HomeCông nghệMáy TínhĐỉnh cao streamer: Ngủ quên khi đang livestream tiền...

Đỉnh cao streamer: Ngủ quên khi đang livestream tiền donate đầy túi

5/5 - (5 bình chọn)

Ai nói cứ làm streamer thì phải có kỹ năng cao, phải hài hước nào? Anh chàng này đã chứng minh chỉ cần “ngồi mát ăn bát vàng” cũng đủ để thu hút được cộng đồng mạng.

Ở nước ngoài, streamer là một nghề khá phổ biến với thu nhập khá ổn định. Tuy nhiên, vạn sự khởi đầu nan, ai cũng phải có thời điểm bắt đầu khó khăn, kể cả những streamer nổi tiếng đình đám như Ninja, Shroud, khi mà lượng người xem và tương tác vẫn còn ít ỏi vì chưa tìm được cách thu hút khán giả.

Vậy, làm sao để tăng được số lượng viewer? Streamer có thể lựa chọn nhiều hướng đi khác nhau: pro- player (người chơi chuyên nghiệp có kỹ năng cao), entertainer (người chơi có tính cách hài hước, lôi cuốn, mang đậm tính giải trí), speedrunner (người chơi phá đảo các tựa game offline với tốc độ nhanh nhất có thể).

Thế nhưng, có một thanh tiên tốt số chỉ cần “ngồi mát ăn bát vàng” cũng kiếm được ối tiền: Đang livestream mệt quá lăn ra ngủ, tỉnh dậy có hàng trăm người đang ngắm mình.

JesseDStreams là nickname trên kênh livestream Twitch của anh chàng này, mới chỉ bước vào hoạt động nghiêm túc được khoảng vài ngày, chủ yếu về game và tương tác. Ban đầu, số follower của anh chỉ vỏn vẹn vài người tính tới 2 ngày trước, nhưng câu chuyện hôm qua thực sự đã trở thành một bước ngoặt và món quà trời cho đối với Jesse.

Trong quá trình đang chiến game, có lẽ do quá mệt mỏi nên Jesse bỗng thiếp đi mất … 3 tiếng đồng hồ. Ngủ say quá mà anh chàng này cũng quên mất là live stream của mình vẫn chưa kết thúc. Không hiểu vì lý do gì, đây đã tạo thành một hiện tượng mạng với sức lan toả mạnh mẽ: Không những không chuyển kênh vì nhàm nhán, người xem ùn ùn kéo đến và rủ nhau vào xem anh chàng to xác này yên giấc. Thậm chí họ còn trò chuyện rôm rả trên kênh chat, lại còn thay nhau donate tiền cho Jesse luôn. Kẻ ít thì vài USD, người nhiều thì gửi tận 20, 30 USD, số tiền có vẻ không nhiều nhưng cũng khá lá đáng so với “công sức” mà streamer này bỏ ra.

Khán giả dường như vỡ oà mà “gào thét” trong chatbox: “Anh ấy vẫn còn sống kìa!!!”

Điều đáng nói là sự việc hài hước này đã lan rộng khiến cho kênh của Jesse từ 70 người theo dõi đã tăng vọt lên 2.000 người. Đây quả là một cử chỉ rất đẹp đến từ cộng đồng mạng dành cho những con người khác đáng yêu không kém trên Internet.

Theo Mashable

- Advertisement -