HomeKiến thứcNhững bài tập giúp tăng thể lực cho cầu...

Những bài tập giúp tăng thể lực cho cầu thủ trong bóng đá

5/5 - (2 bình chọn)

Việc tìm hiểu các bài tập giúp tăng thể lực sẽ là kiến thức vàng cho người chơi thể thao. Nhất là những cầu thủ bóng đá cần có cách để rèn luyện thể lực khi đá bóng. Vậy đâu là những bài tập giúp tăng thể lực trong bóng đa đúng cách nhất. Hãy cùng vơi Kinh Nghiệm Số tìm hiểu những bài tập này nhé!

6 Bài tập giúp tăng thể lực cho cầu thủ bóng đá

Bài tập Single Leg Squat

Bài tập giúp tăng thể lực
Luyện tập bài tập Single Leg Squat

Single Leg Squat: là dạng bài tập giúp bạn tăng kích hoạt các nhóm cơ chính ở chân. Khi bạn squat bằng một chân sẽ giúp rèn luyện ở từng chân có thể nâng toàn bộ trọng lượng của cơ thể lên. Khi áp dụng bài tập rèn luyện thể lực bóng đá này sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh khi chạy theo bóng.

Cách thức thực hiện: bạn hãy đứng bằng một chân và đưa một chân còn lại ra phía trước sao cho cao bằng hông. Lúc này hãy từ từ gập phần đầu gối của chân hỗ trợ lại. Sau đó là hãy đưa cánh tay ra trước mặt để tạo được sự cân bằng cho cơ thể. Bạn nên hạ thấp phần cơ thể của mình xuống thấp nhất có thể, và nhớ là hãy giữ vị trí đó trong vòng vài giây. Rồi mới từ từ chuyển chân và cơ thể trở lại vị trí lúc bắt đầu.

Bài tập Dumbbell Bench Step Ups

Bài tập tăng thể lực tại nhà
Thực hiện bài tập Dumbbell Bench Step Ups

Dumbbell Bench Step-Ups: là bài tập giúp cho một nhóm cơ mà các cầu thủ sử dụng khi chạy nước rút hoặc nhảy cao được phát triển hơn. Bài tập giúp tăng thể lực cho cầu thủ tại nhà này được rộng rãi người tập biết tới.

Cách thức thực hiện: Bạn hãy đứng bên cạnh một chiếc ghế dài, bên cạnh đó là 2 tay cầm tạ. Sau đó là bước 1 chân lên ghế, rồi giữ cho 2 chân đều thẳng để cơ thể được cân bằng. Bạn hãy cố thực hiện sau cho chân còn lại không chạm vào ghế. Tiếp tục giữ vị trí này lại trong vòng 2 giây rồi mới trở lại vị trí ban đầu.

[symple_box color=”gray” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]Ngoài ra, bạn đọc nên biết thêm những điều cần biết về Doping. Đây là một trong những vấn nạn hay gặp phải khi chơi thể thao đấy.[/symple_box]

Bài tập HIIT cùng máy chạy bộ

Cách tăng cường thể lực tại nhà
Luyện tập bài tập HIIT cùng máy chạy bộ

HIIT trên máy chạy bộ: là bài tập giúp tăng thể lực để cơ thể sử dụng oxy hiệu quả hơn khi chuẩn bị cho sự thay đổi tốc độ đột ngột. Với cách tập luyện thể lực này, thì người tập có thể làm quen với nhịp độ và cường độ của trận đấu. Bạn sẽ hạn chế được việc thở gấp và không làm chủ được hơi thở của mình nữa.

Cách thức thực hiện: đầu tiên là trên máy chạy bộ, bạn nên đặt chế độ nghiêng 1%. Lúc này, hãy cài đặt tốc độ ban đầu chạy nhẹ nhàng trong 10 phút. Tới khi đã đạt được mức nỗ lực trung bình của cơ thể bạn. Hãy điều chỉnh cho chạy nhanh trong vòng 30 giây ở tốc độ tối đa. Sau đó, bạn nên chỉnh lại chế độ chạy bộ nhẹ nhàng trong 3 phút. Cứ thế mà áp dụng và tập luyện lại từ 4-6 lượt là được.

