HomeThủ ThuậtTổng Hợp Các Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy...

Tổng Hợp Các Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Nhanh Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Làm thế nào để chụp ảnh màn hình máy tính theo ý muốn của mình? Trong bài viết hôm nay, Kinh Nghiệm Số sẽ tổng hợp lại giúp bạn các cách chụp ảnh máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng tham khảo nhé.

2 cách chụp ảnh màn hình máy tính phổ biến

Chụp ảnh màn hình máy tính giúp bạn lưu giữ lại những nội dung, những thông tin và những hình ảnh thú vị khi lướt web, xem phim. Hay bạn có thể chia sẻ những điều đó đến cho người thân hay bạn bè trên các trang mạng xã hội Facebook Lite toàn cầu.

Tổng Hợp Các Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Nhanh Nhất
Có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình máy tính

Có rất nhiều cách chụp màn hình máy tính hiện nay. Bạn có thể nhờ đến những phần mềm hỗ trợ tính năng này. Hay đơn giản hơn là những tổ hợp phím bấm với các thao tác nhanh chóng hơn.

Cách chụp màn hình máy tính bằng phần mềm

Nếu có thời gian hơn một chút, sử dụng các phần mềm hỗ trợ cũng là một trong những cách chụp ảnh màn hình máy tính tuyệt vời. Vì kèm theo trong các phần mềm đó là những tính năng dùng để chỉnh sửa hình ảnh thêm nổi bật và ấn tượng hơn.

Phần mềm Screen Recorder

Một trong những phần mềm rất được đánh giá cao từ phía người dùng. Đó là phần mềm Screen Recorder có khả năng, chức năng chụp ảnh màn hình vô cùng thông minh và hiệu quả.

Tổng Hợp Các Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Nhanh Nhất hình 1
Cách chụp màn hình máy tính thông qua phần mềm có thêm nhiều hiệu ứng

Qua phần mềm hay này những bức ảnh bạn chụp màn hình tuyệt vời hơn rất nhiều. Khi tính năng chỉnh sửa, thêm chú thích và nhiều chế độ hiệu ứng ảnh độc đáo tích hợp trong Screen Capture Free.

Cách chụp màn hình Laptop nhờ phần mềm này với các thao tác rất đơn giản và không tốn nhiều tài nguyên của máy.

Link cài đặt Screen Recorder Online Free: Link tải

Sau khi cài đặt xong, biểu tượng phần mềm hiển thị trên cửa số Laptop. Để lưu lại và sử dụng chụp ảnh màn hình bạn có thể dùng phím tắt tùy chính.

Nếu bạn đang muốn tìm phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí và chuyên nghiệp. Hơn nữa có nhiều tiện ích tính năng được thiết lập sẵn. Đừng bỏ quan link tải phần mềm bổ ích này nhé. Điều này đã được trải nghiệm thực tế người dùng trung thành và tin tưởng.

Bên cạnh đó, phần mềm Screen Recoder từ nhà phát hành Icecream Apps sẽ hỗ trợ cả cho các phiên bản điện thoại. Do đó, bạn có thể trang bị thêm ứng dụng cho chiếc điện thoại của mình. Để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc hay hình ảnh đáng nhớ nào nhé.

Phần mềm Jing

Trong số các cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng phần mềm. Jing cũng được biết đến là công cụ sở hữu tính năng này rất tuyệt vời. Phần mềm chụp màn hình Jing cho phép bạn chụp, chỉnh sửa và chia sẻ những hình ảnh đã được chụp màn hình đó. Hơn nữa nó còn cho phép chúng ta quay được video màn hình tới 5 phút.

Tương tự như Screen Recoder, thì Jing cũng mang đến nhiều hiệu ứng đặc biệt chỉ với một vài thao tác. Cho bạn những bức ảnh lưu giữ cho riêng mình hay chia sẻ đến bạn bè tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Link cài đặt phần mềm: Tải Jing

Cách chụp màn hình máy tính không cần đến phần mềm

Đôi khi, những thông tin hay nội dung diễn ra quá nhanh. Đừng quên rằng, bạn cũng có thể chụp màn hình chỉ với một vài thao tác dưới đây nhé.

Sử dụng trực tiếp phím tắt để chụp ảnh màn hình máy tính
Sử dụng trực tiếp phím tắt để chụp ảnh màn hình máy tính

Bước 1: Trên bàn phím bạn chọn nhấn phím “Prt sc sysrq” để chụp toàn bộ ảnh màn hình.

Nếu chỉ muốn chụp một góc nào đó hay các giao diện nào đó trên màn hình. Bạn ấn tổ hợp phím “Alt” và “Print Screen” là được nhé.

Bước 2: Các bạn dán ảnh vào paint bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl” + “ V”. Lúc này giao diện paint hiện lên. Nếu muốn chèn thêm chữ, xoay ảnh hay thu nhỏ kích thước paint hỗ trợ bạn điều đó nhé.

Trong các phiên bản Window 8.1 và Window 10. Những bức ảnh chụp màn hình thường mặc định được lưu trong thư mục “Picture” nhé. Và vì thế để xem ảnh bạn vào “Picture” để tìm thôi.

Hãy khám phá ngay cách chụp màn hình máy tính Win 10 thật dễ dàng và chi tiết tại đây.

Chú ý: Cách chụp màn hình Laptop bằng Snipping Tool

Là công cụ được tích hợp sẵn trong nhiều phiên bản Windows.  Cách chụp ảnh màn hình Latpop qua công cụ này khá dễ dàng với 3 bước dưới đây:

Bước 1: Tìm công cụ bằng cách vào “Start” gõ trong phần tìm kiếm “Snipping Tool”

Bước 2: Trên giao diện công cụ này hiển thị 4 chức năng như sau

Free-form snip: Vị trí nào không cần đến thì bạn khoanh vùng tích vào đây

Rectangular snip: Cắt ảnh theo vị trí ô vuông các bạn khoanh ý

Window snip: Cắt ảnh theo vị trí riêng biệt các ô

Full-csreen snip: Toàn bộ hình ảnh trên màn hình được chụp lại

Bước 3: Lưu hình ảnh tương tự và đặt tên ảnh bằng “Save As”.

Đừng quên, nếu có vấn đề nào khó khăn trong quá trình thực hiện vui lòng để lại giải đáp bên dưới nhé.

Mong rằng, những cách chụp ảnh màn hình máy tính này phần nào giúp ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể quan tâm đến các phần mềm hỗ trợ tính năng này như phần mềm camtasia, bandicam, phần mềm Faststone Capture, …

Chúc các bạn thực hiện thành công. 

- Advertisement -