HomeCông nghệ17 tuổi Tự làm website chống Covid-19 siêu hot...

17 tuổi Tự làm website chống Covid-19 siêu hot nhận 200 tỷ tiền quảng cáo

5/5 - (2 bình chọn)

Một tấm gương đầy chính kiến và tài năng nổi lên giữa mùa dịch Covid-19, không màng danh lợi dù chỉ mới 17 tuổi.

Một anh chàng 17 tuổi người Do Thái đang học tập tại Seattle (Mỹ) mới đây đã khiến hàng tá người phải sửng sốt khi không chỉ một tay sáng lập ra website cập nhật dữ liệu dịch bệnh Covid-19 cho mọi người truy cập miễn phí, mà còn thẳng thừng từ chối khoản tiền trị giá 8 triệu USD (gần 200 tỷ đồng) về thỏa thuận kinh doanh quảng cáo trên trang web của mình.

Tự thân làm nên website hỗ trợ bệnh dịch

Tên tuổi nhân vật chính đầy tài năng này là Avi Schiffmann, là người tự thân thiết kế giao diện, tính năng và lập ra địa chỉ ncov2019.live, đã được hàng chục triệu người biết đến và truy cập kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 12 vừa rồi. Với việc chỉ mới đạt ngưỡng tuổi 17, hành động của Avi đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ và cảm ơn vì đã cung cấp một nguồn thông tin tham khảo kịp thời đến như vậy (thời điểm cuối tháng 12 vẫn chưa có nhiều cơ quan tung ra chính thức các công cụ thống kê và hỗ trợ thông tin về Covid-19 trên thế giới).

Không kém cạnh gì những website tổng hợp danh tiếng chuyên sâu khác, trang web của Avi có khả năng update liên tục các thông tin thống kê về bệnh dịch từ nhiều nguồn tin uy tín, với tần suất 1 phút/lần làm mới số liệu theo cập nhật chính thức theo thời gian thực, cả về số ca nhiễm, chữa khỏi, tử vong và những tin tức khác. Avi cũng đính kèm tính năng xem bản đồ tương tác từ Google Maps và bảng tin Twitter trên giao diện, cùng lúc giúp mọi người có thể tiện tay theo dõi được nhiều diễn biến nhất có thể.

Website này được cậu làm website này vào khoảng Giáng Sinh năm ngoái, khi tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc còn chưa chạm mức 1000. Khi ấy, khá khó để mọi người có thể tìm được những nguồn tin uy tín nào để tham khảo tình hình thực tế hàng ngày, và đó là động lực để mình quyết định thực hiện ý tưởng trên,” chia sẻ từ lời cậu học sinh trung học phổ thông năm cuối.

Theo chia sẻ từ Avi, số người và lượt truy cập tăng theo cấp số nhân hàng ngày. Cột mốc 1 triệu người truy cập đầu tiên phải mất 1 tháng để đạt được, nhưng nay chỉ trong 1 ngày thôi cũng đủ dễ dàng có thêm vài triệu lượt truy cập tổng cộng từ khắp thế giới.

Theo như Kinh Nghiệm Số tìm hiểu thì website này hiện tại 27 triệu traffic

Từ chối khoản tiền 8 triệu USD lợi nhuận quảng cáo

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất về chàng trai này là việc cậu đã thẳng thừng từ chối khoản tiền lên tới 8 triệu USD cho một hợp đồng quảng cáo đặt trên website của cậu. Thực chất, không quá khó hiểu khi con số này được đưa ra bởi lượng người truy cập web của Avi là rất lớn, lại ngày càng có tiềm năng quan tâm tăng lên từng giờ bởi Covid-19 vẫn là vấn đề nóng nhất toàn cầu hiện nay. Nhưng Avi lại không tỏ ra quá hứng thú với lời đề nghị này.

Dĩ nhiên, Avi không tránh khỏi những lời đàm tiếu cho rằng hoặc cậu là một kẻ khờ khạo quá đáng, hoặc cậu chỉ đang cố tỏ ra ngây thơ quá mức đến nỗi ngu ngốc. Dù vậy, rất nhiều người khác cũng tỏ ra khâm phục quan điểm sống chín chắn của Avi, đặt lợi ích chung lên hàng đầu mà không màng danh lợi cá nhân.

- Advertisement -