HomeThủ ThuậtQuay video chơi kiếm tiền từ Youtube nghìn USD...

Quay video chơi kiếm tiền từ Youtube nghìn USD mỗi tháng từ view

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Thời đại công nghệ Kiếm tiền online đang là xu hướng và Youtube luôn là chiếc bánh béo bở. Bằng việc upload các video lên kênh Youtube, nhiều người đã sở hữu mức thu nhập lên tới hàng nghìn USD mỗi tháng. Vậy bạn sẽ kiếm tiền từ Youtube bằng cách nào, Youtube trả tiền như thế nào cho bạn, hay những yếu tố nào sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn? Hãy cùng Kinh Nghiệm Số đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé.

KHI NÀO YOUTUBE TRẢ TIỀN CHO BẠN ?

Các bạn nghĩ rằng mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu video có một lượng view lớn, đó là một suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Video của bạn có nhiều lượt view sẽ là cách kích thích quảng cáo xuất hiện chứ nó không phải quyết định đến việc Youtube sẽ trả tiền nhiều hơn cho bạn. Bạn chỉ nhận được tiền nếu với mỗi lượt người xem video của bạn, quảng cáo xuất hiện và người dùng cùng lúc xem luôn những quảng cáo đó. Trong nhiều trường hợp, không phải bất kỳ lượt xem nào cũng sẽ xuất hiện quảng cáo, quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện dựa vào những mục tiêu người dùng được ngắm từ các doanh nghiệp chạy quảng cáo.

Tùy vào việc các doanh nghiệp chọn đối tượng mục tiêu của quảng cáo ra sao mà sự xuất hiện của những quảng cáo trên video của bạn là khác nhau. Doanh nghiệp có thể nắm mục tiêu hành vi được lưu lại từ cookie của trình duyệt, hay dựa vào cách bạn cho Youtube trả tiền biết nội dung video của bạn bao gồm title hay mô tả . . . Bạn sẽ được Youtube trả tiền cho các quảng cáo trên video nhưng đó sẽ không hoàn toàn là 100%, đôi khi bạn sẽ không nhận được tiền quảng cáo bởi công đầu nằm ở Google.

Ngoài việc bạn được Youtube trả tiền khi quảng cáo xuất hiện trên video, bạn sẽ còn có khả năng được youtube trả tiền hoa hồng thêm cho những đơn vị trích hoa hồng cho những sản phẩm được bán ra hay những ứng dụng được tải về.

YOTUBE TRẢ TIỀN CHO NGƯỜI SỞ HỮU YOUTUBE NHƯ THẾ NÀO ?

Như bạn biết đấy, Youtube chỉ là một mạng xã hội video nó là một nền tảng để người dùng có thể đưa video của họ lên để chia sẻ với những người khác và cho đến nay Youtube đã đạt 1.5 tỷ người dùng. Youtube không kinh doanh bất cứ sản phẩm gì trên website Youtube.com và thứ duy nhất họ kinh doanh đó là quảng cáo.

Như trên hình sẽ có 4 bên tham gia vào hoạt động quảng cáo.

 • Advertisers :Nhà quảng cáo – Người bỏ tiền ra để quảng cáo của họ xuất hiện
 • Creators : Người sáng tạo ( chủ sở hữu video) – Tạo ra, quay video và upload lên kênh của họ.
 • Viewers : Người xem – khán giả như chúng ta – thỉnh thoảng sẽ kích vào quảng cáo mà mình quan tâm.
 • Youtube : Mạng video, hệ thống hiển thị quảng cáo trên video.

Ví dụ xảy ra như sau Nhà quảng cáo sẽ chi 1 triệu đồng để hình ảnh hoặc sản phẩm của họ xuất hiện trên các video, Youtube sẽ nhận số tiền 1 triệu đó. Khi người xem sẽ xem video và hễ có ai kích vào quảng cáo thì Youtube sẽ giảm số tiền từ 1 triệu xuống dần dần cho tới khi đạt đủ lượng click và số tiền trừ thành 0 ( Có thể 100 click hoặc 1000 click). Lúc này 1 triệu đã thuộc về Youtube, và Youtube sẽ trích ra khoảng 45% số tiền này để trả cho người sở hữu video.

Vậy câu hỏi tiếp theo là ” Bao nhiêu tiền 1 click từ người xem ? ” câu trả lời là hệ thống Youtube sẽ quyết định chuyện đó, nếu quảng cáo thuộc lĩnh vực cao cấp thì sẽ giá cao ở việt nam giá quảng cáo trung bình là 600 đ/ click chuột, ở các nước Mỹ và Châu Âu thì giá trung bình là 0.3$ – 1$/ click chuột.

