HomeThủ ThuậtCách xóa trang trong Word, xóa nhiều trang trong...

Cách xóa trang trong Word, xóa nhiều trang trong Word nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tham khảo cách xóa trang trong Word? Bởi đây là một thủ thuật rất hữu ích bạn cần biết để xóa các trang trắng, trang thừa mà bạn không cần. Qua đó đảm bảo nội dung tài liệu liền mạch, tính thẩm mỹ và tránh lãng phí giấy khi in ấn. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số bỏ túi những cách xóa 1 trang, cách xóa nhiều trang trong Word khi cần nhé! 

Cách xóa trang trong Word thông dụng nhất 

Đôi khi, trong quá trình soạn thảo rất có thể bạn Enter nhiều quá dẫn đến xuất hiện các trang trắng xen kẽ. Hoặc trường hợp văn bản đã hoàn thành xong có những trang giấy thừa cần phải cắt bớt. Hãy áp dụng ngay cách xóa trang trong Word thông dụng nhất để tiết kiệm thời gian khi xử lý nhé. 

Thao tác: Đặt con trỏ chuột ở phần cuối nội dung trang trước. Sau đó nhấn phím Delete để xóa trang trắng hoặc trang thừa ở phía dưới cần xóa. 

Trong trường hợp xuất hiện trang trắng xen kẽ với các trang có nội dung bạn sẽ đặt trỏ chuột ở vị trí đầu tiên của trang sau trang trắng. Sau đó nhấn Backspace để xóa trang trắng, trang thừa cần bỏ đi đó. 

Lưu ý: Trong trường hợp vẫn chưa xóa được trang khỏi nội dung bản Word bạn sẽ đặt trỏ chuột tại vị trí cuối cùng ở trang phía trước trang trắng. Sau đó, nhấn giữ phím Shift và trỏ chuột vào đầu trang trắng rồi nhấn phím Delete để xóa. 

Xem thêm: Cách đánh số trang trong Word

Cách xóa trang trắng trong Word bằng Paragraph

Paragraph là tính năng đã được tích hợp sẵn trong Word. Ưu điểm của cách xóa trang trong Word này là tiện dụng và thao tác khá đơn giản. Hơn nữa, tính phổ biến cao mà bạn có thể sử dụng được cho phần lớn các phiên bản Word. 

Cách xóa trang ở cuối của văn bản Word

Thao tác: Di chuyển chuột về cuối văn bản. Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + *  hoặc tại thẻ Home nhấn vào biểu tượng Paragraph. Đối với Macbook bạn sẽ nhấn  Command + * . Thao tác này sẽ giúp hiện lên các ký tự ngắt đoạn giống hình dưới.

 Lúc này, bạn bôi đen các ký tự đó rồi nhấn Delete hoặc Backspace để xóa trang trắng ở cuối văn bản. Hoặc cách xóa trang trong Word thừa, không cần đến ở cuối văn bản bạn cũng thao tác tương tự nhé. 

Cách xóa trang trắng trong Word do Page Break hoặc Section Break tạo ra

Trong quá trình soạn thảo tài liệu, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện những trang trắng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và liền mạch của văn bản. 

Điển hình khi bắt ngắt trang hoặc ngắt những section trong Word sẽ rất dễ xảy ra tình trạng có những trang trắng mà không có nội dung. Thông báo trang trắng lỗi Section Break hoặc Page Break sẽ hiển thị như hình: 

Lúc này, cách xóa 1 trang trắng trong Word bạn sẽ thao tác như sau:

 • Bước 1: Thẻ home nhấn vào biểu tượng Paragraph. Lúc này, hiển thị thông báo báo Page Break hoặc Section Break tùy vào từng loại trang trắng hiển thị.
 • Bước 2: Nhấn vào phần đấu phía trước của ký tự Section Break hoặc Page Break và nhấn phím Delete là trang trắng đã được xóa. 

Cách xóa trang trắng sau bảng của Word

Thông thường, nếu bảng biểu ở cuối tài liệu văn bản word sẽ rất dễ xuất hiện trang trắng nằm phía sau bảng biểu. Lúc này để xóa trang trắng bạn thao tác như sau:

 • Bước 1: Tại thẻ Home, nhấn biểu tượng Paragraph hiển thị ra những ký tự không được in ra rồi bôi đen toàn bộ ký tự đó ở trang trắng. 

 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D xuất hiện hộp thoại Font. Tại đây, tích chọn vào ô Hidden nhấn OK. 

 • Bước 3: Tiếp tục nhấn lại vào biểu tượng Paragraph để xóa trang trắng. Trường hợp nếu đằng sau vẫn có nội dung sẽ được tự động đẩy gần lên với bảng. 

Cách xóa trang trong Word bằng Navigation Pane

Navigation Pane là một chức năng rất hiệu quả cho phép bạn xóa trang trong Word nhanh chóng. Tuy nhiên, cách xóa trang trong Word này chỉ áp dụng cho các phiên bản Word từ 2010 trở nên. Các thao tác như sau:

 • Bước 1: Mở tài liệu word cần xóa trang
 • Bước 2: Trên thanh cụ thẻ View bạn tích chọn hộp kiểm bên cạnh dòng chữ Navigation Pane của nhóm lệnh Show. 
 • Bước 3: Xuất hiện danh mục Navigation. Bạn chọn tag Pages để mở danh sách những trang có trong tài liệu. 
 • Bước 4: Tìm tới số trang mà bạn cần xóa, nhấp chuột vào hình ảnh thu nhỏ của chúng rồi nhấn phím Delete để xóa trang khỏi tài liệu. 

Như vậy, bạn có thể dễ dàng xóa bất kỳ một trang trắng, trang thừa nào không cần đến. 

Cách xóa nhiều trang trong trong Word

Bạn có thể áp dụng cách cách trên để xóa nhiều trang trong Word. Tuy nhiên, lưu ý tính toán tránh xóa nhầm trang nhé. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách xóa nhiều trang trong Word bằng VBA. Các thao tác như sau:

 • Bước 1: Mở tài liệu Word cần xóa. Nhấn tổ hợp phím tắt Alt + F11 mở giao diện Microsoft Visual Basic. Xuất hiện hộp thoại, chọn file Word cần xóa nhiều trang. 

 • Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn thẻ Insert chọn Module mở giao diện để nhập code VBA. 
 • Bước 3: Nhập mã code VBA vào cửa sổ hiện lên. Nhập xong bạn chọn thẻ Run rồi nhấn vào Run Sub/UserForm (hoặc nhấn F5) để chạy lệnh VBA vừa nhập.

 • Bước 4: Xuất hiện hộp thoại cho bạn điền số trang cần xóa. Sau đó nhấn OK. Cuối cùng các trang cần xóa sẽ được xóa khỏi file Word. 

Trên đây là những cách xóa trang trong Word rất đắc lực để bạn sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp. Kinh Nghiệm Số sẽ thường xuyên cập nhật các thủ thuật Word bổ ích, các bạn đừng bỏ qua nhé! 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -