HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngHướng dẫn gửi tiền ra nước ngoài qua Paypal,...

Hướng dẫn gửi tiền ra nước ngoài qua Paypal, rút tiền về tài khoản ngân hàng ATM

5/5 - (2 bình chọn)

Cách gửi tiền ra nước ngoài qua Paypal là một dịch vụ phổ biến được nhiều người sử dụng. Khi sử dụng dịch vụ này cần lưu ý những gì, dịch vụ này có gì nổi trội.

Paypal là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử tiện lợi thay thế các phương thức chuyển tiền truyền thống. Chỉ cần đủ 18 tuổi, có thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, một E-mail và tốt nhất có một tài khoản ngân hàng là bạn có thể sử dụng dịch vụ Paypal. Để sử dụng Paypal chuyển tiền hiệu quả nhất, đừng bỏ qua những mẹo dưới đây.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền qua Paypal

Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Paypal đó là bạn được miễn phí đăng kí tài khoản. Tài khoản ngân hàng, tài khoản tín dụng đều được liên kết với tài khoản Paypal khi bạn sử dụng nên việc kiểm soát tiền và chuyển nhận tiền của bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, thời gian chuyển tiền qua Paypal rất nhanh chóng, được đánh giá là nhanh nhất trong các hình thức gửi tiền ra nước ngoài hiện tại. Nếu bạn và người thân cùng sử dụng Paypal thì những giao dịch chuyển nhận tiền diễn ra khá thuận tiện. Không thể bỏ qua một ưu điểm quan trọng của Paypal là độ an toàn cao khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền qua Paypal

Khi sử dụng bất kì dịch vụ nào, bạn cũng phải bỏ ra mức chi phí nhất định. Với Paypal cũng vậy, bạn sẽ phải chi trả các khoản phí khi sử dụng dịch vụ, thường sẽ phải trả phí khi gửi tiền bên ngoài Bắc Mỹ hoặc gửi tiền từ thẻ của bạn, lệ phí chuyển đổi tiền tệ cũng là khoản tiền khách hàng phải bỏ khi sử dụng chuyển tiền bằng Paypal.

Cách gửi tiền ra nước ngoài qua Paypal hiệu quả nhất

Hãy lựa chọn loại tài khoản thích hợp

Dù bạn chọn chuyển tiền qua Paypal hay bất kì hình thức giao dịch nào, hãy lựa chọn tài khoản thích hợp để đem lại sự thuận tiện và tiết kiệm nhất. Hiện tại Paypal có 3 loại tài khoản là: Personal, Premier và Business. Trong đó loại cao cấp nhất là Business có thể thực hiện đầy đủ các tính năng chuyển, nhận tiền mà không bị giới hạn.Thường loại thẻ này sẽ được các công ty, tổ chức có lượng chuyển khoản lớn lựa chọn.

Nếu chỉ với mục đích gửi tiền ra nước ngoài và nhận tiền thì bạn nên sử dụng loại tài khoản Premier. Ngoài ra, cùng một tài khoản Paypal bạn có thể đăng kí hai loại tài khoản khác nhau nên bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn loại tài khoản phù hợp với mục đích của mình.

Chọn đúng thời điểm chuyển tiền

Nếu bạn gửi tiền ra nước ngoài với số tiền nhỏ, tần suất thấp thì vấn đề tỉ giá sẽ không ảnh hưởng quá nhiều nhưng nếu các doanh nghiệp chuyển tiền với số tiền lớn thì việc chọn thời điểm chuyển tiền là rất quan trọng. Chuyển tiền đúng thời điểm sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện được mức lợi nhuận. Tốt nhất nên chuyển khi tỉ giá giảm để tối đa lợi nhuận.

Quy trình gửi tiền ra nước ngoài qua Paypal

Hướng dẫn gửi tiền ra nước ngoài qua Paypal, rút tiền về tài khoản ATM
Gửi tiền ra nước ngoài qua Paypal và rút tiền về tài khoản ATM

Sau khi đã có tài khoản Paypal, bạn muốn chuyển tiền cho người thân, bạn bè, đối tác ở nước ngoài thì chỉ cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Paypal.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, trên menu giao diện của Paypal, bạn chọn Send & Request Payments để chuyển tiền.

Bước 3: Sẽ có 3 sự lựa chọn: Send money to friends and family/ Pay for good or Services/ Creat invoice. Bạn lựa chọn Send money to friends and family.

Bước 4: Để chắc chắn bạn và người nhận có quan hệ, bạn cần nhập email paypal của người nhận tiền và ấn Next.

Bước 5: Nhập số tiền cần gửi. Lưu ý, số tiền nhập chỉ nhập số, không cần thêm kí tự nào khác và ấn Continue.

Bước 6: Đến đây, bạn sẽ nhận được thông báo chuyển tiền hoàn tất. Nếu muốn thực hiện tiếp các giao dịch, bạn chọn Make Another Payment, nếu không bạn chọn Go to Summary để kết thúc giao dịch và quay về trang chủ.

Cách rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng thành công 100%

Các bạn chỉ việc vào Paypal Add thẻ ngân hàng và điền thông tin tài khoản là nhận được tiền ( Nếu đúng thì nhận được tiền, sai thì bị trả ngược tiền về Paypal.) nên các bạn yên tâm.

Trên đây là những điều cần biết khi bạn muốn gửi tiền ra nước ngoài qua Paypal. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ của Kinh Nghiệm Số trên đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về dịch vụ Paypal và sử dụng nó hợp lý.

- Advertisement -