows và Office rất cao. Thế nhưng không phải ai cũng biết được phần mềm Backup Key bản quyền Win trên máy tính. Chính vì thế mà Kinh Nghiệm Số sẽ chia sẻ cho các bạn công cụ để hỗ trợ Backup bản quyền Win, Office nhanh chóng.

Cách sao lưu bản quyền Windows & Office

Để hỗ trợ tốt nhất cho bạn đọc thì chúng tôi sẽ chia sẻ phần mềm sao lưu bản quyền Win 10, 8.1,7 và Office 2010, 2013, 2016, 2019 sau đây. Công cụ này được chúng tôi tổng hợp từ trang Facebook.com/groups/trogiup24h. Đây là cộng đồng “Share Key & Giúp Kích Hoạt Bản Quyền Windows_Office Tất Cả Các Phiên Bản” rất hữu ích cho các bạn.

Download phần mềm sao lưu bản quyền Win & Office

Phần mềm đã được hỗ trợ .NET Framework 2.0 nên các bạn không cần phải cài thêm .NET Framework 2.0 nhé!

Google Drive | Solidfiles | Mega

Các bước sao lưu key bản quyền bằng phần mềm hỗ trợ

Bước 1: Chạy phần mềm Backup Windows & Office License.  Hãy mở chạy phần mềm bằng quyền quản trị (Administrator) nhé các bạn!

Sao lưu bản quyền Windows, Office

Phần mềm sẽ load các thông tin cơ bản của máy tính bạn bao gồm:

 • Name: Tên của phiên bản.
 • PartialProductKey: gồm 5 ký tự cuối cùng của Key.
 • Status: Trạng thái kích hoạt của phiên bản.

Bạn có thể bấm nút Refresh để load lại thông tin bản quyền.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thực hiện việc sao lưu bản quyền cho Windows & Office. Việc sao lưu bản quyền rất cần thiết để bạn không cần phải kích hoạt lại Windows, Office sau khi cài đặt lại Windows.

Sao lưu bản quyền Office, Windows

– Hãy nhấn vào nút Backup và đợi để phần mềm thực hiện việc sao lưu.

– Sau khi hiện chữ Successfully backed up! trên giao diện phần mềm. Thì bản quyền phần mềm của bạn đã được sao lưu. Tại thư mục chạy phần mềm sẽ có thư mục Backup để lưu lại mọi thông tin bản quyền.

– Bạn hãy Copy thư mục Backup ra một nơi mà bạn thấy an toàn. Hoặc có thể lưu thư mục Backup này lên các trang web lưu trữ file trực tuyến như Google Drive, Fshare,…

Lưu ý: Nếu bạn mở thư mục Backup ra mà chỉ thấy Folder “Win” thì không nên lo lắng nhé! Vì phần mềm sao lưu bản quyền Windows này đã tích hợp mọi sản phẩm đã kích hoạt vào trong cùng 1 folder rồi.

Bước 3: Tiến hành khôi phục bản quyền (Sau khi bạn đã cài lại Windows nhé). Windows & Office của máy tính mình hiện chưa được kích hoạt. Nhưng do trước đó mình đã có sao lưu lại bản quyền rồi nên việc kích hoạt lại bản quyền là điều rất dễ dàng.

Khôi phục bản quyền Windows, Office

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo có kết nối Internet và hệ điều hành Windows, Office hiện tại phải cùng phiên bản với phiên bản đã sao lưu. Đảm bảo những điều này thì chắc chắn phần mềm sẽ khôi phục bản quyền thành công.

– Bạn hãy nhấn vào nút Restore để tiến hành khôi phục lại bản quyền. Bạn sẽ gặp 2 trường hợp xảy ra như sau:

 • Trường hợp 1: Tiến trình khôi phục thành công. Khi bạn nhấn Restore và kết quả như hình sau thì Windows & Office của bạn đã được khôi phục bản quyền lại thành công.Khôi phục bản quyền Windows, Office
 • Trường hợp 2: Không tìm được thư mục sao lưu Backup. Khi đó phần mềm sẽ hiện ra một bảng thông báo. Bạn hãy bấm vào nút Yes nếu muốn chọn thư mục sao lưu; Còn nếu bạn không muốn chọn thư mục sao lưu thì nhấn nút No.
  • Chọn bản sao lưu bản quyền Windows, Office
  • Bạn chọn Yes thì hãy chọn lại thư mục Backup trước đó. Ví dụ mình đã lưu nó ở trong ổ E:/ thì mình sẽ chọn như trong hình. Nhấn vào OK để làm xong việc chọn và tiếp tục thực hiện bước khôi phục.
  • Cài đặt khôi phục bản quyền Windows, Office

Bước 4: Một bảng thông báo sẽ hiện ra để thông báo việc khôi phục bản quyền thành công. Thông báo này nói rằng bạn muốn khởi động lại máy tính của bạn thì nhấn Yes, còn không muốn thì nhấn No.

Các bạn nên tìm hiểu thêm về Key bản quyền Windows 10 Pro tại Kinhnghiemso.com. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem qua Cách kiểm tra Win bản quyền để nhận biết key của máy tính mình là key bản quyền hay key lậu nhé!

Lời Kết

Như vậy là Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật trên máy tính về cách sao lưu bản quyền Windows 10, 8.1, 7 & Office 2010, 2013, 2016 thành công. Hy vọng với bài viết chỉ dẫn cách khôi phục bản quyền key Win 10, 8.1, 7 và Office 2010, 2013, 2016, 2019 này sẽ giúp ích cho nhiều bạn.

Nếu thấy hay thì hãy chung tay chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình cùng biết tới nhé các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

- Advertisement -