HomeBảo mậtTop 3 trang web quét Virus Online miễn phí...

Top 3 trang web quét Virus Online miễn phí tốt nhất hiện nay

5/5 - (2 bình chọn)

Quét Virus Online hay còn gọi là quét Virus trực tuyến. Hiểu một cách đơn giản đó là cách quét virus mà bạn không cần tải hay cài đặt bất cứ ứng dụng hay phần mềm nào. Bạn đã biết những cách quét Virus Online nào? Bài viết hôm nay, Kinh Nghiệm Số đưa ra cho bạn 3 trang quét virus online mà bạn có thể cần đến bất cứ lúc nào?

Vì sao nên quét Virus cho máy

Với con người, virus là nguyên nhân khiến sức khỏe con người suy giảm một cách nhanh chóng. Thì với những chiếc máy tính, virus làm cho việc hoạt động của máy kém đi rất nhiều. Thậm chí, trong một số trường hợp, virus độc còn khiến chiếc máy không thể hoạt động được.

Quét virus cho máy giúp máy hoạt động ổn định
Quét Virus trên máy tính

Bạn biết đấy, virus hay những mã độc đều có thể xâm nhập một cách dễ dàng đến thiết bị của bạn. Chẳng hạn như, việc bạn sử dụng chung USB với chiếc máy đã bị virus xâm nhập. Hay bạn xem trực tiếp một chương trình nào đó có kèm theo các mã độc. Hay có thể là những file, tập tin bạn tải về. Tất cả đều là những nguyên nhân khiến khả năng hoạt động của máy kém đi. Đó còn là nguyên nhân khiến những tệp tin, file dữ liệu bị mất hoàn toàn trong máy.

Vì sao nên quét Virus Online

Quét virus online là một trong những cách khá tuyệt vời giúp bạn bảo vệ máy trước những con virus. Theo đúng như tên gọi, về bản chất đó là cách quét virus một cách “online”. Nghĩa là bạn sẽ sử dụng các  các trang web quét virus online trực tuyến.  Ngoài ra, công cụ quét virus trực tuyến này còn khiến người dùng hài lòng bởi nhiều ưu điểm dưới đây:

  • Sử dụng đa dạng các trang web quét virus online hàng đầu thế giới
  • Khả năng quét và phát hiện virus rất tốt. Thậm chí đó có thể là các mã độc cứng đầu cũng được trang web tìm ra sớm nhất.
  • Công cụ quét virus hoàn toàn miễn phí.
  • Bạn có thể dễ dàng xóa bỏ hay sử dụng tại bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào với điều kiện máy tính đã được nối mạng. Đây là một điểm cộng chiếm được khá nhiều hài lòng ngay cả những vị “khó tính”.

3 Trang Check Virus Online miễn phí dễ dàng sử dụng

Có khá nhiều trang web bạn có thể sử dụng để tiêu diệt virus hay các mã độc trong máy. Tuy nhiên, dưới đây là 3 trang web quét virus trực tuyến được nhiều người ưa chuộng.

Trang web quét virus online VirusTotal

Để sử dụng trang web này bạn hãy truy cập địa chỉ website: https://www.virustotal.com/

Khả năng phát hiện những lỗi virus hay các mã độc tại trang Virustotal.com được đánh giá khá cao. Ngay cả những đường dẫn có dấu hiện dính virus  cũng đều được công cụ này dự đoán nhanh chóng. Do đó, mỗi khi tải về một tập tin, một hình ảnh hay một file nào đó khá nhiều người thường nghĩ ngay đến trang web này.

VirusTotal - Trang web quét virus online tốt nhất hiện nay
Virus Total

Điểm mạnh tiếp theo mà Virustotal sở hữu đó là hệ thống gần 30 loại ngôn ngữ. Từ đó không chỉ giúp những trang tệp tin thông dụng mà đó còn có thể là bất kỳ tệp tin nào được tải xuống. Tuy nhiên, một nhược điểm của công cụ này chỉ cho phép quét virus trực tuyến với những tập tài liệu với dung lượng trong khoảng 128MB.

Chưa dừng lại ở đó, trang web quét virus trực tuyến này còn được trang bị hơn 50 trình quét tập tin và hơn 60 trình quét URL. Thực sự trang web quét virus online Virustotal.com sẽ là “người bạn” tuyệt vời giúp bảo vệ chiếc máy của bạn trước sự xâm nhập các loại virus, mã độc Malware.

Trang web quét virus online VirSCAN

Với gần 40 trình quét, VirSCAN cũng là trang web trực tuyến bạn có thể cần đến bất cứ khi nào. Đây cũng là trang web check virus online khá dễ sử dụng và rất đáng dùng. Tuy nhiên, tệp tin dung lượng được tải lên của trang web này tốt nhất nên được giới hạn trong khoảng 20MB là hợp lý.

Hướng dẫn quét virus trực tuyến bằng trang web quét virus VirSCAN

Trang chủ VirScan: http://www.virscan.org/

Tương tự như các sử dụng trang web Virustotal, cách xóa virus, mã độc tại trang này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Sau khi tìm kiếm trang web trên internet bạn thực hiện theo 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Chọn “Choose File” có nghĩa là lựa chọn file bạn cần quét virus. Với những file có dung lượng trên 20Mb bạn có thể nén chúng lại và đưa lên.
  • Bước 2: Chọn “upload” để tải trực tiếp các file, tệp tin đó lên. Đồng thời lúc này trang web Virscan.org sẽ thực hiện nhiệm vụ phát hiện và tiêu diệt virus, mã độc kèm theo.
  • Bước 3: Chọn “Scanner result” sau đó chọn “File information” để kiểm tra trạng thái và kết quả tệp tin cần “làm sạch”.

Trang web quét virus online Drweb

Đây cũng là trang web miễn phí mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng. Với cách thực hiện tương tự như 2 trang web quét virus online được giới thiệu trước đó. Cụ thể, bạn sẽ đưa file hay tệp tin cần xóa dữ liệu lên trang web.

– Nếu dạng tệp tin bạn chọn đường link: https://online.drweb.com/result2/

– Nếu cần kiểm tra URL thì bạn chọn: https://online.drweb.com/result2/?url=t

Hi vọng bài viết này từ Thủ thuật máy tính Kinh Nghiệm Số sẽ là những thông tin hữu ích gửi đến bạn đọc. Hãy nhớ đến 3 trang web quét virus online miễn phí này để “bảo vệ sức khỏe” tốt nhất cho thiết bị của mình nhé.

Xem thêm:

- Advertisement -