HomeThủ ThuậtPin tụt nhanh, kiểm tra tình trạng pin laptop...

Pin tụt nhanh, kiểm tra tình trạng pin laptop ngay nào

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn đang lo ngại việc pin Laptop của mình tụt không phanh mà không biết lý do. Đừng lo, nay mình sẽ chỉ dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng pin Laptop hữu ích.

Cách kiểm tra tình trạng pin Laptop

Hệ điều hành MacOS cũng có cách kiểm tra tình trạng pin Laptop thì nay sẽ giới thiệu bạn một mánh nhỏ trên hệ điều hành Microsoft sau đây có thể giúp bạn biết được pin của máy tính đã sạc bao nhiêu lần. Bằng việc sử dụng lệnh Cmd, hệ thống máy sẽ tạo ra một tập tin báo cáo chi tiết tình trạng pin của máy, đặc biệt hữu ích cho bạn khi mua lại các máy Laptop cũ.

Cách thực hiện khá nhanh chóng và đơn giản
Khởi động Commnand Prompt bằng tổ hợp phím Windows + R và gõ Cmd
Gõ lệnh powercfg /batteryreport

kiểm tra tình trạng pin laptop
Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tình trạng pin laptop

Ngay lập tức hệ thống sẽ tạo ra một tập tin báo cáo với đường dẫn hiện trên Cmd:

” Battery life report saved to file path C:\Users\ducqu\battery-report.html. ”

Đường dẫn link có thể khác tuỳ thuộc lúc khởi động Cmd trên máy của bạn.
Trong tập tin được tạo ra có nhiều thông tin chi tiết về thời gian sạc và thời gian sử dụng pin. Nếu mua máy cũ đã qua sử dụng thì bạn có thể xem những thông tin như sau:

Design Capacity: công suất pin được thiết kế theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất vào thời điểm thực hiện lệnh này. Công suất ban đầu có thể cao hơn.
Full Charge Capacity: dung lượng pin thực tế khi được sạc đầy
Cycle Count: số chu kỳ lần sạc

Một số dòng laptop cũ thì thủ thuật này không cho biết được số lần sạc. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết tỉ lệ hao hụt pin so với lúc mua máy thì có thể lấy số Full Charge Capacity chia cho Design Capactiy và nhân(x) 100%. Trong đó nếu Full Charge Capacity được đo vào thời điểm vừa mua máy là chính xác nhất.
pin-tut-nhanh-kiem-tra-tinh-trang-pin-laptop-ngay-nao-hinh-2VD máy này tuổi thọ pin còn khoảng 65%, tức là bị chai mất 35% so với dung lượng vào thời điểm phần mềm đo được.

Cập nhật thêm:
Windows 7 cũng có thể thực hiện thủ thuật này
– Một số dòng laptop không báo được chính xác số lần sạc. Khi đó chúng ta cần xem báo cáo chi tiết thời gian sạc và sử dụng ở bên dưới để tham khảo kỹ hơn.

Có thể nhiều bạn đã biết thủ thuật này nhưng mình vẫn muốn chia sẻ cho những bạn chưa biết. Những con số được báo cáo khá chi tiết nên chúng ta có thể đánh giá được hiệu suất của pin đã qua thời gian sử dụng lâu.

- Advertisement -