HomeỨng dụng - Phần mềmHướng dẫn tải phần mềm DPSurvey dân kỹ thuật...

Hướng dẫn tải phần mềm DPSurvey dân kỹ thuật trắc địa nên biết

3.7/5 - (3 bình chọn)

DPSurvey là phần mềm trắc địa được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm DPSurvey cho phép bạn ước tính, bình sai, đánh giá độ ổn định mốc lún, mốc chuyển dịch và nhiều số liệu kỹ thuật quan trọng trong trắc địa và bản đồ. Cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu cụ thể hơn về phần mềm này nhé.

Giới thiệu tổng quan về phần mềm DPSurvey

Được đánh giá là một trong những phần mềm trắc địa tốt nhất, dễ sử dụng nhất. Khi bạn có thể dùng và hiểu các thông số phần mềm bởi ngôn ngữ tiếng việt được thiết lập tự động sau khi tải xuống. Ngay cả khi bạn chưa thuộc hết các lý thuyết liên quan đến số liệu trắc địa.

Với các thao tác đã được tích hợp sẵn cho người dùng sử dụng như: tạo mới, sao chép, cắt, dán và nhập xuất các tệp đồ họa. Cụ thể đó là các số liệu liên quan đến xử lý và tính toán số do vẽ chi tiết, các tiện ích thành lập bản đồ, tạo mô hình số địa hình.

Phần mềm DPSurvey
Phần mềm DP Survey cho phép trút số liệu từ máy toàn đạc sang máy tính đơn giản

Đặc biệt,  DPSurvey cho phép hiển thị đồng thời hai giao diện. Đó là màn hình dạng text và dạng đồ họa. Nhờ đó bạn dễ dàng quan sát cụ thể dưới dạng tính toán và sơ đồ, đồ hình lưới.

Tuyệt vời hơn cả tính năng chuyển đổi các hệ tọa độ phẳng và tọa độ địa lý đã được trang bị trong phần mềm mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Đồng thời, bạn có thể chỉnh sửa các đối tượng đồ họa có trong bản đồ đó.

Bên cạnh đó, thông qua phần mềm DPSurvey giúp bạn trút số liệu từ máy toàn đạc sang máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm DPSurvey

Hiện tại, phần mềm tiện ích hay này hỗ trợ được cho các hệ điều hành linux, hệ điều hành window. Dưới đây là link tải DP Survey với giao diện tiếng việt và đã được cập nhật đầy đủ các tính năng vượt trội hơn

Link tải DPSurvey mới nhất

Các bạn tiến hành tải và cài đặt tương tự như các phần mềm trắc địa thông thường khác.

Download DPSurvey 2.9.7 mới nhất: Tại đây

Chú ý: Khi tải DPSurvey, phần mềm trắc địa này đối với hệ điều hành window Xp. Bạn cần tải và cài đặt 2 phần mềm nền tảng trước nhé.

  • Cụ thể là bộ khung *.NET Framework 2.0 cho PC: Link tải tại đây
  • Nếu *.NET Framework 2.0  yêu cầu cài đặt WindowsInstaller 3.1 trước. Bạn cần tải WindowsInstaller tại đây.

Nếu các bạn cần mua DPSurvey bản quyền hãy liên hệ với phanmemtracdia.com nhé! Đây là trang chủ nơi cung cấp chính gốc phần mềm trắc địa DPSurvey 2.9.7. Liên hệ chị Nguyễn Kim Lai tại website để mua key bản quyền DPSurvey.

Hướng dẫn xử lý số liệu bằng phần mềm DPSurvey

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm DPSurvey

Bước 2: Các bạn chọn tab “ tiện ích” trên thanh công cụ. Tiếp đó chọn menu “xử lý số liệu đo vẽ chi tiết ”

Bước 3: Trên giao diện màn hình, các bạn lựa chọn hình thức nhập số liệu. Cụ thể có các kiểu số liệu để bạn chọn đó là: PT, SD, HD, VA, HT, PCODE.

Tải phần mềm DPSurvey

Bước 4: Lưu toàn bộ file số liệu vào một thư mục cụ thể nào đó. Cuối cùng nhấn chọn tab “Tính XYH” dưới giao diện menu để hiển thị kết quả.

Bước 5: Để giao diện hiển thị dưới dạng bản vẽ, các bạn tiếp tục nhấn chọn tab “rải điểm”. Tại đây, bạn tiến hành vẽ trực tiếp bằng các công cụ đã được tích hợp sẵn trong đồ họa phần mềm.

Sau đó, tại giao diện bản vẽ các bạn chọn tab “bản đồ” chọn “ chèn khung bản đồ”. Nếu là tự mình chỉnh sửa các bạn chọn chuột phải điểm trên bên trái, chọn chuột điểm trên bên phải để máy tự động chỉnh sửa.

Cuối cùng, các bạn biên tập chỉnh sửa vẽ khung tên và các chú thích cho địa hình, địa vật.

Vậy là Trang Kinh Nghiệm Số đã giúp các bạn hiểu hơn về phần mềm DPSurvey này. Cũng như link tải phần mềm được cập nhật bổ sung các tính năng cần thiết nhất. Đừng quên nếu có điều nào cần thắc mắc, hãy để lại giải đáp tại đây nhé.

Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -