HomeKinh NghiệmVào bếpCách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu...

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn ngon cực kỳ

5/5 - (1 bình chọn)

Nhờ tới nồi chiên không dầu mà thực đơn của các gia đình trở nên đa dạng hơn. Bạn cũng có thể làm được cả bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Hôm nay, Kinh Nghiệm Số xin mách bạn 2 cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản và cực kỳ dễ làm. Nào hãy cùng mình vào bếp ngay nhé!

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu và dụng cụ

 • Bột mì đa dụng: 250g.
 • Đường: 20g.
 • Muối: 2g.
 • Bơ: 15g (có thể thay bằng 20g dầu ăn).
 • Men nở: 5g.
 • Sữa tươi không đường: 160ml (có thể thay thế bằng nước lọc).
 • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, chày cán bột, dao cắt bột, màng bọc thực phẩm…

Các bước làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Để có thể làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ủ men.

Cho đường, men và sữa tươi (đã được đun suôi đến nhiệt độ khoảng 45 độ C) vào tô rồi trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp men nghỉ 5 – 10 phút. Sau thời gian nghỉ, nếu bạn thấy có lớp bông xốp nổi lên trên bề mặt men thì men đã đạt chuẩn.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Trộn bột.

– Bạn đun cách thủy để làm tan chảy bơ (có thể dùng lò vi sóng để làm tan chảy bơ).

– Tiếp theo, cho muối và bột mì vào một cái thau lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn dùng tay tạo một lỗ trống ở giữa bột rồi cho bơ và hỗn hợp men vào trộn đều đến khi hỗn hợp kết dính vào nhau.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn

Bước 3: Nhào bột.

– Thoa dầu ăn hoặc bột mì khô lên một mặt bàn sạch, sau đó cho hỗn hợp bột vừa trộn ra. Bạn cũng nên thoa dầu ăn lên tay để tránh bột dính vào tay khi nhào.

– Bạn dùng một tay giữ một phần bột; tay còn lại, dùng lòng bàn tay ấn bột và đẩy bột ra xa, sau đó gấp bột lại. Lặp lại động tác đó cho đến khi bột dẻo quánh lại; không còn dính tay và có thể kéo thành một lớp màng mỏng là được.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

Lưu ý:

Khi nhào bột mà thấy bột bị nhão, bạn cho thêm bột mì vào. Bạn cần cho bột mì vào từng chút một và nhào thử xem bột còn nhão không rồi mới cho thêm; không được cho vào quá nhiều bột mì cùng một lúc.

Còn nếu bạn thấy trên bề mặt bột có nhiều bột khô, bột khá cứng và khó hòa quyện tức là bột đang bị khô. Lúc này, bạn cần cho thêm nước vào. Khi thêm nước, bạn cũng cho vào từng chút một, đừng thêm nước quá nhiều sẽ dễ làm bột bị nhão.

Bước 4: Ủ bột.

– Bạn cho bột vào một cái tô sạch rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và ủ bột khoảng 60 phút. Bạn nên ủ bột ở nhiệt độ phòng, không nên ủ bột ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Cách làm bánh bộ mì bằng nồi chiên không dầu

– Tiếp theo, bạn lấy bột ra và tiếp tục nhào bột thêm 5 phút nữa.

– Sau đó, bạn lại ủ bột thêm 60 phút. Việc ủ bột như vậy sẽ giúp cho bánh mì khi nướng được phồng hơn.

Bước 5: Tạo hình bánh.

– Sau khi ủ bột xong, bạn cho bột ra bàn rồi dùng dao cắt bột chia bột thành từng cục bột nhỏ đều nhau. Nếu bạn không có dao cắt bột thì có thể dùng dao thường thay thế nhưng phải thoa dầu ăn lên dao trước khi cắt để bột không dính vào dao.

– Bạn gấp bột lại vài lần rồi vê tròn bột. Sau đó, bạn dùng tay ấn dẹt bột rồi dùng chày cán mỏng bột và cán dài bột ra.

Làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

– Tiếp theo, bạn cuộn bột lại như cuộn chả giò, vừa cuộn vừa dùng đầu ngón tay nhấn chặt bột xuống để bột được căng tròn ở phần bụng. Sau đó, bạn bóp chặt mép bột lại để không khí không vào được rồi vê nhẹ để tạo 2 đầu bánh.

Làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn

– Cuối cùng, bạn dùng lưỡi lam nhúng vào dầu ăn rồi rạch lên mặt bánh một đường dài theo chiều dài của bánh.

Làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu ngon

Lưu ý: Vì bánh sẽ còn nở thêm khi nướng nên bạn chỉ được làm bánh có chiều dài bằng 3/4 đường kính của nồi chiên không dầu hoặc ngắn hơn.

Bước 6: Trổ tài nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu.

– Để nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu bạn cần làm nóng nồi chiên khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng. Trong thời gian chờ nồi chiên nóng, bạn dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt bánh để bánh không bị khô.

– Khi nồi chiên đã được làm nóng, bạn đặt bánh vào khay của nồi chiên và dùng bình xịt xịt nước lên bề mặt bánh để làm ẩm. Sau đó, nướng bánh ở nhiệt độ 150 – 170 độ C trong khoảng 15 phút.

– Trong khoảng 5 phút đầu nướng bánh, bạn lại xịt nước lên bề mặt bánh một lần nữa để giúp cho vỏ bánh mỏng và dễ giòn hơn.

– Sau khi bánh đã nướng được 10 phút, bạn lật mặt dưới của bánh lên và tiếp tục nướng cho đủ 15 phút.

Bước 7: Thành phẩm.

Làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu này rất đơn giản và dễ làm. Bánh mì được nướng bằng nồi chiên không dầu có vỏ bánh mỏng, giòn và ruột xốp, mềm không khác gì bánh được nướng bằng lò nướng.

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu và dụng cụ

 • Bột mì số 13: 125g (có thể thay bằng bột mì đa dụng).
 • Đường: 3g.
 • Muối: 1g.
 • Giấm gạo: 3g.
 • Men instant: 3g.
 • Nước: 85g.
 • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, chày cán bột, màng bọc thực phẩm…

Các bước làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột.

Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô lớn và trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lưu ý khi vào bếp làm món này bạn không được cho muối và men vào cùng một lúc, vì nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ làm chết men và bánh mì sẽ không nở.

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Nhào bột.

– Thoa dầu ăn lên mặt bàn sạch rồi cho hỗn hợp bột vừa trộn ra. Bạn cũng nhớ thoa dầu ăn lên tay để tránh cho bột dính tay khi nhào.

– Bạn dùng một tay giữ một phần bột; tay còn lại, ấn và đẩy bột ra xa, sau đó gấp bột lại. Bạn nhào bột như vậy khoảng 3 phút rồi dùng một cái tô lớn đậy bột lại cho bột nghỉ 5 phút. Khi nhào bột, tùy vào tình trạng bột nhão hay khô mà cho thêm bột mì hay nước vào.

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu giòn

– Sau 5 phút, bạn tiếp tục nhào bột cho đến khi bột mịn, dai, không còn dính tay; và có thể kéo thành một lớp màng mỏng là được.

Bước 3: Tạo hình bánh.

– Bạn chia bột thành những phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 30g. Bạn gấp bột lại vài lần rồi vê tròn bột. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại cho bột nghỉ tiếp 5 phút.

– Tiếp theo, bạn lấy bột ra và dùng tay ấn dẹt bột rồi dùng chày cán cho bột dài ra.

– Kế tiếp, bạn cuộn bột lại như cuộn chả giò, vừa cuộn vừa dùng đầu ngón tay nhấn chặt bột xuống để bột được căng tròn ở phần bụng. Sau đó, bạn bóp chặt mép bột lại để không khí không vào được rồi vê nhẹ để tạo 2 đầu bánh.

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu ngon

Bước 4: Ủ bánh.

Để có thể làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu ngon và chuẩn thì bạn cần phải ủ bánh đúng thời gian.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và ủ bánh trong khoảng 50 phút ở nhiệt độ phòng.

– Sau đó, bạn lấy bánh ra và dùng lưỡi lam nhúng vào dầu ăn rồi rạch một đường dài lên mặt bánh.

Bước 5: Nướng bánh.

– Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 7 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Trong thời gian chờ nồi chiên nóng; bạn dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt bánh để bánh không bị khô.

– Khi nồi chiên đã được làm nóng, bạn cho bánh vào và xịt nước lên bề mặt bánh. Sau đó, chỉnh nhiệt độ nướng bánh là 230 độ C trong khoảng 18 phút.

– Trong 7 phút đầu nướng bánh, bạn xịt nước lên bề mặt bánh thêm 3 – 4 lần nữa.

– Khi thời gian nướng bánh còn 5 phút, bạn lật mặt dưới của bánh lên và tiếp tục nướng cho đủ 18 phút.

Bước 6: Thành phẩm.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Khi hết thời gian nướng, bạn lấy bánh ra là có thể dùng ngay. Bánh mì mini là món ăn vặt, bạn có thể chấm sữa hay ăn cùng pate rất ngon.

Các câu hỏi thường gặp khi làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?

Bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu khoảng 15 phút và nướng ở nhiệt độ 150 – 170 độ C. Bạn nhớ làm nóng nồi chiên trước khi nướng để bánh mì được chín đều nhé.

Tại sao lại dùng lưỡi lam rạch lên mặt bánh mì trước khi nướng?

Dùng lưỡi lam rạch lên mặt bánh mì sẽ giúp cho bánh khi nướng được giòn; xốp mà không bị nứt bề mặt. Ngoài cách dùng lưỡi lam rạch một đường dài lên mặt bánh; bạn cũng có thể rạch 2 – 3 đường chéo theo chiều ngang của bánh.

Có thể làm món bánh mì nào khác bằng nồi chiên không dầu không?

Nồi chiên không dầu có thể làm được rất nhiều loại bánh. Bạn có thể làm bánh mì bơ đường, bánh mì hoa cúc, bánh mì phô mai bơ tỏi… và cả bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu.

Lời kết

Bánh mì Việt Nam là món ăn rất nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầuKinh Nghiệm Số đã chia sẻ, chúc bạn làm ra được những ổ bánh mì thơm ngon để chiêu đãi gia đình nhé!

- Advertisement -