HomeỨng dụng - Phần mềmTOP phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tiếng...

TOP phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt tốt nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Những phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tại Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn sửa lỗi chính tả một cách tốt nhất. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, hay các công việc liên quan đến soạn thảo văn bản, soạn thảo tài liệu hay báo cáo, … Vậy bạn đã biết đến những cách kiểm tra chính tả Tiếng Việt như thế nào nhanh nhất chưa? Hãy khám phá bài viết ngay nhé!

Tổng hợp 3 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tốt nhất hiện nay

Microsoft Word chưa hỗ trợ tính năng kiểm tra chính tả tiếng việt. Mà ngôn ngữ mặc định chỉ là Tiếng Anh. Thay vì phải mất khá nhiều thời gian để sửa hay dò từng dòng văn bản.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm kiểm tra bạn có thể sử dụng được. Đó có thể là các phần mềm tải xuống và cài đặt trực tiếp để tiện sử dụng. Hay có thể sử dụng hoàn toàn trực tuyến. Cùng tham khảo nhé.

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tummo Spell 2018

Dễ sử dụng, hiệu quả cao và đặc biệt phần mềm hoàn toàn miễn phí. Đó là những ưu điểm mà dân văn phòng thường nhắc đến về phần mềm sửa lỗi chính tả này. Cùng với đó là những tính năng rất đáng để sử dụng như sau:

kiểm tra lỗi chính tả
Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tummo Spell
  • Bạn có thể kiểm tra dễ dàng các dấu câu, từ vựng khi soạn thảo văn bản.
  • Với các từ vựng bị lỗi, Tumo Speell 2018 đã tích hợp sẵn các từ có thể thay thế các lỗi sai đó. Đồng thời phần mềm có tính năng Quick Replace giúp bạn thay thế nhanh chóng tất cả các lỗi sai đó.
  • Phần mềm chính tả có từ điển tiếng việt với gần 40.000 từ đạt kết quả chính xác đến 90%.

Hiện nay, phần mềm chính tả này hỗ trợ tốt nhất cho các phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên. Tuy nhiên, để việc sửa lỗi chính tả nhanh nhất, máy tính của bạn cần được cài đặt sẵn Net Framework 4.0 trở lên.

Link tải phần mềm: Tải Tummo Spell

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Sau khi tải phần mềm về thành công. Để sử dụng phần mềm các bạn cần tắt chức năng sửa lỗi chính tả Tiếng Anh đã được mặc định sẵn. Bằng cách vào “file” chọn “ option” chọn “ proofing”. Tại đây các bạn bỏ chọn những ô sau:

dùng phần mềm kiểm tra lỗi chính tả
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Tummo Spell
  • Check spelling as your type
  • Mark grammar errors as you type
  • Frequently confused
  • Check grammar with spelling.

Sau đó, các bạn nhấn chọn “kiểm tra chính tả” trên thanh menu để phần mềm tự động kiểm tra lỗi chính tả. Với những lỗi sai có thêm màu đỏ gạch dưới từ đó. Để thay thế lỗi sai này, các bạn chọn “tìm kiếm và thay thế” rồi nhập từ thay thế để sửa lại là ok.

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả VCatspell

Là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt đầu tiên và được ra mắt chính thức vào năm 1990. Cho đến hiện tại, phần mềm vẫn sở hữu nhiều điểm cộng được người dùng đánh giá cao.

Link tải phần mềm: Tải VCatspell

Phần mềm không hề gây tốn kém dung lượng của máy, đồng thời trong quá trình cài đặt phần mềm sửa lỗi chính tả trực tiếp mà bạn người dùng không cần sự hỗ trợ thêm công cụ nào khác.

Chưa dừng lại, sử dụng phần mềm chính tả này còn có thêm những ưu điểm như sau:

  • Phần mềm hỗ trợ chạy Portable.
  • Mọi phiên bản hệ điều hành Microsoft Word phần mềm bạn đều có thể sử dụng phần mềm này để sữa lỗi chính tả.

Ngoài ra, bạn có thể tạo từ viết tắt, tạo HTML Tags hay định dạng khoảng cách giữa 2 đoạn văn. Giúp bạn có những đoạn văn bản hay bài báo cáo dài nhanh hơn, không còn lỗi chính tả đáng tiếc nào.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm VCatspell

Tương tự như phần mềm chính tả Tummo Speell 2017 và 2018. Các bạn chỉ cần tải về và tiến hành cài đặt bình thường.

Để kiểm tra lỗi chính tả cho văn bản nào đó, bạn vào hộp thoại Vcatspell và chọn “kiểm tra lỗi chính tả”. Nó ở ngay vị trí Tab đầu tiên của giao diện nhé.

Bên cạnh đó, trên giao diện còn có các Tab khác như: Tốc ký, tự điển, xuất bản trên nét. Bạn có thể tự khám phá nhé.

Phần mềm kiểm tra chính tả Tiếng Việt VSpell

Với hơn 20 năm phát, cho đến nay phần mềm đã phát triển và chính thức là phần mềm sửa lỗi chính tả online được nhiều người lựa chọn nhất.

Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ máy. Hay không muốn tải xuống. Đừng quên đây sẽ là phần mềm rất tuyệt vời để bạn dò soát toàn bộ văn bản, tài liệu hay báo cáo nhanh nhất nhé.

Web trực tuyến kiểm tra lỗi Tiếng Việt: http://vspell.com/Spell

Ngoài ra, phần mềm còn giúp bạn kiểm tra soát lỗi cho trang web của mình. Đó là chức năng “web developer” đã được thêm từ các nhà phát triển ứng dụng.

Đặc biệt bạn không cần lo lắng về các lỗi thường gặp như lỗi dính chữ, thừa dấu cách thậm chí là cách đặt dấu chấm, phẩy sau dấu cách như thế nào nữa. Vspell giúp bạn chỉnh sửa điều đó cho thật đúng.

Đối với các văn bản hành chính trong nhà nước, cơ quan hay trong các bài báo cáo quan trọng. Dù là những lỗi chính tả nhỏ cũng là điều tuyệt đối rất khó có thể sai sót.

Thậm chí trong những văn bản dài việc sửa lỗi phát hiện lỗi nếu bạn sử dụng cách thông thường thực sự mất rất nhiều thời gian. Đừng quên 3 phần mềm trên sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn giải quyết những điều đó nhanh nhất nhé.

Trên đây là bài viết về 3 phần mềm sửa lỗi chính tả đặc biệt luôn được dân văn phòng yêu thích và tin tưởng. Chúc các bạn thành công tại Kinh Nghiệm Số.

Nếu thấy hay và bổ ích thì hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết nhé!

- Advertisement -