HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Tổng hợp những sự thật hú hồn về đất...

Tổng hợp những sự thật hú hồn về đất nước Trung Quốc có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Trung Quốc được mệnh danh là cái nôi của văn hóa nhân loại mang trong mình rất nhiều sự thật thú vị, độc đáo thậm chí khiến người khác phải ngạc nhiên khi tìm hiểu. Cùng Kinh nghiệm số tổng hợp sự thật thú vị về đất nước Trung Hoa, một trong những nước láng giềng rất gần Việt Nam chúng ta nhé!

Tổng hợp những sự thật thú vị về đất nước Trung Quốc

Tổng hợp 5 sự thật sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, phong tục và con người tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. 

Thần chiến tranh

Bạn có ngạc nhiên không khi biết rằng người Trung Quốc chính là những người đầu tiên sử dụng vũ khí hóa học, khí gas trong chiến tranh. Trong khi đó, mãi đến 2000 năm sau trong Chiến tranh thế giới thứ II châu Âu mới bắt đầu sử dụng. 

Và cũng trong Chiến tranh thế giới thứ II, cảng Thượng Hải là cảng duy nhất chấp nhận người do Thái trốn khỏi Holocaust mà không cần thị thực nhập cảnh. 

Một sự thật thú vị về kỹ năng chiến tranh của Trung Quốc đó là việc họ đã phát minh ra những con diều mà kẻ thù của họ đã khiếp sợ khoảng từ 3000 năm trước. 

Người Trung Quốc ăn mì trường thọ trong ngày sinh nhật

Mì trường thọ là món ăn ý nghĩa không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới và đặc biệt là ngày sinh nhật người Trung Quốc. Điểm độc đáo của món ăn là sợ mì không bị cắt ra nên rất dài bởi họ quan niệm rằng, sợi mì càng dài tượng trưng cuộc đời người thưởng thức gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và trường thọ theo như tên gọi món ăn. 

Mì trường thọ - Món ăn không thể thiếu trong ngày sinh nhật người Trung
Mì trường thọ – Món ăn không thể thiếu trong ngày sinh nhật người Trung

Tại Trung Quốc, không phải năm nào họ cũng tổ chức sinh nhật. Đối với phụ nữ, họ thường không tổ chức vào những năm 30, 33 và 66 tuổi bởi họ cho rằng đó là các năm mang lại đen đủi. Tương tự, nam giới cũng sẽ thường bỏ qua sinh nhật tuổi 40 của mình. 

Người Trung Quốc có thể ăn bất cứ thứ gì chuyển động

Nhắc đến ẩm thực, Trung Quốc luôn có những món ăn ngon, độc đáo đa dạng và cũng rất khác chúng ta. Cá sấu, cá mập, gián, côn trùng…. và rất nhiều loại động vật khác đều có thể là món ăn người Trung Quốc. 

Nền ẩm thực Trung Quốc đa dạng, phong phú các món ăn
Nền ẩm thực Trung Quốc đa dạng, phong phú các món ăn

Vậy nên, rất nhiều người nói vui rằng người Trung Quốc có thể ăn bất cứ thứ gì chuyển động. Một thói quen ăn uống mà bạn sẽ thấy khi có điều kiện sinh sống, làm việc hay học tập tại đất nước Trung Hoa. 

Thiên tài về Y học, Toán học và Khoa học

Bạn có biết người Trung Quốc đều là một trong số những người giỏi nhất thế giới trong các lĩnh vực Y học, Toán học và Khoa học. Chúng ta có rất nhiều ví dụ điển hình chứng minh cho điều đó.

Máu lưu thông trong tĩnh mạch của chúng ta. Năm 1628 nhà khoa học Châu Âu William Harvey đã tự hào công bố điều đó. Nhưng ông không biết rằng, hơn 2000 năm trước ông người Trung Quốc đã phát hiện ra nó. 

Và Vạn Lý Trường Thành, công trình kiến trúc của con người lớn nhất thế giới đang ở Trung Quốc. Hay Tử Cấm Thành, cung điện Hoàng Gia nổi tiếng nhất Trung Quốc cóđến hơn 9.000 phòng. 

Bạn biết không, nhờ lịch sử Toán học Trung Quốc có từ thế kỷ II trước Công nguyên màn ngày nay giúp chúng biết đến số 0, nhị phân, đại phân, lượng giác, hình học và đại số.. 

Trung Quốc là quốc gia có nền văn minh lâu đời nhất thế giới

Một điều cũng cực kỳ thú vị về Trung Quốc mà Kinh nghiệm số muốn giới thiệu đến bạn đó chính là một quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới. Đất nước này đã bắt đầu từ năm 6000 trước Công nguyên và kéo dài đến tận ngày nay. Có lẽ đây luôn là lý do giúp chúng ta có rất nhiều điều để tìm hiểu về đất nước Trung Hoa. 

Những sự thật thú vị khác về Trung Quốc

 • Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới. Dân số Trung Quốc gấp 4 lần dân số Hoa Kỳ, tức là cứ xác suất 5 người sẽ có 1 người Trung Quốc. 
 • Mỗi năm, tại Trung Quốc sẽ có khoảng 1 triệu bào thái bé gái bị phá bỏ bởi chính sách một con. Và đến năm 2020, rất có thể khoảng 40 triệu nam giới Trung Quốc không thể tìm thấy vợ. 
 • Trung Quốc là quốc gia đầu tiên có nhà máy gây giống muỗi để chấm dứt bệnh sốt rét do muỗi di truyền. 
 • Người dân Trung Quốc đã tạo ra kem từ sữa, hỗn hợp gạo và tuyết từ 4000 năm trước đây. 
 • Tiền giấy đầu tiên trên thế giới được tạo ra ở Trung Quốc cách đây từ 1.400 năm.
 • Tại Trung Quốc, vẫn còn hơn 35 triệu người sinh sống trong hang động.
 • Nhổ nước bọt, ngáp, càu nhàu và ợ là những chuyện khá bình thường ở Trung Quốc.
 • Trung Quốc là quê hương của những chú gấu trúc Panda. Thực tế, có thể khẳng định toàn bộ gấu trúc thế giới đều được sinh ra từ Trung Quốc.
 • Thực thi án tử hình Trung Quốc nhiều hơn 4 lần so với phần còn lại của thế giới cộng lại. 
 • Mai mối và xem mắt cực kỳ quen thuộc tại Trung Quốc. Thậm chí bộ mẹ có thể là người đi xem mắt thay họ. 
 • Trung Quốc là quốc gia có chuyến tàu nhanh nhất thế giới. Tại đất nước này, có nhiều tuyến đường sắt mà tàu có thể di chuyển tộc độ 350km/ h.
 • Trung Quốc cũng là quốc gia có lực lượng quân đội đông đảo nhất thế giới với hơn 2 triệu người tham gia. Đồng thời kỷ luật quân đội tại quốc gia này cũng cực kỳ khắc nghiệt. Điển hình, trong lúc diễu hành họ phải cắm một cái kim gần sát cổ hoặc đội chai nước để giữ đầu luôn thẳng.

Trung Quốc thực sự là một đất nước có rất nhiều điều thú vị đúng không nào? Hy vọng qua những tổng hợp ngắn gọn mà Kinh nghiệm số chia sẻ mang đến cho bạn thêm kiến thức thật bổ ích và lý thú về đất nước Trung Hoa. 

- Advertisement -