HomeCông nghệAndroidKhó mấy cũng có thể: Bằng sáng chế Xiaomi...

Khó mấy cũng có thể: Bằng sáng chế Xiaomi đăng kí cho “tai thỏ” nằm dưới màn hình

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Xiaomi đã có đăng ký thực sự mới mẻ mà vô cùng độc đáo về dòng smartphone của mình trong 2 thiết kế. Nhưng liệu thực tế nó có được áp dụng hay không.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế cho “tai thỏ” nằm dưới màn hình

Màn hình tràn viền luôn là một trong những yếu tố ông chủ các hãng công nghệ smartphone thông minh hướng tới. Nhằm đáp ứng trải nghiệm về những hình ảnh có chất lượng tốt nhất cho người dùng. Samsung sử dụng lỗ cắt trên màn hình, Apple luôn trung thành với “tai thỏ”, các hãng Trung Quốc áp dụng hết ‘giọt nước’ tới cả hệ thống camera tích hợp động cơ.

Xiaomi thì muốn đi theo một hướng vô cùng khác người: đưa camera xuống cạnh dưới của màn hình. Trong một bản đăng ký mới nhất của hãng, ta thấy 2 thiết kế mới mẻ, chưa bao giờ có trên các smartphone đã có mặt trên thị trường.

Thiết kế đầu tiên có camera kép được đặt ngay bên cạnh nhau, ở giữa màn hình. Đây cũng có thể coi là một dạng ‘tai thỏ’, nhưng thay vì ở cạnh trên thì hãng lại đặt ở cạnh dưới. Trước đây, dòng Mi MIX cũng đã có camera được đặt tại vị trí này, nhưng có phần viền được làm dày chứ không có màn hình lớn, tràn xuống tận cạnh dưới như thế này.

Thiết kế thứ 2 còn ‘kì dị’ hơn, khi Xiaomi tách mỗi camera sang một cạnh, từ đó tạo được thiết kế liền mạch và không chắn tầm nhìn của người dùng. Hiện vẫn chưa rõ 2 camera này sẽ có cấu hình như thế nào, liệu hãng sẽ thêm một camera đo chiều sâu để chụp selfie xóa phông, hay một camera góc siêu rộng để chụp ảnh nhóm?

Một điểm nữa cũng đáng nói đó là việc thay đổi vị trí camera phía trước cũng sẽ làm thay đổi góc nhìn khi chụp, có thể ảnh hưởng tới chất lượng ảnh cuối cùng. Hoặc người dùng sẽ phải thay đổi cách cầm máy để có hình ảnh nhìn tự nhiên, giống với các smartphone có camera ở cạnh trên.

Mặc dù 2 thiết kế này rất độc đáo, nhưng rất có thể hãng sẽ không hoàn thiện thành các sản phẩm chính thức. Có rất nhiều bản đăng ký bản quyền chỉ để các hãng thử nghiệm với thiết kế mới, chứ không phải để bán ra thị trường.

Các hãng ngày có nhiều hơn điểm thay đổi tiến bộ trong công nghệ, thiết kế mang đến những dòng sản phẩm tốt nhất trên thị trường smartphone. Đặc biệt về yếu tố chất lượng camera.

Vậy thực sự sắp tới đây, Xiaomi hãng điện thoại nổi tiếng này mang đến điều thay đổi thế nào đây… Đó có phải là 1 trong 2 thiết kế khá độc đáo mà hãng đăng kí sáng chế hay không?

Nguồn: GenK

- Advertisement -