HomeCameraCông dụng của camera là chụp ảnh và nhiều...

Công dụng của camera là chụp ảnh và nhiều hơn thế nữa

5/5 - (1 bình chọn)

Công dụng của camera không chỉ là để lưu giữ những bức ảnh đẹp trong cuộc sống. Mà đó còn là nơi chứa nhiều khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống. Cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu những điều thú vị từ camera trên smartphone này nhé.

Những công dụng của Camera

Sự phát triển công nghệ kéo theo đó là những thiết bị tiên tiến ngày càng được thay đổi và nâng cấp. Điển hình trên mỗi dòng smartphone đều được hãng sản xuất đầu tư và chú trọng nhiều hơn đến camera. Chụp ảnh là công dụng camera trên smartphone mà ai trong chúng ta cũng biết. Và còn nhiều thứ bạn có thể sử dụng từ chính chiếc camera trên smartphone của bạn.

Phát hiện bức xạ hồng ngoại

Tia hồng ngoại là một loại bức sóng điện từ mà mắt chúng ta khó có thể nhìn thấy được trong điều kiện bình thường. Nhưng camera smartphone lại làm làm được điều đó. Dưới dạng ánh sáng tím bạn có thể dễ dàng phát hiện và nhìn thấy tia hồng ngoại dễ dàng.

Từ đó, giúp bạn biết được pin các thiết bị điều khiển từ xa cần thay thế khi nào. Một thủ phạm ảnh hưởng không nhỏ đến sức đề kháng của con người. Thủ thuật này bạn hãy làm như sau:

– Đầu tiên, mở ứng dụng camera trên smartphone.

– Đưa hướng cảm biến camera vào phần đèn điều khiển. Đồng thời bấm một vài nút trên đó để phát hiện ánh sáng tím.

– Xuất hiện ánh sáng phát ra từ cảm biến nghĩa là pin đó vẫn dùng được bình thường. Và ngược lại bạn cần thay thế ngay lập tức.

Tìm hiểu về thiên văn học

Thực sự rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua điều tuyệt vời từ công dụng của camera trên chiếc điện thoại của chính mình. Bạn có thể thỏa mãn ước muốn theo dõi và ngắm nhìn vô vàn vì sao tinh tú trên bầu trời bóng đêm. Nhờ ứng dụng App Sky Map với điện thoại chạy hệ điều hành Android. Và App Skyviews với những dòng iPhone.

Công dụng của Camera trên Smartphone để ngắm sao
Chiêm ngưỡng vì sao tinh tú từ chính camera trên smartphone

Sau khi tải xong hướng camera về phía các chòm sao là cả một bầu trời thiên văn học đang chờ bạn khám phá. Ngay cả lúc trời chưa tối.

Quét mã vạch

Các thông tin trên từng sản phẩm sẽ được hiện ra khi bạn quét trực tiếp mã vạch của chúng. Bạn có thể làm được điều này khi hướng camera về phía mã vạch hay mã QR từng sản phẩm mà bạn định mua.

Nếu là chủ doanh nghiệp, qua đó giúp việc quản lý hàng tồn kho đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt tiện ích Redlaser được trang bị trong ứng dụng mỗi chiếc điện thoại mang đến cho bạn những sản phẩm với mức giá không còn gì ok hơn.

Đo nhịp tim

Chỉ cần một chiếc smartphone camera và tải về ứng dụng Instant Heart Rate. Là bạn có thể đo được nhịp tim của mình mỗi ngày rồi. Một trái tim khỏe mạnh là điều ai trong chúng ta cũng mong muốn.

Đừng quên đo nhịp tim của mình nhờ thủ thuật tuyệt vời này từ camera nhé. Một thiết bị nếu bạn cần đến các sản phẩm công nghệ khác có thể mất nhiều chi phí hơn rất nhiều.

Cách đo nhịp tim từ camera như sau:

– Đưa đầu ngón tay trên cảm biến camera

– Biểu đồ PPG và số đo nhịp tim của bạn sẽ hiện lên thông qua ứng dụng đó

Bên cạnh đó, nếu bạn là nam giới đừng quên sử dụng ứng dụng Mtailor kết hợp camera để đo và biết được các chỉ số cơ thể của mình. Những chỉ số giúp phong cách trang phục trở nên lịch lãm và vừa vặn hơn.

Scan phim âm bản

Thay vì phải ra các tiêm hàng hàng scan những tấm phim âm bản mà bạn yêu thích. Hãy tận dụng công dụng camera trên smartphone để làm điều này. Tuy nhiên, smartphone của bạn cần có hiệu ứng negative.

Công dụng của việc Scan phim ảnh từ Camera trên điện thoại
Việc scan phim âm bản trở nên thuận tiện hơn nhờ công dụng của camera

Để lưu lại những tấm phim âm bản bằng camera, bạn chỉ cần đưa tấm phim dưới ánh sáng. Đồng thời sử dụng hiệu ứng đó chụp lại là bạn đã có những tấm scan phim âm bản để dành rồi.

Dịch thuật văn bản

Việc dịch và biết được nhiều loại ngôn ngữ là điều không hề dễ dàng. Chỉ với ứng dụng Translate kết hợp camera smartphone thì vấn đề đó trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Để giải quyết được điều đó, bạn hãy hướng camrera về phía đoạn văn bản cần dịch. Lúc này hệ thống quét qua ngôn ngữ bạn yêu cầu và hiển thị trên màn hình ứng dụng. Là một tín đồ du lịch, đừng bỏ qua thủ thuật này cho những chuyến trải nghiệm thú vị và tuyệt vời hơn nhé.

Chụp ảnh sắc nét hơn

Thay vì chạm tay vào nút chụp trên màn hình để chụp ảnh. Những bức ảnh sẽ trở nên đẹp hơn, đơn giản hơn và thậm chí là sắc nét hơn khi bạn dùng đến ngay nút điều chỉnh âm lượng được thiết lập bo cạnh mỗi smartphone.

Hãy nhớ đến nút chỉnh âm lượng này để có một tư thế chụp ảnh thoái mái nhất. Vì khi chạm tay vào nút chụp ảnh rất dễ dẫn đến ảnh mờ, nhòe do rung hay lắc.

Hi vọng bài viết là những thủ thuật chụp hình sẽ giúp bạn thêm nhiều điều mới mẻ hơn trong cuộc sống. Đừng quên tận dụng những công dụng của camera trên chính chiếc điện thoại hàng ngày vẫn luôn bên bạn nhé!

Xem thêm tin liên quan:

- Advertisement -