HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngHướng dẫn tập đấm bóng phản xạ trong Boxing...

Hướng dẫn tập đấm bóng phản xạ trong Boxing cho hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ cho anh em những bước hướng dẫn tập đấm bóng phản xạ trong Boxing và những lưu ý đáng nhớ để tập cho hiệu quả. Nào hãy cùng Kinhnghiemso khám phá những điều này ngay nhé!

Tập đấm bóng phản xạ trong boxing hiệu quả

Tập sử dụng các ngón tay cho thuần thuật

Đầu tiên để làm quen, bạn hãy mở lòng bàn tay ra. Người mới lúc đầu đừng nên đấm bóng phản xạ liền bằng nắm đấm của mình. Theo kinh nghiệm tập đấm bóng phản xạ trong boxing thì những người mới tập đánh lần đầu thường sử dụng các khớp ngón tay sẽ làm mất kiểm soát tốc độ.

Điều này sẽ khiến cho quả bóng đi quá nhanh và không kiểm soát được. Hãy tập đánh bóng phản xạ bằng các ngón tay của mình để làm chậm lại tốc độ và sử dụng nhịp điệu tốt hơn.

Đấm theo vòng tròn nhỏ

Hãy luyện tập đấm bóng tập phản xạ trong boxing theo những vòng tròn nhỏ sẽ hợp lý hơn. Điều này sẽ làm cho việc đấm có nhịp độ hơn, nhịp đấm sẽ đều dần và bạn sẽ nắm bắt được quy luật phản xạ của trái bóng vào mình.

Hãy giữ 2 tay gần với bóng phản xạ

Khi tập đấm bóng phản xạ trong boxing nên giữ 2 tay gần túi đấm ở một khoảng cách sao cho phù hợp. Mục đích của việc giữ tay ở gần là nhằm giúp tay không phải với theo trái bóng khi bóng phản xạ ngược lại vào mình.

Cách tập đấm bóng phản xạ hiệu quả

Khi để tay quá xa, tay sẽ va vào trái bóng với lực mạnh hơn. Nhưng nếu bạn để tay quá gần, một tay kia đã đấm xong còn một tay kia lại phải chờ bóng phản xạ lại.

Giữ nhịp điệu khi tập đấm bóng phản xạ

Dựa theo cẩm nang về kỹ năng sống khỏe về việc hướng dẫn tập đấm bóng phản xạ trong boxing cho người mới tập là theo nhịp phải-phải-trái-trái. Hiểu đúng là bạn sẽ phải giơ tay đấm 2 quả bằng tay bên phải sau đó sẽ đấm tiếp 2 quả bằng tay bên trái.

Khi đấm lần đầu tiên, các võ sĩ chuyên nghiệp sẽ sử dụng phần mặt trước của bàn tay để đấm; còn cú đấm tiếp theo họ sẽ sử dụng phần dưới của bàn tay. Sau khi đấm xong tay đầu tiên thì bạn sẽ chuyển sang bên tay còn lại với kỹ thuật đấm bốc tương tự. Các bạn hãy tập như vậy tầm 3-5 lần ở trong một hiệp. Tùy vào trình độ và thể lực của người tập mà bạn sẽ điều chỉnh số hiệp tập cho phù hợp.

Tập đứng vuông góc

Tư thế tập đấm bóng tập phản xạ boxing không giống hoàn toàn so với tư thế đấm bốc. Hãy đứng 2 chân khoảng cách bằng nhau và chân phải vuông góc ở phía trước của trái bóng đấm phản xạ.

Hãy đứng gần hơn một chút so với chiều dài cánh tay của bạn khi tính từ bóng phản xạ và di chuyển đi tới gần hơn hoặc là xa hơn miễn sao bạn cảm thấy thoải mái là được. Lưu ý quan trọng là mắt của người tập phải nhìn ngang tầm với phần đáy của quả bóng để có thể tập hiệu quả tối đa.

Điều cần biết khi mua bóng phản xạ để tập luyện

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bóng tập khác nhau như: Bóng phản xạ treo, bóng có đế hút chân không, bóng phản xạ có có dây,… Việc có nhiều loại bóng phản xạ sẽ làm anh em rối khi lựa chọn loại bóng có kích thước sao cho vừa phải mà không quá lớn.

Cách tập đấm bóng phản xạ trong boxing

Bởi khi bạn bơm hơi cho quả bóng phản xạ thì không nên bơm cho trái bóng quá căng vì nó có thể làm nổ bóng. Có vài loại bóng phản xạ thì khi tập bạn có thể đeo găng hoặc không đeo găng tay boxing bởi vì loại bóng này thường khá nhẹ và mềm nên nó sẽ không gây ra các chấn thương không đáng có khi tập.

Đây là những chia sẻ của Kinh Nghiệm Số về các bước hướng dẫn tập đấm bóng phản xạ trong Boxing sao cho hiệu quả nhất. Những kinh nghiệm khi tập ở trên sẽ giúp ích rất nhiều cho anh em đấy.

- Advertisement -