HomeThủ ThuậtCách hủy SMS Banking Vietcombank đơn giản để tiết...

Cách hủy SMS Banking Vietcombank đơn giản để tiết kiệm tiền

5/5 - (2 bình chọn)

Cách hủy SMS Banking Vietcombank đơn giản, tiết kiệm tiền đang là một câu hỏi được nhiều người quan tâm khi hàng loạt khách hàng của Vietcombank “té ngửa” vì phí dịch vụ SMS Bank từ 55.000 lên 77.000 đồng/ tháng.

Dù mang đến nhiều tiện ích tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ này hoàn toàn có thể chủ động hủy để tiết kiệm tiền. Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách hủy đăng ký SMS Banking Vietcombank đơn giản, dễ thực hiện nhất như sau:

Hủy SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank đem đến nhiều tiện ích. Cũng chính vì thế việc bỏ ra một khoản tiền phí để trả cho dịch vụ này cũng là điều dễ hiểu. Khoản tiền phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Thông qua dịch vụ cung cấp tin nhắn SMS đến số điện thoại của bạn mỗi khi có biến động về số dư trong tài khoản ngân hàng của mình. Hiện tại, biểu phí SMS Banking Vietcombank của tháng 1/2022 có mức tăng 55.000 đồng đến 77.000 đồng/tháng.

Khi hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank sẽ không mất phí. Tuy nhiên, bạn cần chú ý ngân hàng sẽ áp dụng cơ chế tính phí dịch vụ tròn tháng. Ví dụ, bạn hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank  vào ngày đầu tháng là ngày 2 tháng 3 thì vẫn sẽ phải trả toàn bộ phí dịch vụ cho tháng 3.

Vậy nên, bạn hãy hủy dịch vụ vào ngày cuối tháng, tránh hủy vào ngày đầu tháng nếu không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ nhé!

Xem thêm: Mẹo chuyển tiền ngân hàng cho bạn bè không tốn phí và an toàn

Hướng dẫn cách hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Trong trường hợp không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này và nhiều người đang hỏi việc hủy SMS Banking Vietcombank như thế nào thì cách hủy sẽ làm như sau:

Cách hủy SMS Banking Vietcombank qua tin nhắn

Bạn sẽ nhắn tin theo cú pháp:  “VCB cd huy” gửi 6167. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy hồi âm xử lý nhu cầu từ phía ngân hàng Vietcombank ngay tập tức mà không cần đến quầy giao dịch.

Phí dịch vụ tin nhắn này là 1.500 đồng/tin nhắn cho các thuê bao di động nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone. Còn với các thuê bao sử dụng các mạng Vietnamobile, Gmobile thì phí dịch vụ được áp dụng là 1.000 đồng/tin nhắn.

Hủy dịch vụ SMS banking Vietcombank trên app VCB- Mobile banking

Đây là ứng dụng ngân hàng trên điện thoại nhằm hỗ trợ khách hàng quản lý, kiểm tra thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm online, nạp tiền điện thoại…

Cách hủy SMS Banking Vietcombank
Hủy dịch vụ SMS banking Vietcombank qua app VCB- Mobile banking

Trường hợp muốn hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank qua ứng dụng app này bạn sẽ thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking Vietcombank.

Bước 2: Ở màn hình chính bạn vào Cài đặt rồi nhấn vào Quản lý thông báo.

Bước 3: Bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ “Nhận thông báo từ ngân hàng”, nhấn nút bên cạnh để tắt đi. Tiếp tục có thông báo “Quý khách đang kích hoạt tính năng nhận thông báo OTT trên VCB -Mobile B@nking”. Bạn nhấn vào Đồng ý để ngừng kích hoạt.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank chủ động qua Digibank

Đây là một nền tảng ngân hàng số Vietcombank đã phát hành. Tương tự như Mobile Vietcombank, khách hàng có thể nhận tin nhắn chủ động qua SMS Banking và Vietcombank Digibank.

Trường hợp thực hiện cách hủy SMS Vietcombank này thì bạn cũng có thể thao tác trên VCB Digibank. Các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank hoặc trên website của ngân hàng: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Cách hủy SMS Vietcombank

Bước 2: Ở màn hình chính, bạn nhấn vào chỗ 3 dấu gạch ngang chọn SMS Banking chọn Ngừng dịch vụ.

Bước 3: Bạn điền số điện thoại đã dùng để đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank rồi nhấn vào Tiếp tục.

Bước 4: Giao diện sẽ hiển thị các thông tin mà bạn cần điền vào gồm: phương thức xác thực, số điện thoại nhận mã OTP và mã kiểm tra. Điền xong bạn nhấn vào Xác nhận.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank

Bước 5: Kiểm tra điện thoại để nhận mã OTP hoặc mật khẩu smart OTP để lấy mã. Sau đó nhấn Xác nhận hủy tiện ích này.

Ngoài ra, trong trường hợp gần chi nhánh của Vietcombank bạn có thể đến trực tiếp để tiến hành hủy dịch vụ. Lúc này, bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc CCCD là được hỗ trợ nhé!

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn của Kinh Nghiệm Số về cách hủy SMS Banking Vietcombank đơn giản nhất mà người dùng có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch. Hy vọng, thủ thuật đem đến thông tin hữu ích và kịp thời nhất cho bạn đọc!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -