HomeỨng dụng - Phần mềmMath Solver - Ứng dụng giải toán trên máy...

Math Solver – Ứng dụng giải toán trên máy tính và điện thoại

5/5 - (3 bình chọn)

Học sinh nên sử dụng Math Solver cho việc học tập là điều rất cần thiết. Các bạn có thể sử dụng ứng dụng Math Solver trên điện thoại làm những bài toán hệ phương trình, bất phương trình và tích phân nhanh chóng. Nó rất tiện ích thay vì phải bỏ tiền ra mua cho mình chiếc máy tính bỏ túi cầm tay thủ công đấy.

Ứng dụng Math Solver là gì?

Math Solver là ứng dụng giúp giải toán cho học sinh, sinh viên. Ứng dụng Math Solver do anh Phạm Khắc Cảnh phát triển và lưu hành trên 2 nền tảng là Android và iOS. Bạn có thể tải ứng dụng về hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

Hiện tại, công cụ đang chạy với nhiều ngôn ngữ như: Việt Nam, Anh, Thái Lan, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Ưu điểm của ứng dụng này chính là giải các bài toán dạng:

 • Tìm giới hạn.
 • Vẽ đồ thị hàm số và khảo sát hàm số.
 • Phương trình đa thức: bậc 2, bậc 3, bậc 4.
 • Hệ phương trình tuyến tính và phí tuyến. Hỗ trợ hệ 5 ẩn số.
 • Phương trình lượng giác.
 • Giải bất phương trình.
 • Tính đạo hàm.
 • Phân tích đa thức thành nhân tử.
 • Tính tích phân bất định và xác định.
 • Tính toán ma trận

Công cụ này hỗ trợ nhiều dạng bài khác nhau. Mỗi dạng bài toán sẽ chia ra làm nhiều mảng nhỏ để cụ thể hóa bài cho người dùng. Đặc điểm này được đánh giá cao và giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức.

Ngoài việc tính toán các biểu thức toán học, bạn có thể sử dụng Math Solver qua việc giải Hóa học. Đây chính là môn học cũng được rất nhiều học sinh tìm cách giải công thức.

Nhược điểm của phần mềm Math Solver:

 • GIao diện đôi lúc chưa thật sự mượt mà.
 • Tính năng giải toán qua camera chụp đề bài vẫn chưa tối ưu tốt cho việc nhận diện ký tự và dữ liệu.
 • Nên cập nhật đề bài toán bằng bàn phím để xử lý chính xác nhất.

Bạn có thể tải ứng dụng Socratic từ Google và tải phần mềm Matlab. Đây cũng là những công cụ hỗ trợ rất tốt cho học sinh giải bài tập toán hóc búa và nhập công thức toán học hay đấy nhé!

Sử dụng Math Solver trên máy tính bởi Microsoft

Bạn có thể giải quyết các vấn đề khó khăn về toán học và có thể tính toán dễ dàng trên Math Solver được Microsoft cung cấp. Hãy vào link sau để sử dụng một cách dễ dàng.

Truy cập: https://math.microsoft.com/vi

Download Math Solver trên Android và iOS

Sau đây là link download Math Solver App Android và iOS để giải toán. Đây là link tải chính thức của ứng dụng tiện ích này cho người sử dụng. Bạn đọc có thể tìm hiểu kỹ càng về công cụ này trên 2 nền tảng này.

Download Math Solver trên Android: Link tải

Download Math Solver trên iOS: Link tải

Cách sử dụng Maths Solver giải toán trên điện thoại

Bước 1: Mở Maths Solver trên điện thoại lên. Bạn sẽ thấy có 6 ngôn ngữ để lựa chọ là Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng thái Lan, Tiếng Nga, Tiếng Hàn Quốc và Tiếng Trung Quốc. Lúc này hãy lựa chọn ngôn ngữ mà bạn mong muốn sử dụng nhé!

Bước 2: Trong giao diện phần mềm này. Bạn sẽ thấy 14 loại công thức khác nhau. Người học có thể lựa chọn học như khảo sát hàm số vẽ đồ thị, hệ phương trình, bất phương trình, phương trình vi phân thậm chí cả cực trị hàm số và ma trận đều có thể tính toán được trong Maths Solver.

Cách sử dụng Math Solver
Cách sử dụng Math Solver

Để sử dụng thử cho bạn đọc thấy. Thì Kinhnghiemso.com sẽ lấy ví dụ cách tính phương trình trong Maths Solver.

Bước 3: Ở hệ phương trình sẽ chia làm nhiều loại khác nhau. Nó cho phép bạn chọn hệ phương trình 2 ẩn và cao nhất là tới 5 ẩn. Ở đây Kinhnghiemso.com chỉ sử dụng phương trình 2 ẩn để giúp bạn hiểu cách sử dụng Maths Solver giải toán trên điện thoại.

Download Math Solver
Hướng dẫn sử dụng Math Solver

Bạn hãy nhấn vào hệ phương trình 2 ẩn. Rồi hãy nhập phép toán như trong hình rồi ấn vào Solve để tiến hành tính toán bài toán nhé.

Bước 4: Lúc này, ứng dụng giải toán Maths Solver sẽ tính toán theo các con số của bạn nhập vào. Sẽ có các bước xử lý gồm các chú thích, các phép toán sử dụng như phương pháp thế, nghiệm phương trình rồi đưa ra kết quả cuối cùng cho hệ phường trình 2 ẩn bạn đã tính toán.

Dùng Math Solver giải toán

Bạn có thể lấy kết quả và nhập vào đề bài để thực hiện phép tính toán. Điều này giúp bạn xem được việc sử dụng Maths Solver giải toán trên điện thoại di động có chính xác hay không.

Bước 5: Bạn cũng có thể sử dụng Maths Solver giải toán trên điện thoại qua phép tính đồ thị hàm số ở cập bậc đơn giản hay phức tạp; Công cụ giải toán Maths Solver đều tính toán rất nhanh.

Cách dùng Math Solver

Điểm mạnh mà chung tôi nhận thấy chính là khả năng giải toán chi tiết nhanh chóng của ứng dụng này. Nó vừa giải toán và giải thích cho người xem hiểu rõ hơn về vấn đề và các bước giải.

Kết luận

Đây chính là những bước hướng dẫn cách sử dụng Maths Solver giải toán hay cho học sinh, sinh viên. Mình khuyên các bạn nên trải nghiệm và sử dụng Math Solver ngay để nhận thấy điểm mạnh của nó. Nhưng lưu ý là đừng nên dùng Math Solver vào thi cử nhé! Nêu bạn làm như vậy thì đang vi phạm vào gian lận thi cử đấy.

Hãy nhanh chóng sử dụng Math Solver trên máy tính hoặc tải Math Solver về điện thoại ngay và trải nghiệm nó trong việc học tập của mình ngay nhé! Nếu thấy đây là một công cụ hay và hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè của mình đi nào.

- Advertisement -