HomeThủ ThuậtCách tăng dung lượng iPhone hiệu quả nhất ngay...

Cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả nhất ngay thời điểm này

4.7/5 - (3 bình chọn)

iPhone của bạn đang rơi vào tình trạng bị hết dung lượng, ảnh hưởng đến việc lưu trữ thông tin, tài liệu và hình ảnh? Hãy áp dụng ngay những cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả nhất ngay thời điểm này được Kinh Nghiệm Số chia sẻ dưới đây để có thêm chỗ trống tiếp tục lưu trữ hình ảnh, tài liệu quan trọng nhé!

Dung lượng bộ nhớ iPhone là gì?

Dung lượng bộ nhớ là một trong những yếu tố được nhiều người dùng đắn đo và quan tâm khi quyết định chọn mua iPhone. S

Sở dĩ, khác với các dòng điện thoại Android, iPhone không hỗ trợ tính năng cho phép người dùng cắm thẻ nhớ mở rộng dung lượng bộ nhớ. Vậy nên, dung lượng bộ nhớ trên iPhone được mặc định từ khi xuất xưởng, bạn chọn mua máy. 

Để cải thiện tình trạng này, Apple đã nâng cấp dung lượng bộ nhớ iPhone cơ bản kể từ dòng iPhone 8 tối thiểu là 64GB. Đặc biệt, với phiên bản iPhone 14 Series mới ra mắt vào năm 2022, dung lượng bộ nhớ lên đến 1TB với phiên bản iPhone 14Pro. 

Cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả nhất thời điểm hiện tại 

Vì iPhone không thể mở rộng được dung lượng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài như một số dòng điện thoại khác. Vậy nên, sau thời gian sử dụng bộ nhớ iPhone bị đầy là điều rất dễ hiểu. Đặc biệt là với những chiếc iPhone bộ nhớ dung lượng thấp. Khi bộ nhớ đầy sẽ không cho phép lưu thêm hình ảnh, dữ liệu mới. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu thay thế, khả năng nâng cấp máy mới. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo ngay những cách tăng bộ nhớ iPhone để có thêm chỗ trống lưu trữ  rất hiệu quả như sau: 

Reset iPhone 

Reset iPhone 
Reset iPhone

Đây là cách thêm dung lượng cho iPhone khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho mọi đời máy. Reset iPhone là việc bạn sẽ không phục lại tất cả cài đặt gốc, đưa mọi thứ hiện tại trên iPhone về thiết lập ban đầu của hãng. Khi thực hiện thao tác này, mọi dữ liệu trên iPhone của bạn bao gồm hình ảnh, tập tin, video, ứng dụng, các file, thiết lập cài đặt… đều bị xóa. 

Tùy từng dòng iPhone, cách reset rất đơn giản. Bạn có thể thao tác bằng cách nhấn giữ phím nguồn cho đến khi màn hình hiển thị thanh ngang phía trên thì bạn trượt để tắt nguồn. Sau đó, đợi vài phút nhấn giữ phím nguồn rồi đợi màn hình hiển thị logo Apple khởi động là thành công.

Sử dụng lưu trữ đám mây

Lưu trữ trên đám mây là cách tăng dung lượng iPhone đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tăng thêm bộ nhớ lưu trữ hình ảnh, dữ liệu khi cần thiết. 

Sử dụng lưu trữ đám mây
Sử dụng lưu trữ đám mây

Theo đó, bạn sẽ lưu tất cả hình ảnh, video của bạn trên iCloud bằng cách truy cập vào Cài đặt chọn ID Apple chọn iCloud. Với cách tăng dung lượng iPhone này bạn chỉ cần bật đồng bộ Ảnh và video trên iCloud về thư viện. Đồng thời chọn vào mục Tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone. 

Tuy nhiên, Apple chỉ mặc định miễn phí cho người dùng dung lượng iCloud là 5G. Do đó, bạn có thể sử dụng thêm các tiện ích khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mình. Chẳng hạn như OneDrive, Google Photos, Dropbox, Flickr,… 

Xem thêm: Cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone ngay khi bị đầy

Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh
Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Đây cũng là một cách giúp nâng cấp dung lượng iPhone khá hữu ích mà bạn có thể áp dụng giải phóng được phần lớn dung lượng trên iPhone. 

Với cách này, bạn sẽ mở ra một tấm ảnh đang ở trong chế độ Live Photo. Nhấn vào nút Sửa ở góc phải màn hình. Sau đó, tắt tính năng Live là đã hoàn thành. 

Dùng ứng dụng dọn sạch bộ nhớ

Cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả rất đáng để bạn sử dụng là những ứng dụng dọn dẹp và làm sạch bộ nhớ. Theo Kinh Nghiệm Số tìm hiểu, một số ứng dụng dọn rác iPhone được yêu thích có thể kể đến gồm: iFunBox, PhoneExpander, iMazing…

Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng iPhone không phải ai cũng biết

Trên đây là những cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả nhất ngay thời điểm này mà bạn có thể áp dụng để tối ưu bộ nhớ cho iPhone của mình. Hy vọng, thủ thuật iPhone này hữu ích cho bạn trong khi cần thêm chỗ trống lưu trữ những hình ảnh, tài liệu quan trọng. 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -