HomeKinh NghiệmMẹo nhìn bảng giá Costco nhà bán lẻ lớn...

Mẹo nhìn bảng giá Costco nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới

5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bạn đọc cách nhìn bảng giá Costco để mua sắm giá hời nhất. Với việc tìm hiểu về nhà bán lẻ lớn thứ 2 thế giới này. Sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Chuỗi siêu thị Costco là gì và cách mua sắm hợp lý nhất.

Costco là gì?

Costco Wholesale Corporation, hay Costco, là một tập đoàn đa quốc gia Mỹ, điều hành một chuỗi các câu lạc bộ bán buôn chỉ dành cho các thành viên. Trụ sở chính của Costco nằm ở Issaquah, Washington, ngoại ô phía đông Seattle. Công ty đã mở kho hàng đầu tiên tại Seattle vào năm 1983.

Tính đến ngày 7 tháng 3 năm 2019, Costco có tổng cộng 770 kho hàng: 531 ở Hoa Kỳ; 4 ở Puerto Rico; 100 ở Canada; 39 ở Mexico; 28 ở Anh; 26 ở Nhật Bản; 15 ở Hàn Quốc; 13 ở Đài Loan; 10 ở Úc; 2 ở Tây Ban Nha; 1 ở Iceland và 1 ở Pháp.

Siêu thị Costco
Costco Wholesale Corporation, hay Costco là một tập đoàn đa quốc gia Mỹ

Tính đến năm 2015, Costco là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới sau Walmart. Tính đến năm 2006, Costco là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới về thịt bò, thực phẩm hữu cơ, thịt gà quay và rượu vang. Siêu thị Costco ở Mỹ được xếp hạng #15 trên Fortune 5,00 về xếp hạng các tập đoàn Hoa Kỳ lớn nhất theo tổng doanh thu.

Bí mật mua sắm nằm ở nơi bảng giá của Costco

Bạn thường xuyên đi mua sắm tại Costco. Vậy có thể bạn rất quen thuộc với việc nhìn bảng giá gắn trên các kệ ở đây. Tuy nhiên, có những “bí mật” mà đôi khi bạn không để ý được ghi ngay trên các bảng giá này. Hãy chú ý những điều sau đây, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền cũng như tránh được cảm giác “tức anh ách” vì ngỡ mình mua được giá hời, nhưng thực tế không phải. Hy vọng bài viết này trên Kinh Nghiệm Số giúp ích cho bạn có thể mua những món đồ ưng ý.

=> Tất cả đều chỉ nằm ở mã số giá hàng mà thôi.

Mẹo nhìn bảng giá Costco
Bí mật mua sắm ở bảng giá Costco

Thứ 1 với những bảng giá có số tận cùng là .97

Đây là giá giảm đặc biệt dành cho Costco từng khu vực, thường là để bán cho nhanh các sản phẩm còn tồn động hoặc hàng theo mùa. Với nhiều mặt hàng có giá kết thúc bằng số .97, bạn có thể mua được giá thấp tại cửa hàng này chứ không phải tại cửa hàng kia. Cũng nên lưu ý là giá này có thể thay đổi, và có thể xuống thấp hơn nữa.

Bảng giá .97 tại Costco
Giá có kết thúc là .97 ở Costco luôn là những mặt hàng giảm giá đặc biệt, nhưng không giống nhau cho mọi cửa hàng. (Hình chụp lại từ màn hình website Costco)

Thứ 2 với bảng giá có kèm theo dấu *

Đặc biệt nếu bạn nhìn thấy trên bảng giá có kèm theo dấu * thì nên mua liền nếu thấy cần. Vì sản phẩm đó có thể không còn nữa khi bạn quay trở lại. Do nó sẽ không còn được sản xuất nữa hoặc sẽ đổi sang một mẫu mã mới. Hãy cứ mua, vì ai cũng biết là Costco có chính sách hoàn trả rất tuyệt vời. Cho dù mặt hàng đó không còn tồn tại nữa, họ cũng sẽ rất vui lòng nhận lại nếu bạn mang đến trả.

Thứ 3 với những bảng giá có số kết thúc là .00 hoặc .88

Đây thường là những sản phẩm được mang trả lại tiệm, hàng trưng bày của Costco; hoặc là những sản phẩm ít ỏi còn sót lại mà người quản lý muốn bán nhanh cho hết. Thường những sản phẩm này được đặt ở góc khuất nào đó trong tiệm, chứ không phải trưng bày ra trước mắt cho ai cũng nhìn thấy. Kinh nghiệm là khi đi ngang qua mà nhìn thấy hàng có bảng giá này thì hãy mạnh dạn bỏ ngay vào xe shopping-cart, chứ từ từ mà tính thì không còn mua được nó với giá hời đâu.

Thứ 4 với hàng có bảng giá kết thúc là .9 như .49, .59, .69 (ngoại trừ .99)

Đây thường là mặt hàng bán đặc biệt của nhà sản xuất, có thể rẻ hoặc không. Những mặt hàng này thường là sản phẩm mới của Costco mà nhà sản xuất đang thử nghiệm bán với mức giá thấp hơn những nơi khác mà bạn thường thấy.

Thứ 5 hàng có giá kết thúc là .99

Đây là những mặt hàng quá bình thường mà bạn đã nhìn quen thuộc đến phát chán; dĩ nhiên là giá đó vẫn thấp hơn những nơi khác. Nếu bạn chú ý những hàng bán theo mùa mà trên quầy không còn nhiều nữa hoặc những mặt hàng thực phẩm có đánh dấu * mà không bán nhanh thì thế nào nó cũng sẽ đổi giá thành .97. Bạn có thể chờ ít lâu để mua với giá rẻ hơn.

- Advertisement -