HomeCông nghệThái Lan được hẳn CEO Apple chúc mừng vì...

Thái Lan được hẳn CEO Apple chúc mừng vì giành HCV SEA Games 30

5/5 - (1 bình chọn)

CEO Apple Tim Cook đang có chuyến thăm một vài quốc gia Đông Nam Á, trong đó bao gồm Thái Lan.

CEO Apple Tim Cook đang có chuyến công du châu Á, trong đó bao gồm hai quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á là Singapore và Thái Lan. Tại Thái Lan, một trong số những nơi mà Tim Cook đã đến thăm là sân tập của Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia.

Trong kỳ SEA Games 30 vừa qua, các cô gái Thái Lan đã giành chiến thắng trước tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong trận chung kết để từ đó giành HCV. CEO Apple đã có lời khen ngợi cho đội tuyển Thái Lan trên Twitter

“Congratulations to the Thai women’s national volleyball team for winning gold at #SEAGames2019 ! Great to meet Coach Danai, @nootsara13, @malikaboth and the rest of the team and see how they use Apple Watch and iPad in training. สู้ๆ โชคดีสำหรับรอบคัดตัวโอลิมปิกนะครับ”

“Xin chúc mừng Đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã giành được HCV tại #SeaGames2019. Thật tuyệt vời khi được gặp HLV Danai, @nootsara13, @malikaboth và những thành viên còn lại và biết được cách họ sử dụng Apple Watch và iPad trong tập luyện. Cố lên và chúc toàn đội may mắn ở vòng loại Olympic.”

Mặc dù vậy, không khó để nhận ra lời chúc của Tim Cook chỉ mang tính chất “xã giao”, và mục đích chính của vị CEO này khi đăng đoạn tweet trên là để quảng bá cho iPad và Apple Watch. Thế nhưng, cũng không thể phủ nhận rằng iPad và Apple Watch quả thực là hai công cụ rất hiệu quả dành cho ban huấn luyện và vận động viên trong quá trình tập luyện và theo dõi sức khoẻ.

Vậy còn Việt Nam thì sao? Chưa thể khẳng định bất cứ điều gì, tuy nhiên có thể chắc chắn rằng CEO Apple sẽ không gửi lời chúc tương tự với HLV Park Hang-seo và đội tuyển U22 Việt Nam mặc cho thắng lợi giòn giã ở SEA Games 30 – bởi lẽ ông Park Hang-seo là một KOL “cứng” của Samsung, đến độ Samsung Việt Nam từng ra mắt một chiếc Galaxy S10+ đặc biệt mang tên vị HLV người Hàn Quốc này. Ngoài ra, trái ngược với Singapore và Thái Lan, Việt Nam không phải là một thị trường được Apple ưu ái ở thời điểm hiện tại.

Nguồn Kenh14

- Advertisement -