VẬY YOUTUBE SẼ TRẢ BAO NHIÊU TIỀN ?

Theo thống kê thì cứ 1000 người xem ( 1000 views) thì có tỉ lệ khoảng 5% người sẽ click vào video. Vậy tức là khoảng 20 click/1000 lượt xem và như vậy ở Việt Nam thì 1000 lượt xem sẽ được khoảng 12.000 đ.

Ví dụ này chỉ là ước tính và đưa ra con số tính cho dễ hiểu, số tiền thực tế sẽ có khác một chút.

Đây là một video thực tế của mình, video này được hơn 6300 lượt xem/ tháng và số tiền nhận được là 1.98$ tương đương 45.000 đ. ( Khán giả là người xem ở Việt Nam). Thời gian từ 07/10/2017 – 03/11/2017. Vậy nên kiếm tiền trên Youtube ở thị trường nước ngoài sẽ cao gấp nhiều lần ở thị trường Việt Nam.

Theo một số liệu công bố từ một kênh video khá uy tín trên Youtube, kênh XHIT này đã hoạt động được hơn một năm và đang có được cho mình hơn 35 triệu lượt người xem các video. Từ lúc ra đời đến nay, kênh này đã thu về cho mình hơn 100 nghìn USD, Youtube trả tiền cho kênh này vào khoảng 5 nghìn USD. Nếu tính ra bình quân thì kênh này sẽ kiếm được khoảng 2.5 USD cho mỗi một nghìn lượt xem video. Những con số này được công bố là khá chính xác, bạn có thể dựa vào đó để tham khảo cho mục tiêu của mình.

Hướng dẫn kiểm tra thu nhập của 1 kênh Youtube bất kỳ

Bạn có thể dùng chính kênh YouTube của bạn để kiểm tra xem mức độ chính xác của công cụ này như thế nào. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ lấy 1 kênh YouTube khá nổi tiếng ở Việt Nam là NTN Vlogs

Link của kênh NTN Vlogs

https://www.youtube.com/channel/UCiZJtnTQunvoY0xgv-Ce_rg

ID của kênh là phần sau chữ

channel: UCiZJtnTQunvoY0xgv-Ce_rg – Bạn sẽ dùng nó để kiểm tra thông tin.

Bây giờ, bạn truy cập vào trang web: Tại đây

Bạn nhập ID của kênh YouTube (hoặc có thể nhập tên kênh cũng
được nhé) vào khung có chữ: “Enter YouTube Username”.

Lúc này, bạn sẽ thấy thông tin khá chi tiết của kênh:

 • Uploads: tổng số video của kênh.
 • Subscribers: Số lượt Subscribers kênh.
 • Video Views: Tổng lượt views của kênh.
 • Contry: Quốc gia của kênh.
 • Channel Type: lỉnh vực hoặc động của kênh.
 • User Creates: Ngày tạo kênh.
 • NETWORK / CLAIMED BY: kênh tham gia Network nào?
 • ESTIMATED MONTHLY EARNINGS: Khoảng thu nhập hàng tháng của kênh
 • ESTIMATED YEARLY EARNINGS: khoảng thu nhập hàng năm của
  kênh.

Số liệu chỉ mang chất tham khảo con số thật chỉ có Youtuber biết rõ nhất. Thì trường Việt Nam giá click, view sẽ khác.

Đối với người kiếm tiền từ Youtube thì nội dung video upload rất quan trọng. Hiện nay tại Việt Nam, những video nội dung về công nghệ, game, làm đẹp, thiếu nhi… là những chủ đề hot nhất.

Những kênh Youtube về game, công nghệ, chương trình thiếu nhi… tại Việt Nam thu hút hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu lượt theo dõi cùng với vài triệu lượt xem mỗi video. Mỗi kênh như thế này có thể mang về cho các chủ kênh hàng chục triệu đồng mỗi tháng chỉ riêng tiền chạy quảng cáo của Youtube.

Để có thể kiếm được nhiều tiền trên Youtube, ngoài các yếu tố khách quan như thiên thời, địa lợi, nhân hòa các bạn cần phải thực sự quan tâm đến chất lượng nội dung các video được đăng tải trên kênh. Video càng chất lượng, càng thu hút, lượng view sẽ tăng trưởng ổn định với con số lớn, đây chính là điều kiện cần và đủ để quảng cáo được phân phát nhiều hơn trên kênh, bạn sẽ kiếm được những khoản thu tốt hơn. Vì niềm đam mê và vì cơ hội phát triển của bản thân trên Youtube, hãy đầu tư phát triển nội dung video trên kênh thật tốt.

- Advertisement -