HomeThủ ThuậtCó nên bật tiết kiệm pin iPhone? Liệu có...

Có nên bật tiết kiệm pin iPhone? Liệu có bị chai pin không?

5/5 - (2 bình chọn)

Khi iPhone báo pin yếu dưới 20% người dùng sẽ nhận được gợi ý kích hoạt chế độ nguồn điện thấp? Vậy liệu bạn có nên bật tiết kiệm iPhone? Liệu có chai pin, hại pin hay không? Dù là fan cứng nhà Táo lâu năm nhưng chưa chắc bạn đã trả lời chính xác cho thắc mắc này đâu nhé. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chế độ tiết kiệm pin iPhone, một số vấn đề xoay quanh chế độ này nhé!

Chế độ tiết kiệm pin iPhone là gì?

Chế độ tiết kiệm pin hay còn gọi là chế độ nguồn điện thấp, low battery đã được Apple trang bị trên các dòng iPhone từ lâu. Tính năng này cho phép người dùng kéo dài được thời gian sử dụng của iPhone trong thời gian sử dụng khi máy báo pin yếu.

Hiểu rõ hơn về chế độ tiết kiệm pin iPhone
Hiểu rõ hơn về chế độ tiết kiệm pin iPhone

Cụ thể, khi mức pin của iPhone tụt xuống mức dưới 20% người dùng sẽ nhận được gợi ý kích hoạt chế độ nguồn điện thấp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự bật/ tắt chế độ này trong Cài đặt bất kỳ lúc nào.

Theo công bố Apple, chế độ nguồn điện thấp sẽ giới hạn hoạt động các ứng dụng trong nền; hạn chế làm mới dữ liệu. Từ đó giúp iPhone tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ.

Có nên bật tiết kiệm pin iPhone không?

Bất kỳ một chế độ tính năng nào cũng tồn tại những ưu, nhược điểm nhất định. Những ưu, nhược điểm của chế độ tiết kiệm pin được Kinh Nghiệm Số phân tích dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên bật chế độ tiết kiệm pin iPhone liên tục hay không.

Bật chế độ tiết kiệm pin khi cần thiết
Bật chế độ tiết kiệm pin khi cần thiết

Ưu điểm

Chế độ Low Power Mode – Nguồn điện thấp giúp tăng thời gian sử dụng trên iPhone. Theo Apple, người dùng có thể tăng thêm thời lượng sử dụng iPhone đến khoảng 1, 2 tiếng khi kích hoạt Low Power Mode.

Nhược điểm

Chế độ Low Power Mode cũng mang đến một số ảnh hưởng nhất định cho người dùng iPhone như sau:

  • Các ứng dụng, mail không được cập nhật: Người dùng sẽ không thể nhận được thông báo mail, không thể làm mới được ứng dụng trong nền, không kích hoạt được Hey Siri.
  • Hiệu ứng parallax, hiệu ứng khi nghiêng máy thì icon chuyển động cũng bị tắt đi, hiệu ứng chuyển cảnh, mở ứng dụng vẫn còn.
  • Khi kích hoạt chế độ Low Power Mode cũng khiến màn hình máy tắt nhanh hơn. Cụ thể, iOS sẽ thiết lập cho người dùng mốc thời gian thấp nhất là 30 giây. Cứ 30 giây, người dùng không thao tác gì trên màn hình sẽ được tự động tắt máy đi.

Như vậy, có nên bật tiết kiệm pin iPhone không thì phụ thuộc trực tiếp vào nhu cầu của bạn. Trong các trường hợp cần sử dụng điện thoại nhiều mà không cạnh nguồn sạc điện thì Low Power Mode nguồn điện thấp sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho bạn. Pin iPhone yếu dưới 20% là thời điểm phù hợp mà bạn có thể kích hoạt được chế độ này.

➡️ Xem thêm: Cách tiết kiệm pin iPhone cực chuẩn qua các bước [Đã Test]

Một số giải đáp về chế độ tiết kiệm pin

Xoay quanh thắc mắc có nên bật chế độ tiết kiệm pin iPhone không, dưới đây là một số vấn đề cũng rất được người dùng iPhone quan tâm mà bạn nên biết:

Có nên bật tiết kiệm pin khi đang sạc
Có nên bật tiết kiệm pin khi đang sạc

Bật tiết kiệm pin iphone có chai pin không?

Nguyên tắc hoạt động tính năng Low Power Mode là giảm hiệu năng iPhone nhằm mục đích kéo dài thời lượng sử dụng cho pin. Do đó, chế độ tiết kiệm pin iPhone sẽ không ảnh hưởng đến pin hoặc gây chai pin.

Về cơ bản, bật chế độ tiết kiệm pin này chỉ làm giảm hiệu năng sử dụng iPhone. Vậy nên bật tiết kiệm pin iphone có hại không thì câu trả lời là Không. Người dùng chỉ bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng hiệu năng mà thôi.

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin liên tục?

Chế độ bật tiết kiệm pin liên tục sẽ là một “cứu cánh” rất đắc lực cho người dùng trong trường hợp điện thoại sắp hết pin nhưng chưa thể sạc ngay. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tính năng này.

Có nên bật tiết kiệm pin iPhone khi sạc

Vì giảm hiệu năng sử dụng nên chế độ tiết kiệm pin sẽ hỗ trợ tốc độ sạc nhanh hơn. Và khi điện thoại được sạc đầy pin 80% thì chế độ tiết kiệm pin này cũng được tự động tắt đi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt tạm thời những chức năng không cần thiết như wifi, bluetooth. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng không nên dùng điện thoại khi đang sạc pin. Điều này cũng hạn chế xảy ra những sự cố, tai nạn không đáng có cũng như giúp điện thoại sạc nhanh hơn.

Có nên bật tiết kiệm pin iPhone liên tục? Với những thông tin qua bài viết chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về chế độ nguồn điện thấp. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với iPhone của mình. Và đừng quên truy cập Kinh Nghiệm Số thường xuyên để cập nhật nhiều thủ thuật hữu ích bạn nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -