HomeCameraChụp ảnh xoá phông đẹp với những lưu ý...

Chụp ảnh xoá phông đẹp với những lưu ý nhỏ khi chụp

5/5 - (5 bình chọn)

Chụp ảnh xoá phông chính là trào lưu của thời đại kỹ thuật số hiện nay. Ai cũng có Smartphone, thế nhưng không hẳn ai cũng biết cách chụp xoá phông đâu nhé.

5 lưu ý chụp ảnh xoá phông trông đẹp nhất

Như các bạn đã biết, thuật ngữ chụp ảnh xóa phông là chỉ tất cả hiệu ứng kỹ thuật số làm mờ một vùng ảnh trong khung hình giúp tạo sự khác biệt giữa tiền cảnh và hậu cảnh phía sau. Nếu áp dụng khéo léo sẽ giúp nâng cao chất lượng và nét đẹp nghệ thuật của bức ảnh lên nhiều.

1. Tạo khoảng cách hợp lý với chủ thể chụp

chup-anh-xoa-phong-dep-voi-nhung-luu-y-nho-khi-chup-hinh-1
Điều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ảnh chụp xóa phông chính là khoảng cách giữa camera và vật thể chụp. Tùy vào tiêu cự và thông số của camera, mỗi nhà sản xuất đều đưa ra các con số để tạo nên 1 tấm ảnh chụp xóa phông tốt nhất. Thông thường, khoảng cách được đề xuất giao động từ 50 cm đến 200 cm.

2. Nên hạn chế chụp với đồ vật trong suốt

chup-anh-xoa-phong-dep-voi-nhung-luu-y-nho-khi-chup-hinh-2Việc chụp với đồ trong suốt vẫn có thể bị sai lệch đi nhiều, tuy thuật toán chụp xoá phông có cải tiến nhưng vẫn không thể tránh khỏi sai sót.

Nếu chủ thể chính trong khung ảnh là những đồ vật trong suốt như mắt kiếng, ly thủy tinh thì hãy cân nhắc việc chụp xóa phông vì hình ảnh phản chiếu đằng sau chúng sẽ không được xử lý chính xác.

3. Lựa chọn bối cảnh thật thông minh

chup-anh-xoa-phong-dep-voi-nhung-luu-y-nho-khi-chup-hinh-3Với những người đã biết cách chụp xóa phông thì những lưu ý trên rất là đơn giản, tuy nhiên bạn có thể làm chúng trông thật lung linh hơn chỉ bằng cách áp dụng kỹ thuật bokeh ánh sáng vào khung ảnh. Chi tiết là bạn hãy tận dụng phông nền có ánh sáng chiếu vào như bóng đèn, ánh sáng hắt qua cây để tạo ra nhiều hiệu ứng độc đáo khác nhau.

4. Chọn những nơi có nguồn ánh sáng hợp lý

chup-anh-xoa-phong-dep-voi-nhung-luu-y-nho-khi-chup-hinh-4Nếu bạn áp dụng kỹ thuật xóa phông để chụp chân dung thì nên cân nhắc về nguồn sáng cho ảnh. Kinh Nghiệm Số khuyên bạn nên tìm kiếm những nguồn sáng mềm (cường độ thấp, hắt ánh sáng) để trung hòa cường độ sáng tối cho ảnh chụp.

Lưu ý quan trọng nữa là hãy luôn đặt chủ thể cần chụp một góc 45 độ so với ánh sáng từ nguồn sáng chiếu vào, với mẹo thủ thuật này sẽ giúp ảnh của bạn trông sinh động và đầy sức sống hơn đấy nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem qua bài chụp xoá phông với ống kính nhé:

5. Khung ảnh

chup-anh-xoa-phong-dep-voi-nhung-luu-y-nho-khi-chup-hinh-5Nếu bạn chụp ảnh chân dung và áp dụng kỹ thuật xóa phông, hãy luôn hạn chế việc đặt chủ thể ngay giữa khung hình đi nhé. Mà thay vào đó hãy áp dụng ngay quy tắc 1/3 để bức ảnh trông thật cân đối và dễ nhìn hơn.

Chúc các bạn thành công khi áp dụng các kỹ thuật chụp ảnh xoá phông này. Nhớ chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng đọc luôn nhé!

Nguồn Thegioididong

- Advertisement -