Bài tập Burpee Pull-Up

Cách tăng thể lực trong bóng đá tại nhà
Thực hiện bài tập Burpee Pull-Up

Burpee Pull-Up: Khi bạn đang tạo áp lực lên thì cơ thể sẽ kích thích hoạt động của các nhóm cơ bắp gồm cánh tay, ngực, cơ đùi trước, cơ mông và cơ đùi sau. Điều này giúp tạo sự ổn định và tăng độ bền lý tưởng cho các cầu thủ. Khi thực hiện bài tập Burpee Pull-Up tốt; Thì cầu thủ bóng đá sẽ rèn luyện được thể lực của mình lên rất nhiều đấy.

Cách thức thực hiện: Bạn hãy đứng thẳng dưới một thanh xà ngang, rồi 2 chân của bạn nên dang rộng ra bằng vai. Sau đó là thực hiện tư thế ngồi xuống, đặt 2 tay xuống sàn nhà. Rồi hãy đá nhanh chân của bạn về phía sau để bụng, đùi và ngón chân có thể chạm sàn, và hãy cong khuỷu tay.

Ở tại vị trí này, bạn nên sử dụng 3 ngón tay để nâng phần hông lên. Sau đó là thực hiện bật nhảy cả 2 chân về phía trước. Bạn hãy đứng lên và bật nhảy, còn 2 tay thì bám vào thanh xà ngang, rồi kéo phần cơ thể lên cao. Khi mà phần cằm của bạn đã ở phía trên xà, thì hãy hạ thấp cơ thể xuống vị trí ban đầu và lặp lại động tác này nhé.

Bài tập Medicine Ball Push Up

Rèn luyện thể lực trong bóng đá
Rèn luyện bài tập Medicine Ball Push Up

Medicine Ball Push Up: là cách giúp người tập luyện tạo nên được sức khỏe thật bền bĩ bên trong cơ thể. Một khi đã thực hiện bài tập Medicine Ball Push-Up thành công; Thì bạn đã có thể định hình cho mình được một cơ ngực nở toàn diện nhất.

Cách thức thực hiện: Bạn nên đặt hết cả 2 tay của mình lên trên một quả bóng được đặt ở trên sàn nhà. Sau đo là di chuyển quả bóng bằng 2 tay để quả bóng nằm dưới ngực, còn phần ngón chân thì lại chạm được vào sàn nhà. Lúc này bạn hãy từ từ hạ thấp tay xuống sao cho phần ngực chạm vào được quả bóng. Thực hiện xong thì quay trở lại vị trí ban đầu. Cứ tiếp tục thực hiện nhiều lần là thành công.

Ngoài ra, cầu thủ hoặc vận động viên co thẻ áp dụng bài tập Medicine Ball Push Up bằng 1 tay. Bạn sử dụng 1 tay đặt lên trên quả bóng, còn 1 tay còn lại thì đặt chống đẩy trên sàn nhà. Rồi thực hiện các thao tác gần giống với việc sử dụng 2 tay ở trên.

Bài tập Lateral Hurdle Sprints

Cách tập luyện để tăng thể lực trong bóng đá
Tập luyện bài tập Lateral Hurdle Sprints

Lateral Hurdle Sprints: là cách rèn luyện thể lực trong bóng đá để đảm bảo các bước chân thật nhanh, chính xác hơn. Với việc đặt các tấm rào cản sẽ bắt buộc người tập phải nâng chân cao hơn bình thường. Chính việc thực hiện bài tập giúp tăng thể lực này giúp bạn tránh được những cú trượt ngã khi chạy mà không bị mất đà.

Cách thức thực hiện: Bạn hãy đặt một số tấm rào cản ở trên mặt sàn nhà, sau đó hãy đứng sang ngang với rào cản. Rồi tiếp theo là lần lượt nhấc chân phải và chân trái qua rào để tập luyện. Sau khi mà bạn đã vượt qua được hết các tấm rào, thì hãy lặp lại phần chân trái trước rồi mới tới chân phải sau. Một khi đã thực hiện bài tập này nhiều lần, thì bạn sẽ làm quen được với nhịp chạy tốc độ cao ở trong trận đấu.

Đây là những chia sẻ của Kinh Nghiệm Số về kiến thức rèn luyện thể lực cho các cầu thủ và vận động viên. Với việc áp dụng những bài tập tăng thể lực tại nhà này thì chắc chắn các bạn sẽ tăng lên đáng kể sự bền bỉ về thể lực của mình.

Hy vọng với những bài tập giúp tăng cường thể lực trong bóng đá sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trước mỗi trận đấu diễn ra. Nếu đây là kiến thức hay và đúng thì hãy chia sẻ ngay cho bạn bè của mình để thực hiện ngay nhé!

Tham khảo: News.zing.vn

- Advertisement -