HomeThủ ThuậtCách bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger nhanh...

Cách bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger nhanh và dễ nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Hạn chế tin nhắn trên Messenger được sử dụng để giới hạn số lượng tin nhắn gửi đến bạn trong khoảng thời gian nhất định. Tính năng này được Facebook sử dụng để bảo vệ người dùng khỏi các hoạt động spam, giảm thiểu những tin nhắn rác. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tính năng này đang gây khó khăn cho mình trong việc liên lạc với người khác thì hãy tham khảo cách bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger được Kinh Nghiệm Số chia sẻ sau đây.

Cách bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger bằng điện thoại, máy tính

Bạn lỡ chặn ai đó trên Messenger và bây giờ muốn đọc tin nhắn nhưng loay hoay không biết làm cách nào? Trong phần này, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn các bạn cách mở hạn chế trên Messenger nhanh gọn, dễ dàng nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách bỏ hạn chế trên Messenger bằng điện thoại di động

Nếu bạn bạn chế tin nhắn của ai đó nhưng muốn gỡ ra để tiếp tục nhắn tin, gọi điện thì có thể làm theo hướng dẫn sau đây. Khi đã gỡ tin nhắn hạn chế, các cuộc gọi và nhắn tin đến của người ấy hiển thị thông báo trên cuộc trò chuyện của bạn. 

 • Bước 1: Truy cập Messenger trên điện thoại di động và nhấn vào biểu tượng hình đại diện ở góc trái màn hình và chọn quyền riêng tư. 
Cách bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger
Nhấn Quyền riêng tư  -> Chọn tài khoản đã chặn
 • Bước 2: Khi giao diện hiện ra, bạn nhấn vào tài khoản bị hạn chế. Tại đây sẽ hiển thị danh sách những người mà bạn đã hạn chế tin nhắn trước đó.
Cách bỏ hạn chế trên Messenger
Nhấn Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi -> Chọn Bỏ chặn
 • Bước 3: Nhấn chọn người mà bạn muốn bỏ hạn chế Messenger trên Facebook, sau đó nhấn bỏ hạn chế. Trong trường hợp bạn không thấy nút bỏ hạn chế, hãy bấm vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải cuộc trò chuyện, cuộn xuống dưới cùng sẽ thấy bỏ hạn chế.  

Cách bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger bằng máy tính 

Cách mở hạn chế tin nhắn trên Messenger bằng máy tính cũng khá đơn giản và dễ dàng. Để bỏ hạn chế Messenger trên điện thoại một cách nhanh chóng, các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, chọn ảnh đại diện của bạn ở góc trên màn hình bên trái.
Hạn chế tin nhắn trên messenger
Chọn Cài đặt và quyền riêng tư
 • Bước 2: Nhấn chọn quyền riêng tư và nhấn vào tài khoản đã chặn. Tại đây màn hình sẽ hiển thị loạt danh sách những người mà bạn đã chặn. 
Bị hạn chế trên messenger
Chọn người mà bạn muốn bỏ chặn tin nhắn
 • Bước 3: Chọn tài khoản mà bạn muốn bỏ chặn, sau đó nhấn chọn bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi. Bạn cần phải xác nhận bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi lại một lần nữa để hoàn tất yêu cầu.

Xem thêm: Hướng dẫn ‘ẩn nick’ Facebook, Messenger để không ai biết bạn đang online

Lưu ý khi tắt hạn chế tin nhắn Messenger trên Facebook

Nếu bạn  tắt tính năng hạn chế tin nhắn trên Messenger thì cần lưu ý đến những thủ thuật và vấn đề sau đây nhé!

Cách mở hạn chế tin nhắn trên Messenger
Sau khi gỡ tin nhắn hạn chế, bạn sẽ đọc được tin nhắn bình thường
 • Việc bỏ giới hạn tin nhắn này sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn đến người khác mà không bị giới hạn số lượng tin nhắn hoặc số lượng người mà bạn có thể nhắn tin trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Sau khi gỡ tin nhắn hạn chế một tài khoản nào đó, bạn sẽ đọc được tin nhắn bình thường. Điều đó đồng nghĩa với việc người ấy cũng sẽ biết bạn đọc được tin nhắn. 
 • Người mà bạn bỏ chặn tin nhắn có thể gọi thoại, video call (sẽ hiển thị khi bạn bật mạng. Người ấy cũng sẽ biết được trạng thái hoạt động của bạn (online/ offline). 
 • Nếu bạn đã bị hạn chế trên Messenger trong việc gửi tin nhắn khi nhấn bỏ giới hạn, thông báo sẽ hiển thị yêu cầu bạn chờ một vài ngày. Bạn có thể chờ theo thông báo này và sau đó quay lại để bỏ giới hạn tin nhắn. 
 • Trường hợp bạn vẫn gặp khó khăn về việc giới hạn tin nhắn sau một thời gian chờ đợi, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được hỗ trợ.

Cách nhận biết tài khoản bị hạn chế trên trên Messenger

Với cách hoạt động của tính năng hạn chế tin nhắn, Messenger sẽ không gửi thông báo đến người bị hạn chế. Chính vì thế mà bạn sẽ không biết được tài khoản của mình có bị người khác chặn và cho vào danh sách hạn chế hay không. Tuy nhiên, có một vài dấu hiệu dưới đây giúp bạn nhận biết nhưng đôi lúc sẽ không chính xác 100%. 

Cách bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger
Dấu hiệu nhận biết tài khoản bị hạn chế Messenger
 • Khi bị hạn chế bạn vẫn sẽ xem được người đó đăng tin gì trên story Facebook nhưng không thể bình luận, nhắn tin tại mục story Messenger. 
 • Không xem được trạng thái hoạt động của người khác khi bị hạn chế trên Messenger. 
 • Gửi tin nhắn, gọi điện bình thường nhưng không thấy đối phương xem hay nhận cuộc gọi. 
 • Nhận được thông báo tài khoản bị giới hạn về số lượng tin nhắn hoặc số lượng người mà bạn có thể nhắn tin trong một khoảng thời gian nhất định.

Trên đây là cách bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger nhanh và dễ dàng bằng điện thoại, máy tính mà các bạn có thể áp dụng. Đảm bảo sau khi đọc xong bài viết này là các bạn có thể thực hiện ngay mà không mất quá nhiều thời gian. Truy cập thủ thuật Facebook của Kinh Nghiệm Số để cập nhật thêm nhiều mẹo hay, bổ ích bạn nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -