HomeThủ ThuậtMùa dịch ở trong nhà không biết làm gì,...

Mùa dịch ở trong nhà không biết làm gì, đây là 9 gợi ý hay ho cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Corona, một đại dịch khiến nền kinh tế thế giới suy thoái, khiến nhiều người hoang mang về tính mạng của chính mình, liệu rằng có thể sống sót qua mùa dịch? Chỉ sau một đêm thức giấc, cả thế giới như bao trùm một màu đen tối khi số lượng người tử vong tăng vọt ngoài vòng kiểm soát. Người ta kêu gọi nhau cùng chung tay chống dịch, chỉ trích những hành động muộn màng khiến cả thế giới chấn động, than thở tràn ngập các newsfeed, lo lắng, hoang mang, an ủi…đủ mọi cung bậc cảm xúc tồi tệ đang xảy ra.

Tất cả mọi thứ đã từng diễn ra chỉ trong tích tắc, bây giờ có lẽ mọi cảm xúc vỡ òa đó đã chìm dần, mọi người dường như chỉ còn biết nín thở theo dõi những điều gì đến sẽ đến vì tất cả những gì cần làm để bảo vệ bản thân và cộng đồng, những gì có thể làm trong tầm tay, mọi người đã cố gắng hết sức, chỉ còn lại các thông điệp “Ai ở đâu hãy ở yên đó”, “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi”, “Stay home”…

Công cụ theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Kinh Nghiệm Số

Hãy đứng yên khi tổ quốc cần. Và đây là những gợi ý hay ho cho bạn khi ở nhà tránh dịch.

1. Đọc sách giáo khoa miễn phí từ đại học Cambridge

“Tôi có vừa bỏ lỡ điều gì không?” Có đấy, giữa mùa dịch Covid -19 hoành hành quấn lấy tâm trí, bạn đã bỏ lỡ một “Cơ hội vàng” trong làng đọc sách đến từ trường đại học danh tiếng nhất thế giới, thư viện trường đại học Cambridge vừa công bố mở kho đọc sách trực tuyến và tin vui cho toàn thế giới là tất cả đều “Miễn phí”, bạn đã bắt kịp cơ hội hời để chiêm ngưỡng tuyệt tác của nhân loại từ kho sách khổng lồ quý giá của ngôi trường danh giá này chưa?

Được phát triển và thiết kế với mục đích học tập và giảng dạy, bộ sách giáo khoa trực tuyến Cambridge sẽ hỗ trợ thêm cho nhu cầu của các giảng viên và sinh viên trên toàn cầu. Bạn có thể truy cập hoàn toàn miễn phí vào bộ sách giáo khoa này để đọc và tìm kiếm kiến thức rất nhiều các bộ môn.

Textbooks on Cambridge Core

2. Tham gia các khóa học miễn phí từ đại học Harvard

Đây là những chương trình học online miễn phí của đại học Harvard. Nội dung chương trình học sẽ được giới thiệu ngay dưới mỗi tiêu đề, gồm hội họa, thiết kế, nhân văn, kinh tế,… và rất nhiều những lĩnh vực khác chờ bạn khám phá.

Online Courses Of Harvard University

3. Học IELTS miễn phí với khóa học từ hội đồng Anh

Đây là một chương trình rất hữu ích cho những người đang ôn thi IELTS, được thiết kế gồm 4 khóa học về 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết trong thời gian 12 tuần. Học phí hoàn toàn miễn phí, mời bạn tham khảo và đăng kí.

Online IELTS Courses – British Council

4. Tải sách chuyên ngành miễn phí trên website của Bill Gates

OpenStax là dự án cung cấp giáo dục miễn phí của vị tỉ phú Bill Gates phối hợp với trường đại học Rice, bạn có thể học tập với bộ tài liệu các môn chuyên ngành 100% miễn phí, tải về ngay để học nhé.

OpenStax.org

5. Tham quan hơn 500 bảo tàng và phòng tranh nổi tiếng nhất thế giới qua Google Arts & Cultures

Đây là một ý tưởng hay giúp bạn tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật các quốc gia khác nhau chỉ cần thông qua màn hình điện thoại hay máy tính. Đây là dịch vụ miễn phí, nên bạn hãy tham khảo ngay nhé.

Google Arts & Culture

6. Nghe nhạc thiền – Meditation miễn phí trong 1 năm ở Balance

Ứng dụng Balance hiện đang tặng 1 năm miễn phí cho các dịch vụ nghe nhạc thiền, giải tỏa stress. Hãy chia sẻ tiện ích này đến rộng rãi để mọi người cùng biết nhé.

‎Balance: Meditation & Sleep
‎Balance: Meditation & Sleep

7. Học nhảy, boxing, tập thể dục yoga

Popsugar Fitness cung cấp các hướng dẫn thể dục, tập luyện và các bài tập thể dục mới sẽ giúp bạn trên con đường sống lành mạnh, giảm cân và giảm căng thẳng. Được tổ chức bởi Anna Renderer, người sẽ truyền cảm hứng cho bạn cùng với các chuyên gia thể hình và huấn luyện viên nổi tiếng nóng bỏng nhất Hollywood.

Popsugar Fitness on Youtube

8. Học Code tại nhà với Freecodecamp

Tất cả các kiến thức, kĩ năng về lập trình bạn muốn học, Freecodecamp đều cung cấp cho bạn miễn phí. Hãy khám phá ngay nào.

Freecodecamp: Learn to Code From Home

9. Học khóa nghệ thuật nấu ăn tại nhà của cô Alice Waters

Cô Alice Waters là giáo viên tại The Art of Home Cooking. Hãy tham khảo ngay để học nghệ thuật nấu ăn với 15$/tháng.

Alice Waters Teaches Cooking

Vừa rồi là 9 gợi ý hay ho cho bạn khi ở nhà trong mùa dịch. Mọi người hãy học cách chăm sóc bản thân và luôn lạc quan nhé. Nhớ ấn Like và Share ủng hộ Kinh Nghiệm Số nha.

Chúc mọi người có một ngày tốt lành!

- Advertisement -